ททท.ร่วมกับสมาคมสนามกอล์ฟและสมาชิกกว่า 40 แห่งเปิดตัวโครงการ "Thailand Golf Paradise" หวังดึงนักท่องเที่ยวมาไทยมากขึ้น

13 Mar 2002

กรุงเทพฯ--13 มี.ค.--ททท.

รายงานข่าวจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท.ร่วมกับสมาคม สนามกอล์ฟไทย จัดโครงการ "Thailand Golf Paradise" ขึ้น เพื่อเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวด้านกีฬากอล์ฟให้มาเข้ามาในประเทศไทยมากขึ้น นอกเหนือไปจากนักท่องเที่ยวทั่วไป

กีฬากอล์ฟเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายทั่วโลก รวมทั้งสนามกอล์ฟในประเทศไทยซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นสวรรค์ของนักกอล์ฟ เนื่องจากความสวยงามและการออกแบบของสนาม และด้วยความร่วมมือของสมาคมสนามกอล์ฟไทยและสนามกอล์ฟกว่า 40 แห่ง ททท.มั่นใจว่าจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาในไทยเพิ่มมากขึ้น ทั้งนี้กลุ่มเป้าหมายหลักของโครงการ "Thailand Golf Paradise" คือนักท่องเที่ยวจากเอเชีย ได้แก่ ญี่ปุ่น และเกาหลี ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ รวมไปจนฝรั่งเศส อิตาลี สเปน และอาฟริกาใต้

ททท.คาดว่าภายใต้การดำเนินการโครงการ "Thailand Golf Paradise" จะมีนักกอล์ฟเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยภายในปีนี้เพิ่มขึ้นเป็น 350,000 ล้านคน คิดเป็นรายได้ประมาณ 6,195,000 บาท และในปี 2007 จะมีจำนวนนักท่องเที่ยวที่เป็นนักกอล์ฟเพิ่มขึ้นถึง 1 ล้านคน คิดเป็นรายได้ประมาณ 18,450,000 บาท และเพื่อให้บรรลุถึงเป้าหมายที่ได้วางไว้ ททท.จึงได้จัดกิจกรรมเพื่อสนับสนุนโครงการ "Thailand Golf Paradise" ประกอบด้วย

1. แพคเกจโปรแกรม สำหรับลูกค้าชาวญี่ปุ่นโดยเฉพาะ โดยจะเริ่มแคมเปญตั้งแต่เดือนพฤษภาคมนี้เป็นต้นไป

2. โครงการ Amazing Golf Plus Extra Value 2002 ซึ่งเป็นโครงการพิเศษที่จัดขึ้นเท่ากับ บริษัท วีซ่า อินเตอร์เนชั่นแนล(ประเทศไทย) จำกัด ผ่านสมาชิกของวีซ่าการ์ด ซึ่งมีอยู่ 122 ล้านคนทั่วภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิค

3. โครงการ Paradise Glof School สำหรับนักกอล์ฟต่างชาติ มีการเรียนรู้การสอนทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ โดยโปรจาก PGA

4. การจัดการแข่งขัน Amature Tour สำหรับนักท่องเที่ยว โดยจะจัดขึ้นในภาคต่าง ๆ ทั่วประเทศ นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้โปรกอล์ฟชาวต่างประเทศเข้ามาฝึกซ้อมและแข่งขันในไทยด้วย

5. การจัดทำแวบไซต์พิเศษ WWW.thailandgolfparadise.com เพื่อเผยแพร่ข้อมูลรายละเอียดของโครงการ

6. การจัด Road Show ที่ญี่ปุ่น เอเชีย ยุโรป รวมไปจนถึงจัดทำการโฆษณาประชาสัมพันธ์ ผ่านสื่อต่าง ๆ อาทิ โทรทัศน์ นิตยสาร และโปสเตอร์

จากกิจกรรมเหล่านี้ ททท.มั่นใจว่าจะช่วยสนับสนุนและส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นหนึ่งในเอเชียที่นักกอล์ฟทั่วโลกรู้จัก

งานข่าวในประเทศ กองประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยอาคารเลอคองคอร์ด 202 ถนนรัชดาภิเษก เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310โทร.0 2694 1222 ต่อ 1535-9 โทรสาร 0 2694 1324--จบ--

-สท-