ไอเน็ตเปิดมิติใหม่การศึกษาไทยร่วมเอ็ดดูโซนส์ จัดแนะแนวเอนทรานซ์ปี 45 ออนไลน์ครั้งแรกของไทย สนับสนุนการกระจายโอกาสทางการศึกษาอย่างไร้พรมแดน

15 Mar 2002

กรุงเทพฯ--15 มี.ค.--ไอเน็ต

บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ไอเน็ต ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตและโครงสร้างพื้นฐานชั้นนำสำหรับการดำเนินธุรกิจบนอินเทอร์เน็ตของไทย

สานต่อแนวคิดการศึกษาไร้พรมแดน จับมือเว็บท่าทางการศึกษายอดนิยม "เอ็ดดูโซนส์" และทบวงมหาวิทยาลัย สร้างปรากฏการณ์ใหม่ครั้งแรกในประเทศไทย เปิดโครงการ "ไอเน็ต-เอ็ดดูโซนส์" แนะแนวเอนทรานซ์ปี 45 ออนไลน์ ให้นักเรียนมัธยมปลาย ผู้ปกครองและอาจารย์แนะแนวทั่วประเทศได้รับข่าวสารล่าสุดทางการศึกษาผ่านเว็บไซต์ http://eduzones.thai.com และ http://www.thai.com/eduzones เริ่ม 15 มีนาคมศกนี้

นายตฤณ ตัณฑเศรษฐี กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "โครงการแนะแนวเอนทรานซ์ออนไลน์ เป็นโครงการสำคัญอันหนึ่งที่ไอเน็ตจัดขึ้นเพื่อสนับสนุนการศึกษาแบบไร้พรมแดน เพื่อกระจายโอกาสทางการศึกษาที่เท่าเทียมกันให้แก่เยาวชนทั่วประเทศผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ตของไอเน็ต เรามีความเชื่อมั่นว่าการให้โอกาสทางการศึกษาเป็นสิ่งสำคัญต่อการเพิ่มศักยภาพของประเทศ อันเกิดจากการมีทรัพยากรบุคคลที่มีคุณภาพมีความรู้ นอกจากนี้ การนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ในการศึกษายังเป็นการสนับสนุนการพัฒนาทักษะและความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีในหมู่เยาวชนไทยอีกด้วย"

มหกรรมแนะแนวเอนทรานซ์ออนไลน์ดังกล่าวจะช่วยเพิ่มโอกาสให้นักเรียนระดับมัธยมปลายประสบความสำเร็จในการสอบเข้ามหาวิทยาลัยมากขึ้น โดยที่ไอเน็ตร่วมกับเอ็ดดูโซนส์ซึ่งเป็นเว็บไซต์ท่าทางการศึกษาที่สมบูรณ์ที่สุด และทบวงมหาวิทยาลัย ได้ร่วมกันพัฒนาข้อมูลและสาระน่ารู้เกี่ยวกับการสอบคัดเลือกเข้ามหาวิทยาลัย เช่น แนวทางในการเลือกคณะและอันดับ คะแนนสูงต่ำ จำนวนนักศึกษาที่รับ และความเคลื่อนไหวต่างๆ ในแวดวงการศึกษา เป็นต้น โดยนักเรียนและผู้ที่สนใจสามารถคลิกเข้ามาดูข้อมูลและร่วมกิจกรรมในโครงการได้ที่เว็บไซต์ http://eduzones.thai.com และ http://www.thai.com/eduzones ได้ทุกเวลา

นายตฤณกล่าวเสริมว่า "นิทรรศการออนไลน์แนะแนวเอนทรานซ์ปี 45 ซึ่งจัดเป็นครั้งแรกในประเทศไทยนี้ ทาง ไอเน็ตได้พัฒนารูปแบบและเนื้อหาใหม่ๆ ขึ้นโดยเฉพาะ เพื่อให้บรรดานักเรียน นักศึกษาที่เข้ามาใช้เว็บไซต์ได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการให้คำปรึกษาแบบเรียลไทม์ที่รุ่นพี่และอาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิจะช่วยไขข้อข้องใจและให้ความมั่นใจแก่ผู้ที่กำลังจะเข้าสู่สนามสอบ โปรแกรมประเมินโอกาสสอบติดซึ่งมีที่เว็บไซต์นี้เพียงแห่งเดียวเท่านั้น และบริการประกาศผลสอบที่ถูกต้องตามประกาศของทบวงมหาวิทยาลัย ซึ่งให้ความสะดวกทันใจแก่นักเรียนที่เข้าสอบ เป็นต้น นอกจากนี้ ยังจะเป็นครั้งแรกของไทยอีกด้วยที่จะมีการถ่ายทอดสดมหกรรมแนะแนวให้คำปรึกษาออนไลน์"

มหกรรมแนะแนวออนไลน์ ไอเน็ต-เอ็ดดูโซนส์ จะจัดขึ้นในวันที่ 4 เมษายน 2545 ระหว่างเวลา 9.00 - 17.00 น. และถ่ายทอดสดทาง www.thai.com/enduzones และ www.eduzones.thai.com โดยได้รับเกียรติจากอาจารย์วราภรณ์ สีหนาท ผู้อำนวยการสำนักทดสอบกลาง ทบวงมหาวิยาลัยมาบรรยายกฎเกณฑ์การสมัครรับคัดเลือกเข้าศึกษาต่อระดับอุดมศึกษาของทบวงมหาวิทยาลัย รวมถึงผู้ทรงคุณวุฒิจากมหาวิทยาลัยต่างๆ จะมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับกฎเกณฑ์การสมัครรับคัดเลือก การเตรียมตัวในการสมัคร การเสวนาเรื่องทางเลือกอื่นที่นอกเหนือจากมหาวิทยาลัยของรัฐ การใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย การพยากรณ์ โอกาสการเอนท์ติด ตลอดจนการบรรยายจากรุ่นพี่คณะและสถาบันต่างๆ เกี่ยวกับการเรียนการสอนของแต่ละคณะ ซึ่งผู้ที่กำลังจะสอบสมัครรับคัดเลือกจะได้รับความรู้ได้อย่างเต็มอิ่ม และมีความพร้อมในการเตรียมตัวสมัครรับคัดเลือกอย่างเต็มที่ ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0-2642-7065 ต่อ 8012 ...

บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด (มหาชน) หรือ INET เป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เป็นผู้นำตลาดการให้บริการอินเทอร์เน็ตที่ประสบความสำเร็จในด้านการให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ระบบพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ และระบบการชำระเงิน ที่มีความปลอดภัยสูง ตลอดจนบริหารเครือข่ายขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศ โดยครอบคลุมเครือข่ายอินเทอร์เน็ตประมาณหนึ่งในสามของจำนวนเครือข่ายทั้งหมดในประเทศไทย อินเทอร์เน็ตประเทศไทย ยังคงดำเนินการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อให้บริการที่มีมาตรฐานสูง แก่องค์กรธุรกิจและผู้ใช้อินเทอร์เน็ตทั่วไปอย่างทั่วถึงครบทั้ง 76 จังหวัดทั่วประเทศผู้ที่สนใจสามารถชมเว็บไซต์ของอินเทอร์เน็ตประเทศไทยได้ที่ www.inet.co.th และที่ www.thai.com-- จบ--

-อน-