สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 9 ถึงวันอังคารที่ 13 สิงหาคม 2545

13 Aug 2002

การเปิดตัวยา

ซอนเดอร์ตัน: ยาริเพอร์ดัล คอนสตา (Riperdal Consta) ยาฉีดสำหรับรักษาโรคจิตเภท จะเปิดตัวในประเทศอังกฤษสัปดาห์หน้า ภายหลังจากการอนุมัติของหน่วยงานควบคุมทางการแพทย์ บริษัท แจนเซ่น-ซิแลก (Janssen-Cilag) ผู้พัฒนายาเปิดเผยว่า ยารักษาในระยะยาวชนิดนี้ จะช่วยสร้างความมั่นใจในการรักษาได้มากกว่าการรักษาผู้ป่วยแบบเป็นรายวัน

การฟ้องร้องธุรกิจบุหรี่

เอ็ดเวิร์ดส์วิล: ข่าวประชาสัมพันธ์รายงานว่า การฟ้องร้องบริษัทธุรกิจยาสูบที่ใหญ่ที่สุด 3 รายในสหรัฐอเมริกา ได้รับการรับรองโดยผู้พิพากษาในเมืองเมดิสัน เคาน์ตี้ มลรัฐอิลินอยส์ สำนักงานกฎหมายเดอะ คาร์ โครีน ทิลเลอรี่ (The Carr Korein Tillery ) รายงานว่า กลุ่มบริษัทเหล่านี้โฆษณาบุหรี่แบบไลท์แบบผิดๆว่า เป็นบุหรี่ที่สามารถลดน้ำมันดินและสารนิโคตินเมื่อเปรียบเทียบกับบุหรี่แบบมีนิโคติน

การเปิดสอบ

ไทเป: รายงานข่าวแจ้งว่า นักเรียนในประเทศฮ่องกง, เกาหลี และไต้หวัน สามารถจดทะเบียน เพื่อเข้าทดสอบวัดผลการศึกษาได้ด้วยระบบคอมพิวเตอร์ที่เปิดให้บริการจนถึงวันที่ 30 กันยายน ส่วนระบบการสอบที่ใช้กระดาษและปากกานั้นจะเปิดสอบเพียงครั้งเดียวในเดือนพฤศจิกายน

การบริโภคไวน์

นอร์วอล์ค: บริษัท ดิ อดัมส์ เบเวอร์เรจ กรุ๊ป (The Adams Beverage Group) เปิดเผยว่า การบริโภคเครื่องดื่มไวน์ในสหรัฐอเมริกายังคงเพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นการขยายตัวอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 ของบริษัท นายโรเบิร์ต คีน (Robert Keane) ผู้พิมพ์และผู้อำนวยการ บริษัท อดัมส์ เบเวอร์เรจ กรุ๊ป กล่าวว่า ผู้บริโภคต้องการเครื่องดื่มไวน์คุณภาพที่หลากหลายจากทั่วโลก ประกอบกับรายงานที่ระบุว่า การบริโภคไวน์แต่เพียงเล็กน้อยจะช่วยให้สุขภาพดีนั้น เป็นสิ่งที่ช่วยให้ไวน์เป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่งในช่วง 8 ปีที่ผ่านมา

การซื้อขายแบบอิเลคทรอนิค

แฟรงเฟิร์ต: บริษัท แฟรพอร์ต เอจี (Fraport AG) และบริษัท แฟรงเฟิร์ต แอร์พอร์ต เซอร์วิสเซส (Frankfurt Airport Services) ได้เปิดตัวพื้นที่สำหรับการซื้อขายเครื่องบินและอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องที่ใช้แล้วแบบอิเลคทรอนิค โดยเว็บไซต์ www.fraport.com เป็นพื้นที่สำหรับผู้ซื้อที่สามารถเข้ามาดูเครื่องบินแบบฉุดลาก, บันไดเครื่องบินของผู้โดยสารและอุปกรณ์อื่นๆที่สายการบินของแฟร์พอร์ตไม่ต้องการใช้แล้ว

รางวัลของเกาหลี

ดัลลัส: บริษัท ยูฮาน-คิมเบอร์ลีย์ (Yuhan-Kimberly) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือที่เกาหลีของบริษัท คิมเบอร์ลีย์-คลาร์ค คอร์ปอร์เรชั่น (Kimberly-Clark corporation) ได้รับรางวัลบริษัทที่มีภาพลักษณ์ยอดเยี่ยมประจำปี 2545 สำหรับการบริหารจรรยาบรรณ โดยประธานกรรมการบริษัท ยูฮาน-คิมเบอร์ลีย์ก็ได้รับรางวัลประธานเจ้าหน้าที่บริหารยอดเยี่ยมในเกาหลีจากการให้รางวัลภาพลักษณ์ภาพลักษณ์บริษัทที่ดีที่สุดประจำปี

การขยายตัวในเอเชีย

วอลนัท ครีค: บริษัท ไวลด์แพ็คเก็ตส์ (WildPackets) ผู้พัฒนาเครื่องมือบริหารเครือข่ายเปิดเผยถึงแผนการขยายตัวของตลาดในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิค เจนิส สแปมพินาโต (Janice Spampinato) รองประธานฝ่ายขายและการตลาด บริษัท ไวลลด์แพ็คเก็ตส์ กล่าวว่า การเดินทางมาเอเชียเมื่อเร็วๆนี้ของบริษัทเป็นการตอกย้ำถึงความต้องการในผลิตภัณฑ์, การฝึกอบรมและการให้การรับรองของไวลด์แพ็คเก็ต

ขั้นตอนทางธุรกิจ

เรดมอนด์: บริษัท ไมโครซอฟท์ คอร์ป (Microsoft Corp.), บริษัท ไอบีเอ็ม คอร์ป (IBM Corp.) และบริษัท บี ซิสเต็มส์ (BEA Systems) ได้เปิดเผยถึงข้อกำหนดสำหรับการทำธุรกรรมทางธุรกิจและขั้นตอนการดำเนินการแบบอัตโนมัติภายในและระหว่างบริษัทต่างๆ

ผลประกอบการทางการเงิน

มิลาน: บริษัท ยูแรนด์ (Eurand) ผู้เชี่ยวชาญด้านเภสัชกรรม ได้รายงานผลประกอบการทางการเงินในระยะเวลา 6 เดือน ที่สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2545 บริษัทรายงานว่า มีรายได้ทั้งหมด 50.1 ล้านเหรียญยูโร เพิ่มขึ้น 25 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปี 2544

ไทเป: บริษัท เอเอสอี เทสต์ ลิมิเต็ด (ASE Test Limited) รายงานรายได้สุทธิเดือนมิถุนายนจำนวน 26.4 ล้านเหรียญสหรัฐ บริษัทเปิดเผยว่าตัวเลขของเดือนมิถุนายนแสดงให้เห็นถึงการเติบโตขึ้น 40 เปอร์เซ็นต์

การแต่งตั้งผู้บริหาร

แฮมิลตัน: นายไมเคิล ดับบลิว สแตมม์ (Michael W. Stamm) จะเข้าร่วมงานกับบริษัท ดับบลิว.พี. สจ๊วต แอนด์ โค (W.P. Stewart & Co.) ในฐานะที่ปรึกษาทั่วไปของบริษัท นายวิลเลียม พี สจ๊วต (William P. Stewart) ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวว่า ไมค์เป็นที่ปรึกษานอกบริษัทมาหลายปีและมีความรู้ลึกซึ้งในองค์กรของเรา

(AsiaNet เป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ผู้ต้องการข่าวฉบับเต็มกรุณาติดต่อ www.asianetnews.net)--จบ--

--แปลและเรียบเรียงโดย-สพ-