อมรินทร์พริ้นติ้งฯ แนะนำหนังสือนวนิยายอิงประวัติศาสตร์ “ความทรงจำของเคโกะ คารายุคิซัง” ของ รศ.ประทีป ชุมพล

26 Aug 2002

กรุงเทพฯ--26 ส.ค.--อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง

นับเป็นข่าวดี สำหรับวงการวรรณกรรมไทย ที่นวนิยายอิงประวัติศาสตร์ “ความทรงจำของเคโกะ คารายุคิซัง” ของผู้เขียน รองศาสตราจารย์ประทีป ชุมพล ที่จัดพิมพ์โดย แพรวสำนักพิมพ์ กำลังได้รับการแปลเป็นภาษาต่างประเทศคือ ภาษาอังกฤษ และภาษาญี่ปุ่น

“ความทรงจำของเคโกะ คารายุคิซัง” เป็นเสมือนบันทึกประวัติชีวิตของผู้หญิงญี่ปุ่น คนหนึ่ง ที่เกิดและมีชีวิตวัยเด็กต่อเนื่องด้วยวัยสาวในประเทศญี่ปุ่น จากนั้นได้เดินทางมาประเทศไทย และใช้ชีวิตในฐานะ “ผู้หญิงบริการ” ในระหว่างก่อนและหลังสงครามโลกครั้งที่สอง… เสน่ห์ของนวนิยายอิงประวัติศาสตร์เรื่องนี้อยู่ที่การเสนอสภาวการณ์ของ “ความขัดแย้ง” ลึกๆ ทางด้านการเมือง ศาสนา และวัฒนธรรม เคียงคู่ขนานกันไปตลอดทั้งเรื่อง…

รองศาสตราจารย์ประทีป ชุมพล ปัจจุบันดำรงตำแหน่งเป็นรองศาสตราจารย์ในภาควิชาภาษาตะวันออก คณะโบราณคดี มหาวิทยาลัยศิลปากร วังท่าพระ

บริษัทอมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)ฝ่ายกิจกรรมพิเศษ : แผนกทัวร์7/9-18 ถนนอรุณอมรินทร์ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ 10700โทร. 0-2434-0286 ต่อ 4008, 4110 และ 4217 หรือ (01) 834-9581โทรสาร 0-2433-8792, 0-2434-8699--จบ--

-สส-