อาดิดาส เปิดตัวรองเท้าฟุตบอลรุ่นใหม่ "ฟรีเดเตอร์ เมเนีย" รองเท้าฟุตบอลในตระกูล พรีเดเตอร์ ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยผลิตมา

22 May 2002

กรุงเทพฯ--22 พ.ค.--อาดิดาส

บริษัท อาดิดาส (ประเทศไทย) จำกัด ภูมิใจเสนอ "รองเท้าฟุตบอลที่ดีที่สุด" รุ่นใหม่ล่าสุด "ฟรีเดเตอร์ เมเนีย (PREDATOR MANIA)" โดยนาย วรวิทย์ เสรีสุทธิกูลชัย ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท อาดิดาส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยในรายละเอียดครั้งนี้ว่า

"เนื่องด้วยการแข่งขันฟุตบอลโลกประจำปี 2002 ที่กำลังจะถึงมานี้ อาดิดาสหนึ่งในผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2002 และยังเป็นผู้จัดหาอุปกรณ์การแข่งขันอย่างเป็นทางการ อีกทั้งเป็นผู้ได้รับลิขสิทธิ์อย่างเป็นทางการ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อาดิดาสได้รับเกียรติจากฟีฟ่า มาเป็นเวลากว่า 30 ปีในการผลิตลูกฟุตบอลที่ใช้ในการแข่งขันตั้งแต่ปี คศ.1970 จนถึงปัจจุบัน นอกจากนี้ อาดิดาสยังเป็นผู้สนับสนุนผลิตภัณพ์ให้กับทีมที่จะลงแข่งในฟุตบอลโลกครั้งนี้ 10 ทีมจากทั้งหมด 32 ทีม ได้แก่ ทีมฟุตบอลจากประเทศฝรั่งเศส, ญี่ปุ่น, เยอรมัน, สเปน, อาร์เจนติน่า, สวีเดน, ตุรกี, จีน, อัฟริกาใต้, และซาอุดิอาราเบีย

ฟุตบอลโลกในปีนี้มีความพิเศษกว่าครั้งก่อน ๆ ที่ผ่านมา นอกจากจะมีลูกฟุตบอลที่ใช้ในการแข่งขันที่ถือได้ว่าเป็นสุดยอดนวัตกรรมของลูกฟุตบอล ภายใต้ชื่อ "ฟีเวอร์ โนว่า" อาดิดาสได้ตอกย้ำความเป็นผู้นำในวงการลูกหนังด้วยการนำเสนอ รองเท้าฟุตบอลที่ดีที่สุด เบาที่สุด ให้ความคล่องตัวที่สุด และมีความแม่นยำที่สุดกว่ารองเท้าฟุตบอลทุกรุ่นที่ผ่านมา ซึ่งมีชื่อว่า "พรีเดเตอร์ เมเนีย"

รองเท้าพรีเดเตอร์ เมเนีย รุ่นนี้มีเอกลักษณ์ในการออกแบบรอบตัวทั้ง 360 องศา สามารถมองเห็นได้ชัดในสนาม วัสดุทำจากหนังจิงโจ้แท้ที่ให้ความรู้สึกผิดวสัมผัสที่ดีกับนักเตะ และมีแนวเชือกผูกรองเท้าเอียงไปด้านนอก เพื่อเปิดพื้นที่ที่ใช้เตะบอลให้กว้างมากขึ้น โดยมีลักษณะของครีบของรองเท้าโค้วขึ้น (พรีเดเตอร์เทคโนโลยี ลิขสิทธิ์เฉพาะของอาดิดาส) เพื่อสามารถปั่นลูกได้ดีขึ้น และสามารถบังคับลูกบอลได้ดีขึ้น ซึ่งเราถือว่ารองเท้าพรีเดเตอร์ เมเนีย รุ่นนี้เป็นรองเท้าฟุตบอลที่ดีที่สุดในวงการกีฬาฟุตบอลปัจจุบัน สำหรับนักฟุตบอลที่เป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับรองเท้าพรีเดเตอร์ เมเนียรุ่นนี้ได้แก่ "DAVID BECKHAM,RAUL GONZALEZ BLANCO,ALESSANDRO DEL PIERO,ZINEDINE ZIDANE, FABIEN BARTHEZ และ PABOL CESAR AIMAR

นักฟุตบอลที่ได้ใส่รองเท้าพรีเดเตอร์ เมเนีย สีแชมเปญ ในศึกฟุตบอลโลกครั้งนี้ ได้แก่ RAULGONZALEZ จากทีมสเปน,ALESSANDRO DEL PIERO ทีมอิตาลี, นักฟุตบอลทีมชาติฝรั่งเศส 1 คน (ยังไม่ได้ระบุชื่อนักฟุตบอล)

สำหรับกิจกรรมทางการตลาดนั้น ทางบริษัท อาดิดาส (ประเทศไทย) จำกัด ได้ร่วมจัดกิจกรรมเพื่อเอาใจคอแฟนฟุตบอล และกระแสฟุตบอลโลกฟีเวอร์ ณ ลานสยามดินคัฟเวอร์รี่ พลาซ่า ตั้งแต่วันที่ 30 พฤษภาคม-30 มิถุนายน 2545 อีกด้วย โดยมีจัดกิจกรรมต่าง ๆ ได้แก่

1. การแข่งขันเกมฟุตบอลบน PLAY STATION 2 ชิงของรางวัลมากมาย

2. การแข่งขันหาแชมเปี้ยนนักเดาะบอล

3. การประกวดเรียงความ หัวข้อ "อาการคลั่งฟุตบอลของข้าพเจ้า ที่มีต่อทีม..."

นอกจากนี้ยังมีการส่งเสริมการขายในช่วงเวลาดังกล่าวอีกด้วย โดยมีเริ่มตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม - 1 กรกฎาคม 2545 ดังนี้

1. ซื้อสินค้าอาดิดาสครบ 500 บ.มีสิทธิ์รับ SMS รายงานสดฟุตบอลโลกทุกแมทช์การแข่งขันจากโนเกียฟรี

2. ซื้อสินค้าครบ 500 บาท ได้รับโปสเตอร์นักฟุตบอลฟรีมูลค่า 80 บาท สะสมให้ครบ 6 แบบ และรับฟรี ตารางแข่งขันสำหรับทุกท่านที่แวะมาที่ร้าน หรือ เคาท์เตอร์ อาดิดาส "ของมีจำนวนจำกัด"

"พรีเดเตอร์ เมเนีย" รองเท้าฟุตบอลที่ดีที่สุดในวงการฟุตบอลปัจจุบัน เบาที่สุด และแม่นยำที่สุดกว่า "พรีเดเตอร์" ทุกรุ่นที่เคยมีมา

เอกลักษณ์ของการออกแบบ

1. มีเส้น 3 แถบที่เป็นสัญญลักษณ์ของอาดิดาสอยู่รอบรองเท้า สามารถมองเห็นได้ชัดในสนาม

2. แนวเชือกผูกรองเท้าเอียงไปด้านนอก เปิดพื้นที่ที่ใช้เตะบอลให้กว้างมากขึ้น

3. ครีบของพรีเดเตอร์ โค้งกว่ารุ่นก่อน เพื่อการปั่นลูกที่ดีขึ้น และสามารถบังคับบอลได้ดีขึ้นและสวมสบายดีขึ้น

4. มีน้ำหนักเบา และยืดหยุ่นดีขึ้น และใช้วัสดุชั้นเยี่ยม ทำจากหนังจิงโจ้

External Heel Counter

1. ย้าย TPU hell counter ออกมาด้านนอก

2. ทำให้กระชับข้อเท้า

3. การทรงตัวดีเยี่ยม

4. สวมใส่สบายกว่า

5. ลดการเสียดสีบริเวณเอ็นร้อยหวาย

6. ด้านในเสริมวัสดุอ่อนนุ่มสัมผัสผิวเท้า เพิ่มความสบาย

ลักษณะเด่นของพื้นรองเท้า Soft Ground

1. ปุ่มแถวกลาง 1 ปุ่ม ถูกถอดออก ช่วยให้จิกพื้นได้ดีขึ้น ลดปัญหาดินติดพื้นรองเท้า สามารถหมุนตัวได้คล่องขึ้น

2. มีการปรับปรุงตัวปุ่มสกูรใหม่ โดยปุ่มจะมีความทนทานมากขึ้น และปรับปรุงรูปทรงและวัตถุดิบของตัวฐานสกูรใหม่ โดยขันสกูรเพียงครึ่งรอบเมื่อต้องการเปลี่ยนปุ่ม

ลักษณะเด่นของพื้นรองเท้า Firm Ground

1. มีขบวนการผลิตที่ทันสมัยขึ้น ตัวพื้นชั้นนอกได้รับการปรับปรุงให้บางลง ทำให้รองเท้ามีน้ำหนักเบาลง และยืดหยุ่นได้ดี แต่ยังคงทนทานเหมือนเดิม

โครงสร้างพื้นรองเท้า Hard Ground

1. พื้นรองเท้าเป็นแบบ full plate ที่ไม่ใช่ modular เพื่อเพิ่มความทนทานต่อแรงเสียดสีของพื้นสนามแข็งได้ดี

2. วัสดุทำจากวัสดุ pebax น้ำหนักเบาและยืดหยุ่น ช่วยซับแรงกระแทกได้ในระดับหนึ่ง

3. ส่วนที่เป็นสีดำทำจากยางสูตรลิขสิทธิของ adidas "Terreno Duro" มีความทนทานเป็นพิเศษต่อแรงเสียดสี

4. ฐานและปลายปุ่มจะกว่างกว่าชั้น Firm Ground นับเป็นพื้นที่เพิ่มขึ้นประมาณ 50%

พรีเซ็นเตอร์ รองเท้า "พรีเดเตอร์ เมเนีย" ได้แก่

1. DAVID BECKHAM

4. ZINEDINE ZIDANE

2. RAUL GONZALEZ

5. FABIEN BARTHEZ

3. ALESSANDRO DEL PIERO

6. PABOL CESAR AIMAR

ประเทศที่อาดิดาสให้การสนับสนุนในการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2002 ได้แก่

1. ฝรั่งเศส

6. สวีเดน

2. เยอรมัน

7. อัฟริกาใต้

3. ญี่ปุ่น

8. จีน

4. อาร์เจนติน่า

9. ตุรกี

5. สเปน

10. ซาอุดิอาราเบีย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ปุณยนุช โชติภิรมกุล (ปุย) บริษัทอาดิดาส (ประเทศไทย) จำกัด โทร 0-2655-4399 ต่อ 6704 , มือถือ 0-1732-6246 แฟกซ์ 0-2655-4379--จบ--

-นห-