โรงเรียนฝึกอาชีพ กทม. ร่วมกิจกรรมชุมชนเนื่องในวโรกาสวันพ่อแห่งชาติ

04 Dec 2002

กรุงเทพฯ--4 ธ.ค.--กทม.

นายจิรพัชร์ ไชยพร ผู้อำนวยการกองส่งเสริมอาชีพ สำนักพัฒนาชุมชน กทม.กล่าวว่า ในวันที่ 4 ธ.ค.นี้ นักศึกษา โรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานครทั้ง 10 แห่ง จะจบหลักสูตร รุ่นที่ 2 และเข้ารับใบประกาศนียบัตร ณ อาคารกีฬาเวสน์ 1 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) ดินแดง และในวันที่ 5 ธันวาคม 2545 โรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานครหลายแห่ง จะเข้าร่วมกิจกรรมชุมชน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ โดยมีการให้บริการ ตัดผม - ซอยผม และตรวจซ่อมอุปกรณ์ไฟฟ้าภายในบ้านทุกชนิด อาทิ โรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร (บางรัก) คณะครู - อาจารย์ , วิทยากร, เจ้าหน้าที่ และนักศึกษา จำนวน 80 คน จะร่วมกิจกรรมกับชุมชนซอยศรีเวียง ในวันที่ 5 ธ.ค.45 เวลา 08.30-13.00 น. บริเวณหน้าห้างโรบินสันบางรัก ให้บริการตัดผม ซอยผมแก่ประชาชนทั่วไปฟรี รวมทั้งให้บริการตรวจซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน เช่น หม้อหุงข้าวไฟฟ้า, พัดลม, เตารีด, วิทยุ - เทป, โทรทัศน์ , วีดีโอ, บริการแนะนำการซ่อมบำรุงรักษาแอร์ การให้ความรู้ด้านคอมพิวเตอร์, ตรวจซ่อมแก้ไขเครื่องคอมพิวเตอร์, แนะแนวด้านอาชีพ และรับสมัครนักศึกษาโรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร ซึ่งการให้บริการด้านต่าง ๆ ดังกล่าวเป็นนโยบายเชิงรุกของผู้บริหารกรุงเทพมหานครที่มอบหมายสำนักพัฒนาชุมชนจัดให้โรงเรียนฝึกอาชีพฯ ออกบริการชุมชนอย่างรวดเร็วและทั่วถึง นอกจากนี้นักศึกษาที่กำลังจะจบหลักสูตรยังได้ฝึกภาคสนามจริงเพื่อเพิ่มทักษะให้มากยิ่งขึ้น ก่อนออกไปประกอบอาชีพอิสระหรือเข้าสู่ตลาดแรงงานต่อไปตามความต้องการของนักศึกษาแต่ละคน

อนึ่งในภาคค่ำวันที่ 5 ธ.ค.45 เวลา 19.25 น. คณะครู - อาจารย์, วิทยากรและเจ้าหน้าที่ ร่วมกับชาวชุมชน , พนักงานธนาคาร , บริษัทห้างร้าน จะร่วมจุดเทียนชัยถวายพระพรชัยมงคลที่บริเวณหน้าห้างโรบินสันบางรัก พร้อมกันกับที่มณฑลพิธีท้องสนามหลวงด้วย--จบ--

-นห-