ซี.พี. ร่วมกับหน่วยงานต่างๆ จัดรายงานวิทยุ "รักษ์ภาษา เสริมค่านิยมไทย"

08 Jan 2003

กรุงเทพฯ--8 ม.ค.--เอ็มดีเค คอนซัลแทนส์ (ประเทศไทย)

บริษัท ซี.พี. เซเว่นอีเลฟเว่น จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ กรมประชาสัมพันธ์ สถาบันภาษาไทย กรมวิชาการ และสมาคมครูภาษาไทย ดำเนินรายการวิทยุ “รักษ์ภาษา เสริมค่านิยมไทย” ออกอากาศทางสถานีวิทยุแห่งประเทศไทย กรมประชาสัมพันธ์ (92.5 MHz) ทุกวันอาทิตย์ที่ 1, 3 และ 5 ของเดือน เวลา 09.10|10.00 น. โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้ด้านภาษาไทยที่ถูกต้องเหมาะสม และสร้างจิตสำนึกในค่านิยมด้านภาษา ขนบธรรมเนียม วิถีชีวิต และวัฒนธรรมที่ดีงามของไทย โดยนำเสนอเรื่องต่าง ๆ ที่น่าสนใจ อาทิ “ภาษาสื่อสาร” “ภาษาบ้านภาษาวัด” “ภาษาไทยในการเล่นสำหรับเด็ก” “จะพูดดีได้ ต้องฟังดีด้วย” “ความเป็นอยู่อย่างพอเพียง” เป็นต้น โดยมี ศาสตราจารย์พิเศษ ทองต่อ กล้วยไม้ ณ อยุธยา นายจุลทัศน์ พยาฆรานนท์ ศาสตราจารย์สุมน อมรวิวัฒน์ และผู้ทรงคุณวุฒิด้านต่าง ๆ ให้เกียรติเป็นวิทยากร ดำเนินรายการโดย ม.ร.ว. อรฉัตร ซองทอง

ผู้สนใจขอรับแผ่นซีดีรอมรายการวิทยุ “รักษ์ภาษา เสริมค่านิยมไทย” ได้จาก สำนักประชาสัมพันธ์และกิจกรรมสังคม บริษัท ซี.พี. เซเว่นอีเลฟเว่น จำกัด (มหาชน)

โทรศัพท์ 02-677-1628-9 โทรสาร 02-638-2680 email address: [email protected]

วันทนีย์ นามะสนธิ

สีนวล ฤกษ์สิรินุกูล

โทรศัพท์ 638-2244 (สายตรง) หรือ

631-0231 ต่อ 1623,1628-9--จบ--

-ตม-