สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 16 ตุลาคม 2545

17 Oct 2002

โรคหัวใจล้มเหลว

บาเซล : ผลจากการค้นคว้าที่ตีพิมพ์ลงในนิตยสารอเมริกัน คอลเลจ ออฟ คาร์ดิโอโลจี (American College of Cardiology) รายงานว่ายาวัลซาร์แทน (Valsartan) สามารถช่วยชีวิตและลดจำนวนการเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลสำหรับผู้ป่วยโรคหัวใจล้มเหลวได้ ทั้งนี้ ศาสตราจารย์แม็กจิโอนี่ (Maggioni) หัวหน้าผู้เขียนบทความ กล่าวว่า การวิเคราะห์ชี้ให้เห็นว่า ยาวัลซาร์แทนสามารถช่วยชีวิตผู้ป่วย และสามารถใช้แทนที่ตัวยับยั้งเอซีอี (ACE inhibitors) อย่างมีประสิทธิภาพสำหรับการจัดการโรคหัวใจล้มเหลว

การเปิดตัวเว็บไซต์

ปาโล อัลโต : บริษัท วินโดว์ฟอร์ดีไวส์เซสดอทคอม (WindowsForDevices.com) ประกาศในวันนี้ถึงการเปิดตัวเว็บไซต์ใหม่สำหรับนักพัฒนาซอฟท์แวร์ที่ใช้ระบบการทำงานของไมโครซอฟท์ วินโดวส์ เอ็มเบดเด็ด (Microsoft Windows Embedded) ทั้งนี้ บริษัทยังรายงานอีกว่า บริษัท ไมโครซอฟท์ คอร์ป (Microsoft Corp) จะเป็นผู้ให้บริการข้อมูลแก่เว็บไซต์ของเรา ซึ่งข้อมูลนี้ทำขึ้นมาโดยกลุ่มนักพัฒนาเอ็มเบดเด็ด แอพไพลแอนซ์ แอนด์ แพลทฟอร์ม (Embedded Appliance and Platforms)

การเริ่มดำเนินการผลิต

คุนฉาน : บริษัท เชสซาพีค คอร์ปอร์เรชั่น (Chesapeake Corporation) ประกาศว่า บริษัทฯได้เริ่มดำเนินการผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติกที่โรงงานบรรจุภัณฑ์พลาสติกชนิดพิเศษใกล้กับเมืองเซี่ยงไฮ้ในประเทศจีน ทั้งนี้ นายโทมัส เอช.จอนห์สัน (Thomas H. Johnson) ประธานของบริษัทเชสซาพีค กล่าวว่า โรงงานใหม่ของเราที่คุนฉานจะเป็นการเพิ่มความสามารถของบริษัทในการผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติกที่มีคุณภาพให้กับลูกค้าซึ่งต้องการสินค้าคุณภาพดี, บรรจุภัณฑ์ที่มีความสมบูรณ์ และการจัดส่งที่ตรงต่อเวลา รวมไปถึงบริษัทต่างชาติที่มีเพิ่มมากขึ้นใกล้กับเมืองเซี่ยงไฮ้

การได้รับเกียรติให้เป็นหนึ่งในบริษัทที่ดีที่สุด

ฮ่องกง : บริษัท เทคโทรนิค อินดัสตรี (TechTronic Industries) บริษัทนักการตลาดสำหรับผลิตภัณฑ์ในครัวเรือน ประกาศว่า บริษัท ฟอร์เบส โกลบอล์ (Forbes Global) ได้ให้บริษัทเป็นหนึ่งในบริษัทขนาดเล็กที่ดีที่สุดในปี 2545 ทั้งนี้ รายงานข่าวแจ้งว่า บริษัท เทคโทรนิค อินดัสตรี เป็นหนึ่งใน 12 บริษัทในฮ่องกงที่ได้รับเกียรติให้เป็นบริษัทขนาดเล็กที่ดีที่สุดในปี พ.ศ. 2545

การดำเนินการทดสอบ

ปักกิ่ง : บริษัท ฮวนเอง เพาเวอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล (Huaneng Power International) กล่าวในวันนี้ว่าโรงงานพลังงานเดชู ยูนิตที่ 2 ได้ดำเนินการทดสอบเสร็จสมบูรณ์และตอนนี้พร้อมสำหรับการดำเนินงานเชิงพาณิชย์แล้ว ทั้งนี้ บริษัทยังเปิดเผยอีกว่าการดำเนินการทดสอบนั้นเสร็จสมบูรณ์ 1 ปีก่อนกำหนดการที่ตั้งเอาไว้และมีกำลังในการผลิตทั้งสิ้น 2,520 เม็กกะวัตต์

รางวัลระดับห้าดาว

ฮามิลตั้น : บริษัท มอร์นิ่งสตาร์ (Morningstar) ได้มอบรางวัลระดับห้าดาวให้กับบริษัท ดับบลิว.พี. สจ๊วต แอนด์ โค (W.P. Stewart and Co) ซึ่งเป็นบริษัทกองทุนบริหารสินทรัพย์

การฟ้องร้องคดีในสิทธิ์การดำเนินการ

โตเกียว : นายเดวิด ไฟฟี่ (David Fyfe) เจ้าหน้าที่บริหารระดับสูงของบริษัท เคมบริดจ์ ดิสเพลย์ เทคโนโลยี (Cambridge Display Technology) กล่าวว่า บริษัทฯของเขาจะโต้แย้งต่อข้อกล่าวหาของบริษัท ลักซ์เซลล์ เทคโนโลยี (Luxell Technologies) เกี่ยวกับข้อตกลงเกี่ยวกับใบอนุญาตการดำเนินงานผลิตภัณฑ์แบลค์เลเยอร์ (Black Layer License Agreement) บริษัท ซีดีที กล่าวว่า พวกเขาได้พยายามแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นในข้อตกลงฉบับดังกล่าวกับบริษัท ลักซ์เซลล์ แต่ข้อเสนอนั้นกลับถูกปฏิเสธ

การเสนอแนะข้อคิดเห็น

ซาน โฮเซ่ : ดร.บาลาจี คริชนาเมอร์ที (Dr.Balaji Krishnamurthy) นักยุทธศาสตร์ธุรกิจและเจ้าหน้าที่บริหารระดับสูงของบริษัท พลานาร์ ซิสเต็มส์ (Planar Systems) จะเป็นผู้บรรยายคนสำคัญในการประชุมประจำปีครั้งที่ 19 ของแฟลต อินฟอร์เมชั่น ดิสเพลย์ (Flat Information Displays) ในมอนเทอร์เรย์, ซีเอ ทั้งนี้ นายโจเซพ คาสเทลลาโน (Joseph Castellano) ประธานของบริษัท ไอซัพพลาย/สแตนฟอร์ด รีซอร์สเซส (iSuppli/Stanford Resources) ได้ให้ข้อคิดเห็นว่า ด้วยตัวอย่างของความสำเร็จที่เกิดขึ้นค่อนข้างน้อยในปัจจุบัน ความคาดหวังของเขาที่มีต่ออุตสาหกรรมในอนาคตนี้ จะเป็นข้อคิดเห็นสำคัญที่ให้กับผู้เข้าร่วมประชุมในปีนี้

ผลประกอบการทางการเงิน

ลอสแองเจลิส : บริษัท เอเชีย โกลบอล ครอสซิ่ง (Asia Global Crossing) ประกาศในวันนึ้ถึงผลประกอบการทางการเงินสำหรับไตรมาสที่สองและสาม ทั้งนี้ บริษัทรายงานถึงรายได้สำหรับไตรมาสที่ 2 ซึ่งมีมูลค่า 27.8 ล้านเหรียญสหรัฐ และ ไตรมาสที่ 3 มีมูลค่า 32.1 ล้านเหรียญสหรัฐ

(เอเชียเน็ท เป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปล โดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)

-ปจ/สพ-