มูลนิธิกาญจนบารมีมอบถุงยังชีพพระราชทานแก่ราษฎรผู้ประสบอุทกภัยที่ยโสธร

09 Oct 2002

กรุงเทพฯ--9 ต.ค.--มูลนิธิกาญจนบารมี

มูลนิธิกาญจนบารมีในสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯสยามบรมมกุฎราชกุมาร มอบถุงยังชีพพระราชทานแก่ผู้ประสบอุทกภัยที่อำเภอคำเขื่อนแก้ว และอำเภอเมือง จังหวัดยโสธร

เวลา 13.30 น. วันนี้ (8 ต.ค.)นางสุขใจ พนิชศักดิ์พัฒนา เลขาธิการมูลนิธิกาญจนบารมีในสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯสยามมกุฎราชกุมารและคณะ ได้อัญเชิญถุงยังชีพพระราชทานไปมอบแก่ราษฎรผู้ประสบอุทกภัยที่อำเภอคำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธร โดยมีนายสุธี มากบุญ ผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธรและนายผดุงศักดิ์ ไชยอาลา นายอำเภอคำเขื่อนแก้วเป็นผู้นำคณะไปมอบให้ราษฎรที่บ้านดินขะยอม หมู่ที่ 4 ตำบลสงเปลือย จำนวน 60 ชุด และบ้านทรายงาม หมู่ที่ 5 ตำบลกุดกุง จำนวน 160 ชุด ซึ่งเป็น 2 หมู่บ้านจองอำเภอคำเขื่อนแก้วที่ยังต้องใช้เรือท้องแบนเป็นพาหนะในการสัญจรไปมา

จากนั้นเวลา 15.00 น. ผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธรได้นำคณะเดินทางไปมอบภุงยังชีพพระราชทานแก่ราษฎรผู้ประสบอุทกภัยที่ตำบลค้อเหนือ อำเภอเมืองยโสธร จำนวน 4 หมู่บ้าน คือ บ้านคำน้ำสร้าง หมู่ที่ 11 จำนวน 125 ชุด บ้านคำน้ำสร้าง หมู่ที่ 5 จำนวน 102 ชุด บ้านท่าเยี่ยม หมู่ที่ 10 จำนวน 71 ชุด และบ้านแจ้งน้อย หมู่ 12 จำนวน 87 ชุด ซึ่งราษฎรที่ได้รับมอบถุงยังชีพนับว่าเป็นพระมหากรุณาธิคุณยิ่งใหญ่ที่พระองค์ทรงมีพระเมตตา ห่วงใยต่อพสกนิกรชาวไทยที่ประสบอุทกภัยในจังหวัดยโสธร--จ -สส-