"ออฟฟิศเซ็นเตอร์" เผยยอดขายปี 45 กวาดไปพันกว่าล้านบาท เตรียมเปิดสาขาใหม่ที่พัทยา

02 Apr 2003

กรุงเทพฯ--2 เม.ย.--แม็คโครออฟฟิศเซ็นเตอร์

"ออฟฟิศเซ็นเตอร์" เผยยอดขายปี 45 กวาดไปพันกว่าล้านบาท ชี้ธุรกิจ SME เร่งฉุดยอดขายพุ่งไปด้วย ล่าสุดเตรียมเปิดสาขาใหม่ที่พัทยาเดือนเมษายนนี้

นายสมชาติ ไพบูลย์วัฒนพงศ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท แม็คโครออฟฟิศเซ็นเตอร์ จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับการจำหน่ายอุปกรณ์เครื่องใช้สำนักงานครบวงจร ภายใต้ชื่อ "ออฟฟิศเซ็นเตอร์" เปิดเผยถึงผลประกอบการ และการดำเนินงานของบริษัทฯ ในช่วงที่ผ่านมาว่า ได้รับผลสำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้ โดยในปี 2545 มียอดขายรวมถึง 1,100 ล้านบาท จากจำนวนสาขาทั้งสิ้น 9 สาขา

"ผลประกอบการของบริษัทฯ มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องอาจเป็นเพราะธุรกิจประเภท SME หรือธุรกิจขนาดย่อม และขนาดกลางมีการขยายตัวมากขึ้น อีกทั้งเศรษฐกิจของประเทศมีแนวโน้มที่ดีขึ้นส่งผลให้มีการขยายตัวของภาคธุรกิจ ซึ่งต่างเอื้อประโยชน์ให้กับธุรกิจของเราอย่างมาก" นายสมชาติกล่าว

ด้านนโยบายในการขยายสาขาของออฟฟิศเซ็นเตอร์นั้น กรรมการผู้จัดการกล่าวว่า การเปิดแต่ละสาขาจะมีการพิจารณาถึงความหนาแน่นของธุรกิจในบริเวณนั้น โดยวัดได้จากจำนวนของอาคารสำนักงาน และสำนักงานที่เป็นโฮมออฟฟิศ ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักที่มีการใช้อุปกรณ์สำนักงานเป็นจำนวนมาก และจากการขยายตัวของธุรกิจประเภท SME หรือธุรกิจขนาดย่อม และขนาดกลาง ทำให้บริษัทฯ ได้เพิ่มการบริการจัดส่งสินค้าให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น พร้อมกับการขยายสาขาเพื่อรองรับความเติบโตของธุรกิจดังกล่าว โดยในปี 2545 ที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้เปิดดำเนินการไปแล้วอีก 1 แห่ง บนถนนสุขุมวิท ใกล้สถานีรถไฟฟ้าพร้อมพงษ์ โดยใช้งบประมาณไปแล้วทั้งสิ้น 15 ล้านบาท และคาดว่าในปี 2546 มีแผนที่จะขยายสาขาออกไปอีก 5 แห่ง ซึ่งจะต้องใช้งบประมาณราว 80 ล้านบาท โดยจะครอบคลุมทั้งในเขตปริมณฑล รวมถึงจังหวัดใหญ่ๆ ทั่วประเทศ

นายสมชาติกล่าวว่า ในวันที่ 9 เมษายนศกนี้ บริษัทฯ จะมีการเปิด "ออฟฟิศเซ็นเตอร์" สาขาพัทยา ซึ่งนับเป็นสาขาที่ 10 เพื่อรองรับการขยายตัวของธุรกิจในภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้ ทั้งนี้เนื่องจากในจังหวัดชลบุรี รวมไปถึงระยอง มีนิคมอุตสาหกรรมต่างๆ อยู่มากมาย

"ออฟฟิศเซ็นเตอร์" ได้แบ่งกลุ่มสินค้าหลักออกเป็น 4 กลุ่มคือ

เครื่องใช้สำนักงาน ได้แก่ อุปกรณ์เครื่องเขียน, แฟ้ม, อุปกรณ์บนโต๊ะทำงาน, กระดาษทุกชนิด

เฟอร์นิเจอร์สำนักงาน ได้แก่ โต๊ะ, เก้าอี้สำนักงาน, ชั้นวางเอกสาร ชั้นวางหนังสือ, ตู้เก็บเอกสาร, ตู้เซฟ

อุปกรณ์สำนักงาน ได้แก่ คอมพิวเตอร์, เครื่องพิมพ์ดีด, โทรศัพท์, เครื่องโทรสาร, เครื่องถ่ายเอกสาร. เครื่องทำลายเอกสาร, เครื่องเข้าเล่ม, เครื่องคิดเลข, เครื่องใช้ไฟฟ้าในสำนักงาน, รวมทั้งอุปกรณ์ต่อพ่วงคอมพิวเตอร์, ตลับหมึกและ ผ้าหมึกต่างๆ

ศูนย์ถ่ายเอกสาร และบริการงานด่วนทางธุรกิจ ได้แก่ บริการถ่ายเอกสารสี ขาว-ดำ ย่อ/ขยาย, ทำนามบัตร, เข้าเล่ม, เย็บเล่ม, บริการส่งโทรสารทั้งใน และต่างประเทศ

ปัจจุบัน ออฟฟิศเซ็นเตอร์ มี 9 สาขา ได้แก่ ซีคอนสแควร์, อาคารยูไนเต็ดเซ็นเตอร์, อาคารสินธร, รอยัลซิตี้ อเวนิว, ฟิว-เจอร์มาร์ท พระราม 3, ตะวันนา ลาดพร้าว, พหลโยธิน, วงเวียนใหญ่, สุขุมวิท และล่าสุดสาขาพัทยาเป็นสาขาที่ 10--จบ--

-รก/นห-