ฮิตาชิ ส่งภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ ตอกย้ำการสร้างแบรนด์ต่อเนื่อง

13 Mar 2003

กรุงเทพฯ--13 มี.ค.--ชูโอ เซ็นโก

ฮิตาชิสร้างความต่อเนื่องแคมเปญ ปี 2003 ผ่าน Hitachi Inventor ด้วยภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ล่าสุด "ตำนาน" สร้างสีสันและรุกตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าอีกขั้น

บริษัท ฮิตาชิเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด โดยนายบุญชัย พุทธาโกฐิรัตน์ ผู้จัดการแผนกการตลาด เปิดเผยว่า กว่า 35 ปีที่ผ่านมา จากการที่ฮิตาชิสามารถประสบความสำเร็จทั้งในด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์และการสร้างแบรนด์นั้น มาจากรากฐานการสร้าง Brand Building ได้สอดคล้องตามจังหวะและเวลาที่เหมาะสม โดยการสร้างแบรนด์ในยุค 2003 คือ การนำเสนอ Hitachi Inside Story ซึ่งเป็นเรื่องราวที่มาจากเค้าโครงจริง เนื่องจากประเทศไทยเป็นฐานการผลิตที่สำคัญและส่งออกไปทั่วโลก อันมาจากแรงบันดาลใจของวิศวกรที่ประดิษฐ์คิดค้นนวัตกรรมที่จะพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้บริโภคให้ดีขึ้น ดังนั้นจึงได้ Big Idea ที่เป็นการนำเสนอเรื่องราวของ Hitachi Inventor และถือโอกาสนี้ แนะนำ "มิสเตอร์ ฮิโตชิ" ตัวแทนวิศวกร หนึ่งในผู้เป็นแรงบันดาลใจสำหรับแคมเปญชุดดังกล่าว มาร่วมในงาน Hitachi …เส้นทาง Branding (Hitachi … Branding Route) ณ แกรนด์อีจีวี สยามดิสคัฟเวอรี่

นายบุญชัย กล่าวเพิ่มเติมว่า จากภาพยนตร์โฆษณาชุดแรก ที่ปรากฏต่อสาธารณชนเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ในชุด "Teaser" ที่แนะนำมิสเตอร์ ฮิโตชิ ตามด้วยชุด "Teeth" สำหรับการเปิดตัวตู้เย็นฮิตาชิ สมาร์ทดอร์ ประตูเล็กพิเศษอัจฉริยะ ก้าวสู่ภาพยนตร์โฆษณาในชุดใหม่ล่าสุดคือ ชุด "ตำนาน" เพื่อนำเสนอเครื่องปรับอากาศ ฮิตาชิ สแควร์ แอโร เน็ต ที่มีระบบ Minus-Ion (ไมนัส -ไอออน) เป็นทางเลือกหนึ่งของผู้บริโภคที่ใสใจใน สุขภาพ โดยโฆษณาชุดดังกล่าวเริ่มออกอากาศตั้งแต่เดือนมีนาคมเป็นต้นไป จะส่งผลการตอกย้ำแบรนด์ฮิตาชิในการเป็นผู้นำเทคโนโลยี ที่ตรงกับความต้องการของผู้บริโภคได้มากที่สุด

ปัจจุบันเครื่องปรับอากาศฮิตาชิ สแควร์ แอโร เน็ต นั้นได้พัฒนาไปอีกขั้น โดยมีคุณลักษณะพิเศษ คือ หน้ากากแบบตาข่าย อันเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะ ที่สามารถรับลมได้มากกว่าหน้ากากแบบบานเกล็ดถึง 35% และระบบ Minus - Ion เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจากญี่ปุ่น ช่วยเพิ่มประจุลบในอากาศ ปรับอากาศภายในห้องให้สดชื่นตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่ใช้พลังงานไฟฟ้า และนอกจากนี้ 2 ลิขสิทธิ์เฉพาะจากฮิตาชิ คือ Super Speed Cool สั่งความเย็น 16 องศาเซลเซียสได้ในพริบตา และ Super Silent ที่ช่วยให้เครื่องทำงานเงียบสนิทยิ่งขึ้น

ปัจจุบัน ตลาดเครื่องปรับอากาศมีความต้องการทั้งสิ้นกว่า 4 แสนเครื่อง และปีนี้คาดว่าฮิตาชิจะมีส่วนแบ่งทางการตลาดอยู่ที่ประมาณ 5% และคาดว่ามีอัตราการเจริญเติบโต ประมาณ 10%--จบ--

-พห/สส-