มูลนิธิญี่ปุ่นขอเชิญชมนิทรรศการประติมากรรมและวิดิโอจัดวางในคืนที่หอมหวานกับเสียงเรียก เหมียว เหมียวโดย ทักษิณา พิพิธกุล

10 Sep 2003

กรุงเทพฯ--10 ก.ย.--มูลนิธิญี่ปุ่น

มูลนิธิญี่ปุ่น กรุงเทพฯ ภูมิใจเสนอนิทรรศการประติมากรรมและวิดิโอจัดวาง "คืนที่หอมหวานและเสียงเรียก เหมียว เหมียว" โดยศิลปินหญิงเก่งทักษิณา พิพิธกุล ณ ห้องอาร์ท แกลเลอรี่ ของมูลนิธิญี่ปุ่น กรุงเทพฯ ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 8 - วันศุกร์ที่ 26 กันยายน 2546 ทักษิณา พิพิธกุลได้รับทุนจาก อาร์คัส โปรเจค ในปี 2544 เพื่อทำการศึกษาและวิจัยด้านศิลปะในญี่ปุ่นเป็นเวลา 6 เดือน ตลอดเวลานั้น เธอกระตือรือร้นที่จะสัมผัสและค้นคว้าทุกสิ่งที่สามารถเติมเต็มความกระหายใคร่รู้ทางศิลปะของเธอ นิทรรศการผลงานล่าสุดของเธอที่จัดในประเทศญี่ปุ่นนั้น ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ชมชาวญี่ปุ่น

ทักษิณา พิพิธกุล ได้สร้างสรรค์ประติมากรรมอันมีลักษณะเฉพาะตัว อาทิเช่น ประติมากรรมรูปเสื้อที่ทำจากผลิตพันธ์อาหารธัญพืช ซึ่งในความคิดของเธอนั้น อาหารและเครื่องแต่งกายแสดงให้เห็นถึงเอกลักษณ์ และลักษณะของประชากรของสังคมนั้นๆ ได้อย่างชัดเจน ประติมากรรมของเธอยังแสดงให้เห็นถึงความชื่นชอบในอาหารของเธอได้อีกด้วย

ผลงานประติมากรรมชิ้นใหม่และงานวิดีโอ--จบ--

-สส-