ปตท.ขอเชิญร่วมสนุกศึกษาหาความรู้เสริมภูมิพลังงานในนิทรรศการสัปดาห์วิทยาศาสตร์ฯ

26 Sep 2003

กรุงเทพฯ--26 ก.ย.--ปตท .

บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ร่วมกับกระทรวงพลังงานออกร้านนิทรรศการในงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ 2546 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมนานาชาติ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ระหว่าง 24 กันยายนถึง 5 ตุลาคม 2546

นายพงศ์พยัคฆ์ เสถียรปกิรณกร ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ ปตท.ขอเชิญชวนนักเรีบน นักศึกษาและประชาชนที่สนใจทั่วไป พบกับนิทรรศการความรู้เกี่ยวกับพลังงานปิโตรเลียมครบวงจร ซึ่งจัดโดย ปตท. ณ พื้นที่แสดงนิทรรศการของ ปตท. ภายในอาคาร 6 โซน ความภาคภูมิใจพลังงานไทย ซึ่งประกอบด้วยข้อมูลที่น่าสนใจมากมาย ได้แก่ ระบบขนส่งก๊าซธรรมชาติทางท่อ ระบบความปลอดภัย และการใช้ประโยชน์จากก๊าซธรรมชาติในปัจจุบันและอนาคต เป็นต้น โดย ปตท.จัดฉายภาพยนตร์ 3 Layers ซึ่งเป็นรูปแบบการแสดงภาพทับซ้อนของจอฉายประกอบการแสดงสด ในชื่อเรื่อง ปตท. ส.ค.ส. แห่งพลังงาน แด่พี่น้องไทยทุกคน

สำหรับกระทรวงพลังงานนั้น จะนำเสนอภาพแห่งอนาคตของพลังงานในอีก 30 ปีข้างหน้า ซึ่งแสดงให้เห็นถึงรูปแบบและพฤติกรรมการใช้พลังงานของประเทศที่เปลี่ยนแปลงไป

นอกจากนี้ ผู้เข้าชมงานสามารถร่วมกิจกรรมที่เสริมสร้างความรู้ ความเข้าใจในศาสตร์แห่งปิโตรเลียมครั้งสำคัญนี้ โดยร่วมตอบปัญหาชิงรางวัลผ่านระบบคอมพิวเตอร์ภายในบริเวณงานอีกด้วย--จบ--

-สส-