เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ จับมือ ททท. มูลนิธิพิทักษ์สิ่งแวดล้อมฯ ภาพยนตร์เรื่อง Finding Nemo จัดประกวดคำขวัญในโครงการ "ร่วมรักษ์ท้องทะเลไทย"

17 Sep 2003

กรุงเทพฯ--17 ก.ย.--เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ จับมือ ททท. มูลนิธิพิทักษ์สิ่งแวดล้อมและการท่องเที่ยว และภาพยนตร์เรื่อง Finding Nemo จัดประกวดคำขวัญในโครงการ "ร่วมรักษ์ท้องทะเลไทย"

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ผู้นำธุรกิจด้านเมืองหนังและเอ็นเตอร์เทนเมนท์ คอมเพล็กซ์ จับมือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) มูลนิธิพิทักษ์สิ่งแวดล้อมและการท่องเที่ยว (พ.ส.ท.) และภาพยนตร์เรื่อง Finding Nemo จัดโครงการ "ร่วมรักษ์ท้องทะเลไทย " ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการ Young Creative Traveler เพื่อปลูกจิตสำนึกให้คนไทยร่วมอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเล และความสำคัญของสัตว์ทะเล ซึ่งถือว่าเป็นสมบัติที่มีค่าในด้านการท่องเที่ยวของประเทศไทย

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ขานรับปีแห่งการท่องเที่ยวไทย ด้วยการเปิดตัวโครงการ " ร่วมรักษ์ท้องทะเลไทย" โดยจับมือพันธมิตรอย่าง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) มูลนิธิพิทักษ์สิ่งแวดล้อมและการท่องเที่ยว (พ.ส.ท.) และภาพยนตร์การ์ตูนชื่อดังที่กวาดรายได้ถล่มทลายจากบ็อกออฟฟิศ อเมริกา Finding Nemo จัดกิจกรรม โดยหวังดึงกลุ่มนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ให้หันมาใส่ใจสิ่งแวดล้อม พร้อมจัดกิจกรรมระหว่างวันที่ 3 ตุลาคม-3 พฤศจิกายน 2546 ที่เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ที่เดียว โดยเปิดโอกาสให้เยาวชนร่วมกิจกรรมประกวดเขียนคำขวัญเกี่ยวกับการอนุรักษ์ท้องทะเลไทย

ซึ่งจะให้นำคำขวัญไปผูกติดไว้กับโครงปลาที่จัดตั้งไว้ที่โรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ทั้ง 10 สาขาทั่วกรุงเทพฯ ได้แก่ สาขาปิ่นเกล้า, สุขุมวิท-เอกมัย, รัชโยธิน, เวิลด์เทรดเซ็นเตอร์, รังสิต, พระราม 3, บางนา, บางกะปิ, เสรีเซ็นเตอร์, พระราม 2 และในวันที่ 11 พฤศจิกายน 2546 จะทำการรวบรวมโครงปลาจาก โรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ทั้ง 10 สาขามารวมกัน เพื่อตัดสินหาผู้ชนะการประกวด โดยจะประกาศรายชื่อผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลประกวดคำขวัญอนุรักษ์ท้องทะเลไทย ณ Fashion Hall ชั้น 1 ห้างสรรพสินค้าเอ็มโพเรียม

โครงการนี้ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ หวังปลุกจิตสำนึกของคนรุ่นใหม่ ให้หันมาใส่ใจท้องทะเลไทย ผ่านภาพยนตร์การ์ตูนชื่อดัง ซึ่งการชมภาพยนตร์ เป็นความบันเทิงที่ถือได้ว่าเป็นปัจจัยที่ 5 ของคนในปัจจุบันไปแล้ว เพราะฉะนั้นการจัดกิจกรรมโดยผ่านการชมภาพยนตร์ โดยเฉพาะกับภาพยนตร์การ์ตูนนั้น จะทำให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย คือเยาวชน และนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ ได้เป็นอย่างดี ซึ่งทางเมเจอร์

ซีนีเพล็กซ์ ก็มีแนวคิดสอดคล้องกับพันธมิตรเหล่านี้ จึงเกิดโครงการดีๆเช่นนี้ขึ้น

สอบถามเพิ่มเติม : คุณดารัตน์ ชินตระกูล

คุณสุวริน รัตนโยธา

โทร. 0-2511-5427-36 ต่อ 532, 534 , โทรสาร 0-2511-5253--จบ--

-พห-