ทีเอ ได้รับรางวัลระดับเอเซีย ด้านนำนวัตกรรมตอบสนองความต้องการลูกค้าดีเยี่ยม จาก Far Eastern Economic Review 200

19 Feb 2004

กรุงเทพฯ--19 ก.พ.--ทีเอ

บริษัท เทเลคอมเอเซีย คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ทีเอ ได้รับรางวัล Far Eastern Economic Review 200 Top Ten ด้านการนำนวัตกรรมมาตอบสนองความต้องการของลูกค้าดีเยี่ยม จากนิตยสารฟาร์อีสเทิร์น อีโคโนมิค รีวิว โดยผลโหวตจากสมาชิกกว่า 2,800 คน ใน 12 ประเทศทั่วเอเซีย เตรียมมอบรางวัลอย่างยิ่งใหญ่แก่บริษัทชั้นนำต่างๆ 200 แห่ง ในวันที่ 19 ก.พ.47 นี้ ณ ฮ่องกง

นิตยสารฟาร์อีสเทิร์น อีโคโนมิค รีวิว (Far Eastern Economic Review) จัดอันดับบริษัทชั้นนำระดับเอเซีย ครั้งที่ 11 ประจำปี 2003 ปรากฏว่า บริษัท เทเลคอมเอเซีย คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ทีเอ ได้รับรางวัล Far Eastern Economic Review 200 Top Ten ด้านการนำนวัตกรรมมาตอบสนองความต้องการของลูกค้าในประเทศไทย (Innovative in Responding Customer Needs for Thailand) โดยจะมีการมอบรางวัลให้แก่บริษัทต่างๆ จำนวนกว่า 200 แห่ง รวมทั้ง ทีเอ ในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2547 นี้ ที่ฮ่องกง

สำหรับการจัดลำดับและมอบรางวัลบริษัทชั้นนำด้านต่างๆ ในระดับเอเซีย ที่จัดขึ้นโดยนิตยสารฟาร์อีสเทิร์น อีโคโนมิค รีวิว เป็นการนำคะแนนโหวตจากสมาชิกนิตยสารที่เป็นนักธุรกิจและผู้ที่ติดตามข่าวสารอย่างต่อเนื่อง ใน 12 ประเทศ ได้แก่ ออสเตรเลีย, จีน , ฮ่องกง, อินเดีย, อินโดนีเซีย, ญี่ปุ่น, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, สิงค์โปร์ เกาหลีใต้, ไต้หวัน และประเทศไทย รวมจำนวนกว่า 2,800 คน เพื่อนำมาจัดลำดับบริษัทชั้นนำด้านต่างๆ ตามหลักเกณฑ์และแบ่งออกเป็น 5 ด้านด้วยกัน คือ ด้านสินค้ามีคุณภาพและการบริการมีมาตรฐานดีเยี่ยม ด้านการริเริ่มและนำนวัตกรรมมาตอบสนองความต้องการของลูกค้าดีเยี่ยม ด้านวิสัยทัศน์การจัดการ กว้างไกลและแผนปฏิบัติการระยะยาว ด้านความมั่นคงทางด้านการเงิน และด้านเป็นบริษัทที่มีผู้นำไปเป็นต้นแบบแก่บริษัทอื่นๆ ได้ ทั้งนี้ จากผลการสำรวจข้อมูลในธุรกิจประเภทเดียวกันทั่วประเทศไทย สรุปให้ ทีเอ เป็นบริษัทที่มีคุณสมบัติตรงตามหลักเกณฑ์และสมควรได้รับรางวัล Far Eastern Economic Review 200 Top Ten ด้านการนำนวัตกรรมมาตอบสนองความต้องการของลูกค้าดีเยี่ยม ซึ่งถือได้ว่าเป็นบริษัทชั้นนำหนึ่งใน 10 ของประเทศไทยที่ได้รับรางวัลนี้

อนึ่ง บริษัท เทเลคอมเอเซีย คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ทีเอ ก้าวเข้าสู่การเป็นผู้ประกอบการด้านโทรคมนาคม ด้วยพื้นฐานที่แข็งแกร่งจากการเป็นผู้ให้บริการโทรศัพท์พื้นฐาน 2.6 ล้านเลขหมาย ในเขตนครหลวง ต่อมาในปี 2545 ได้ปรับทิศทางการดำเนินธุรกิจใหม่ไปสู่การเป็นผู้ให้บริการสื่อสารโทรคมนาคมที่ครบวงจร หรือ Communication Solutions Provider เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่มเป้าหมาย ด้วยการเข้าสู่ธุรกิจด้านส่งผ่านข้อมูล อาทิ Data Service, Internet Service Provider, Broadband Internet รวมไปถึงธุรกิจไร้สาย PCT และ TA - Orange ซึ่งแสดงให้เห็นถึงศักยภาพในการนำนวัตกรรมสมัยใหม่มาให้บริการแก่ประชาชน จึงได้รับการจัดลำดับให้เป็นบริษัทชั้นนำและที่ได้รับรางวัล Far Eastern Economic Review 200 Top Ten ด้าน Innovative in Responding Customer Needs ในที่สุด

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ทีเอ

เกศรา / วิสาข์ โทร 0-2643-9691 กด 2 หรือ 4 โทรสาร 0-2699-4909

ประภาส จรสรัมย์ โทร.0-2662-0484 , 0-1827-7354--จบ--

-รก-