กสิกรไทยจับมือ 3 บริษัทขายประกันภัยผ่านธนาคาร

03 Feb 2004

กรุงเทพฯ--3 ก.พ.--ธนาคารกสิกรไทย

กสิกรไทยรุกธุรกิจขายประกันผ่านธนาคารต่อเนื่อง ล่าสุดจับมือ 3 บริษัทประกันภัยชั้นนำ ขายประกันวินาศภัยผ่านสาขาและตัวแทนของธนาคารทั่วประเทศ หวังเจาะฐานลูกค้ากว่า 7 ล้านราย ตั้งเป้าเบี้ยประกันปีแรก 200 ล้านบาท

นายเดวิท ลี เฮนเดร็ก รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ธนาคารได้ขยายธุรกิจนายหน้าประกัน (Bancassurance) เพิ่มขึ้นเพื่อเสนอการทำประกันวินาศภัยและบริการที่ครบวงจรให้แก่ลูกค้าของธนาคาร โดยได้ร่วมกับบริษัทประกันภัยชั้นนำ 3 แห่ง คือ บริษัท ภัทรประกันภัย จำกัด (มหาชน) บริษัท ประกันภัยไทยวิวัฒน์ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ไทยสมุทรประกันภัย จำกัด ขายประกันวินาศภัยผ่านทีมขายและสาขาของธนาคารประมาณ 500 สาขาทั่วประเทศ ซึ่งจะมีกรมธรรม์ 2 แบบ คือ รวงข้าวคุ้มสุข และรวงข้าวรักษ์ขวัญ

ทั้งนี้กรมธรรม์รวงข้าวคุ้มสุข เป็นกรมธรรม์สำหรับบ้านที่อยู่อาศัย ที่ให้ความคุ้มครองครอบคลุมบ้าน ทรัพย์สินในบ้าน การโจรกรรม การเสียชีวิตของผู้เอาประกันจากอุบัติเหตุ และชดเชยเงินค้างชำระจากการใช้บัตรเครดิตที่ออกโดยธนาคารกสิกรไทย รวมทั้งเงินค่าทำศพ

โดยความคุ้มครองอัคคีภัยจะคิดเบี้ยประกันในอัตรา 0.20% ของทุนประกัน สำหรับที่อยู่อาศัยในเขตกรุงเทพฯ ปริมณฑล อำเภอเมืองทุกจังหวัดและอำเภอขนาดใหญ่ ส่วนพื้นที่ที่เหลือจะคิด เบี้ยประกัน 0.40% ของทุนประกัน ส่วนการคุ้มครองการโจรกรรมและอุบัติเหตุส่วนบุคคลจะคิดเบี้ยประกันอัตราคงที่ 1,200 บาทต่อปี

ส่วนกรมธรรม์รวงข้าวรักษ์ขวัญ เป็น กรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุที่ให้ความคุ้มครองผู้เอาประกันด้วยวงเงินประกันสูงสุดถึง 3 ล้านบาท พร้อมค่ารักษาพยาบาลและเงินชดเชยในขณะรักษาตัวในโรงพยาบาล นอกจากนั้นยังสามารถเพิ่มประกันสำหรับคู่สมรสในวงเงิน 1.5 ล้านบาท และบุตร (2 คน) คนละ 3 แสนบาท โดยกรมธรรม์ดังกล่าวจะคิดเบี้ยประกันในอัตราต่ำเพียง 1,900 บาทต่อปี สำหรับการประกันเดี่ยว และ 3,600 บาทต่อปี สำหรับการประกันแบบครอบครัว

การทำธุรกิจ Bancassurance จะเป็ นการเพิ่มช่องทางการขายกรมธรรม์ที่มีประสิทธิภาพอีกช่องทางหนึ่งของบริษัทประกันภัย เนื่องจากธนาคารมีสาขากระจายอยู่ทั่วประเทศเกือบ 500 สาขา และมีฐานลูกค้ามากกว่า 7 ล้านราย ซึ่งจะช่วยให้บริษัทฯสามารถเสนอขายบริการให้แก่ลูกค้าของธนาคารได้อย่างกว้างขวาง

ในขณะที่ธนาคารก็สามารถเสนอบริการที่มีคุณภาพครบวงจร ทั้งบริการทางการเงินและการทำประกัน ภัยเพื่อเป็นหลักประกันที่มั่นคงแก่ชีวิตและครอบครัวของ ลูกค้า และก็มั่นใจว่าด้วยศักยภาพของทีมขายข อง ธนาคารจะช่วยให้บริการดังกล่าวประสบความสำเร็จและได้รับความนิยมจากลูกค้าของธนาคาร โดย คาดว่าปีแรกนี้จะมีเบี้ยประกันจากกรมธรรม์รวงข้าวคุ้มสุขและรวงข้าวรักษ์ขวัญประมาณ 200 ล้านบาท

รายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ

รังษี บูรณประภาพงศ์

ฝ่ายสื่อสารและส่งเสริมงานบริหารองค์การ ธนาคารกสิกรไทย

โทรศัพท์ 0 2470 2655 โทรสาร 0 2470 2746

www.KASIKORNBANK.com--จบ--

-รก-