มูลนิธิญี่ปุ่นขอเชิญชมเทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่นเดือนพฤศจิกายน

31 Oct 2003

กรุงเทพฯ--31 ต.ค.--มูลนิธิญี่ปุ่น

มูลนิธิญี่ปุ่น กรุงเทพฯ และโรงภาพยนตร์ลิโด้ภูมิใจเสนอเทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น เดือนพฤศจิกายนศกนี้ เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่นปีนี้จะนำเสนอภาพยนตร์รัก หลากหลายรูปแบบ โดยผู้จัดตั้งใจคัดภาพยนตร์ที่มีความโดดเด่นในฐานะที่เป็นเรื่องรักในอดีต ไล่ระขึ้นมาจนถึงยุคปัจจุบัน อันที่จริงความรักมีหลายแบบ ไม่ใช่เพียงแต่รักของหนุ่มสาวเท่านั้น หากยังมีความรักของคนในครอบครัว รักของพี่น้อง และแม้แต่รักร่วมเพศ รักหลากมุมจะหยิบยกภาพยนตร์ 10 เรื่องมาเสนอฉาย ณ โรงภาพยนตร์ลิโด้ (สยามสแควร์) ตั้งแต่วันที่ 21 ถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2546

Twilight Samurai (2002) อันเป็นฝีมือกำกับของยามาดะ โยจิ (ผู้กำกับภาพยนตร์ชุดโทร่าซัง) จะลงโรงเป็นเรื่องแรก เสนอเรื่องราวความรักของซามูไรผู้ต้อยต่ำที่มีต่อคนในครอบครัว และต่อเพื่อนในวัยเด็ก ผ่านสายตาอันเปี่ยมด้วยความรักอันอบอุ่นของผู้กำกับ กวาดรางวัลมาเกือบทุกมหกรรมภาพยนตร์ในประเทศญี่ปุ่นในฐานะภาพยนตร์ยอดเยี่ยมปี 2545 ดังนั้นภาพยนตร์เรื่องนี้จึงเป็นสุดยอดของภาพยนตร์ที่เราจะเสนอฉายในเทศกาลครั้งนี้

อีกเรื่องหนึ่งที่นับเป็นยอดของภาพยนตร์ในเทศกาลนี้คือเรื่อง Gomen (2002) จากฝีมือการกำกับของโทงาชิ ชิน เป็นเรื่องของรักแรกในวัยเด็กที่รุ่มรวยอารมณ์ขันได้รับความนิยม และเป็นที่กล่าวขวัญกันมากทั่วญี่ปุ่นเมื่อปีที่แล้ว คงจะสนุกยิ่งขึ้นหากได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้โดยนำมาเปรียบเทียบกับภาพยนตร์ไทยเรื่อง "แฟนฉัน" ซึ่งมีเนื้อหาคล้าย ๆ กัน ภาพยนตร์เรื่องหลังนี้ได้รับความนิยมและถูกหยิบยกมาพูดถึงในเมืองไทยไม่แพ้กัน

อีก 8 เรื่องก็ล้วนแต่เป็นงานชิ้นโบว์แดงของแต่ละยุค ที่ยังคงมีอิทธิพลต่อผู้กำกับในสมัยนี้ไม่เฉพาะแต่ในญี่ปุ่นเท่านั้น หากแต่ทั่วโลกเสียด้วย หวังว่าผู้ชมจะได้รับความบันเทิงใจจากการชมภาพยนตร์รักหลากแนวจากเทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่นคราวนี้ กำหนดการฉายอาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า กรุณาตรวจสอบกำหนดการฉาย และเรื่องย่อของภาพยนตร์ทุกเรื่องจากโฮมเพจของมูลนิธิญี่ปุ่นที่ www.jfbkk.or.th และขอรับรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่คุณโยชิโอกะ คุณดวงใจ หรือคุณอัมพุชินี มูลนิธิญี่ปุ่น กรุงเทพฯ โทร. 0-2260-8560-4

หมายเหตุ

(1) ชื่อภาษาญี่ปุ่นที่ปรากฏในข่าวประชาสัมพันธ์นี้ เขียนในแบบประเพณีนิยม โดยขึ้นต้นด้วย นามสกุล ตามด้วยชื่อตัว

(2) การฉายภาพยนตร์ในเทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่นโดยไม่มีค่าใช้จ่ายสำหรับผู้ชม ได้รับการอุปถัมภ์รายการจากบริษัท อินโนมีเดีย จำกัด J-Educationระเบียบการสำรองที่นั่งโรงภาพยนตร์ลิโด้ (สยามสแควร์)

แม้ว่าจะเป็นเทศกาลภาพยนตร์ที่ท่านจะได้เข้าชมฟรีก็ตาม การสำรองที่นั่งจำเป็นต้องกระทำล่วงหน้าที่หมายเลขโทรศัพท์ดังปรากฏด้านล่างนี้ และจะสามารถรับบัตรผ่านประตูได้ที่โต๊ะประชาสัมพันธ์หน้าโรงภาพยนตร์ลิโด้ (สยามสแควร์) ในวันฉาย หากไม่มารับบัตรภายในเวลา 30 นาที ก่อนกำหนดเวลาฉายของภาพยนตร์แต่ละเรื่อง ในแต่ละวัน เราจะเพิกสิทธิ์ของท่านให้ท่านที่มารอบัตรเป็นรายต่อไป ขอสงวนสิทธิ์ในการสำรองบัตร ท่านละไม่เกิน 2 ที่ ขอขอบคุณในความร่วมมือของท่าน

มูลนิธิญี่ปุ่น กรุงเทพฯหมายเลขโทรศัพท์ 0-2260-8560-4(ติดต่อคุณโยชิโอกะ คุณดวงใจ คุณอัมพุชินี หรือ คุณธันว์ธิดา) วันจันทร์-วันศุกร์ระหว่างเวลา 9:00 - 12:00 และ 13:30 - 17:00--จบ--

-สส-