กทม.ร่วมสนับสนุนแนวคิด “ขับขี่ปลอดภัย เปิดไฟ ใส่หมวกกันน็อค”

16 Dec 2003

กรุงเทพฯ--16 ธ.ค.--กทม.

ที่ห้องอเนกประสงค์ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า) เมื่อวันที่ 12 ธ.ค. 46 เวลา 18.00 น. นายสมัคร สุนทรเวช ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานแถลงข่าวการจัดโครงการ “Bangkok Bike Fest” โดยมีนายมุดตาฝ้า หมันงะ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นางณฐนนท ทวีสิน ปลัดกรุงเทพมหานคร นายฐิติพงษ์ กรีพลฤกษ์ ประธานกลุ่มผู้ขับขี่รถ จักรยานยนต์ กรุงเทพฯ นายอนุสรณ์ ยุกตะนันท์ ผู้อำนวยการฝ่ายขาย บริษัท ไอทีวี จำกัด (มหาชน) นายสุรเดช จรรยาสวัสดิ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท SCV & ASSOCIATES จำกัด ร่วมแถลงข่าว

กรุงเทพมหานครให้การสนับสนุนหน่วยงานภาคเอกชน จัดโครงการ “Bangkok Bike Fest” ครั้งที่ 1 ในวันที่ 21 ก.พ.47 ณ ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) ดินแดง โดยมีผู้รักการขับขี่รถจักรยานยนต์จากประเทศต่างๆ ไม่ต่ำกว่า 12 ประเทศเข้าร่วมโครงการฯ อาทิ สหรัฐอเมริกา แคนาดา อิตาลี เยอรมัน มาเลเซีย สิงคโปร์ บูรไน เป็นต้น สำหรับโครงการดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อรณรงค์และส่งเสริมให้ผู้ขับขี่จักรยานยนต์ขับขี่ด้วยความเป็นระเบียบ ถูกต้องตามกฎจราจร รวมทั้งตระหนักถึงความปลอดภัยในการขับขี่ โดยปฏิบัติตามแนวคิดที่ว่า “ขับขี่ปลอดภัย เปิดไฟ ใส่หมวกกันน็อค” ตลอดจนเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวกรุงเทพมหานคร ซึ่งขบวนผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์จะผ่านสถานที่สำคัญของกรุงเทพมหานคร เช่น สนามหลวง วัดพระแก้ว เสาชิงช้า วัดสุทัศน์ พระที่นั่งอนันตสมาคม สะพานพระราม 8 ถนนอักษะ พุทธมณฑล เป็นต้น นอกจากนี้รายได้ส่วนหนึ่งจากการจัดกิจกรรมครั้งนี้คณะผู้จัดจะมอบให้ศูนย์อำนวยการเด็ก สตรี ผู้สูงอายุ และผู้ด้อยโอกาสของกรุงเทพมหานครด้วย--จบ--

-นห-