กองการท่องเที่ยวจัดโครงการเยาวชนรักษ์สิ่งแวดล้อมและการท่องเที่ยว

21 May 2004

กรุงเทพฯ--21 พ.ค.--กทม.

กองการท่องเที่ยว จัดโครงการเยาวชนรักษ์สิ่งแวดล้อมและการท่องเที่ยว นำนักเรียนต่างจังหวัด 4,000 คน เที่ยวกรุงเทพฯ ระหว่างเดือนพ.ค. – มิ.ย.47

นายสุพจน์ จิราพันธุ์ ผู้อำนวยการกองการท่องเที่ยว สำนักปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า กองการท่องเที่ยวได้จัดโครงการเยาวชนรักษ์สิ่งแวดล้อมและการท่องเที่ยว สำหรับนักเรียนจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ รวม 4,000 คน แบ่งเป็น 8 รุ่น ๆ ละ 500 คน ใช้ระยะเวลารุ่นละ 3 วัน ระหว่างเดือนพ.ค. – มิ.ย.47 เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนในต่างจังหวัดได้เรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ ๆ ในเมืองหลวง ด้วยการท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่าง ๆ ในกรุงเทพฯ อันเป็นการสร้างจิตสำนึกให้เยาวชนเกิดความภาคภูมิใจในความเป็นคนไทยที่มีมรดกทางวัฒนธรรมอันยาวนาน ผู้อำนวยการกองการท่องเที่ยว กล่าวต่อไปว่า โครงการเยาวชนรักษ์สิ่งแวดล้อมและการท่องเที่ยว เป็นโครงการที่จัดขึ้นเพื่อให้เยาวชนในต่างจังหวัดได้มีโอกาสมาท่องเที่ยวทัศนศึกษาในเมืองหลวงโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น โดยจัดนำชมรัฐสภา เพื่อชมการประชุมของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ชมวัดพระแก้วและพระบรมมหาราชวัง ศึกษาดวงดาวต่าง ๆ ณ ท้องฟ้าจำลอง เยือนศูนย์กลางแฟชั่นที่สยามสแควร์และทดลองนั่งรถไฟฟ้าบีทีเอส โดยมีวิทยากรจากกองการท่องเที่ยวร่วมนำชมและอำนวยความสะดวก ตลอดระยะเวลา 3 วันของโครงการ ซึ่งกองการท่องเที่ยวหวังว่าโครงการนี้จะทำให้เยาวชนจากต่างจังหวัดนำประสบการณ์ดี ๆ ที่ได้รับไปเผยแพร่ต่อไป--จบ--

-นห-

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?