สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 4 พฤษภาคม 2547

04 May 2004

4 พฤษภาคม - เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

อุตสาหกรรมอากาศยาน

ออตตาวา: แคนาเดียน คอมเมอเชียล คอร์ปอเรชั่น (The Canadian Commercial Corporation - CCC) เซ็นสัญญากับรัฐบาลสหรัฐฯ ผ่านมิสชั่น รีเสิร์ช คอร์ปอเรชั่น (Mission Research Corporation -MRC) เพื่อซื้อเครื่องบินแดช-8 ซึ่งจะนำไปใช้เป็นเครื่องบินลาดตระเวนทางทะเล หลังจากได้รับการแปลงสภาพโดย ฟีลด์ อาวิเอชั่น คอมปานี อิงค์ (Field Aviation Company Inc.)

การรักษาโรคหอบหืด

แฮมิลตัน, ออนตาริโอ: รายงานซึ่งจัดทำโดยผู้เชี่ยวชาญนานาชาติ เนื่องในวันหอบหืดโลก วันนี้ ระบุว่า ผู้ป่วยโรคหอบหืดทั่วโลกมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นในอนาคต

การแต่งตั้งผู้บริหาร

ฮ่องกง: ไอเอ็นจี ไฟแนนเชียล มาร์เก็ต (ING Financial Markets) แต่งตั้งนาย เอห์วาน แฮห์ม (Ehwan Hahm) ดำรงตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายตลาดตราสารหนี้ ประจำภูมิภาคเอเชีย มีผลบังคับทันที

วิดีโอ ซอฟต์แวร์

ไทเป: ไซเบอร์ลิงค์ คอร์ป (CyberLink Corp.) ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์วิดีโอระบบดิจิตอลและเทรนนิ่ง โซลูชั่น จะกำกับตรา ดีวีดี-วิดีโอ สำหรับคอมพิวเตอร์ บนซอฟต์แวร์พาวเวอร์โปรดิวเซอร์ 2 โกลด์ (PowerProducer 2 Gold)

การเปิดตัวมินิแท็บ

สเตท คอลเลจ, เพนซิลเวเนีย: มินิแท็บ อิงค์ (Minitab Inc.) กำลังจะเปิดตัว มินิแท็บ โคเรียน 14 (

MINITAB Korean 14) ฉบับภาษาเกาหลีของมินิแท็บ 14 ซอฟต์แวร์สถิติ ซึ่งพัฒนาเป็นพิเศษเพื่อมืออาชีพ

การเปิดตัวสินค้า

โยฮันเนสเบิร์ก: โวดาคอม (Vodacom) ผู้ดำเนินธุรกิจเครือข่ายโทรศัพท์ไร้สายชั้นนำของแอฟริกาใต้ เปิดตัว โวดาคอม ดีเวลอปเปอร์ โซน (Vodacom Developer Zone) แพลตฟอร์มเพื่อการพัฒนาแอพพลิเคชั่น SMS และ MMS ทางอินเทอร์เน็ต ด้วยการให้บริการสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมสำหรับนักพัฒนา ผู้ประกอบการ และนักธุรกิจ

ผลการดำเนินงาน

ซานดิเอโก: เจน-โพรบ อินคอร์ปอเรเต็ด (Gen-Probe Incorporated) แจ้งว่า ในไตรมาสแรกของปี 2547 บริษัทมีกำไรสุทธิ กำไรต่อหุ้น และยอดขายสินค้า สูงกว่าปีที่ผ่านๆ มา

ข้อตกลงด้านการขาย

เดนเวอร์, โคโลราโด: อินฟอร์เมชั่น แฮนด์ลิ่ง เซอร์วิสเซส อิงค์ (Information Handling Services Inc. - IHS) ผู้ให้บริการโซลูชั่นเฉพาะด้าน และมาตรฐานทางเทคนิก และ IEEE หนึ่งในแหล่งข้อมูลด้านวิศวกรรมไฟฟ้าและอีเลคทรอนิค และวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ที่ใหญ่ที่สุดของโลก ต่อสัญญาเพื่อดำเนินความสัมพันธ์ที่มีมายาวนาน ระหว่างทั้ง 2 ฝ่ายต่อไป

การเงินของอโคโลจิกซ์

เอเมอร์รีวิล, แคลิฟอร์เนีย: อโคโลจิกซ์ อิงค์ (Acologix Inc.) บริษัทเอกชนที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับเวชภัณฑ์ชีวภาพ ประกาศปิดสินเชื่อ ซีรีส์ บี มูลค่าเกือบ 40 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

แฟนนี่ แม

วอชิงตัน ดี.ซี.: แฟนนี แม (Fannie Mae) จะชำระคืนตราสาร มูลค่า 5 ร้อยล้าน เหรียญสหรัฐฯ ในอัตราเท่ากับจำนวนเงินต้นบวกกับดอกเบี้ยค้างรับ 100% ในวันที่ 13 พ.ค. 2547

ตำนานแห่งวงการวิทยุ

ซิดนีย์: ปีเตอร์ ไฟรลินกอส (Peter Frilingos) ตำนานลีกวิทยุรักบีของออสเตรเลีย เสียชีวิต เมื่อช่วงบ่ายวันจันทร์ที่ผ่านมา (3 พ.ค.) ด้วยวัย 59 ปี

ฟาร์มาซูติคอล แอลไอเอ็มเอส

ฟิลาเดลเฟีย: อินนาเฟส คอร์ปอเรชั่น (InnaPhase Corporation) ผู้ให้บริการโซลูชั่น ระบบบริหารข้อมูลห้องปฏิบัติการ (Laboratory Information Management System - LIMS) เปิดเผยว่าบริษัทมีแผนที่จะเปิดตัว นิวตัน ฟาร์มาซูติคอล แอลไอเอ็มเอส (Newton Pharmaceutical LIMS) แก่ตลาดเอเชีย-แปซิฟิก ในงานแสดงและการประชุมเกี่ยวกับอุตสาหกรรมเวชภัณฑ์ อินเตอร์เฟ็กซ์ เจแปน 2547 (Interphex Japan 2004) ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงโตเกียว ระหว่างวันที่ 19-21 พ.ค.

ฮอสพิรา อิงค์

เลค ฟอเรสต์, อิลลินอยส์: ฮอสพิรา อิงค์ (Hospira, Inc.) เริ่มทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก ภายใต้เครื่องหมาย "HSP" ในฐานะผู้ผลิตผลิตภัณฑ์สำหรับโรงพยาบาลที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา

ผลประกอบการของซีเอ็นโอโอซี

ฮ่องกง: ซีเอ็นโอโอซี ลิมิเต็ด (CNOOC Limited) ประกาศว่า คณะกรรมการบริษัท ซีเอ็นโอโอซี ไฟแนนซ์ คอร์ปอเรชั่น ลิมิเต็ด (CNOOC Finance Corporation Limited) อนุมัติคำร้องของบริษัท ที่จะเพิ่มตัวแทนกรรมการ และเลือก มาร์ก ชุย (Mark Qiu) ดำรงตำแหน่งผู้บริหารสูงสุด และรองประธานอาวุโสของบริษัท

ผลประกอบการของมูแลง

ฮ่องกง: มูแลง อินเตอร์เนชั่นแนล โฮลดิ้ง ลิมิเต็ด (Moulin International Holdings Limited) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายแว่นตาชั้นนำของโลก รายงานผลการดำเนินงานประจำปี สิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2546

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)