กทม. เชิญร่วมงานเดิน – วิ่งการกุศล “ประดู่ฉิมพลีมินิมาราธอน” ครั้งที่ 2

25 Feb 2004

กรุงเทพฯ--25 ก.พ.--กทม.

เมื่อวันที่ 23 ก.พ. 47 เวลา 14.00 น. ที่ห้องประชุมสำนักงานเขตบางกอกใหญ่ ดร.ธารินทร์ สงวนเสริมศรี รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานแถลงข่าวงานเดินวิ่งการกุศล “ประดู่ฉิมพลีมินิมาราธอน” ครั้งที่ 2 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จ พระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยมี ผศ.สมศักดิ์ ปิยะสุวรรณ ประธานจัดงานฯ นายนิพนธ์ เวทีกูล ผู้ช่วย ผู้อำนวยการเขตบางกอกใหญ่ พ.ต.อ.สนั่น อิ่มใจ ผู้กำกับฯ สน.ท่าพระ ดร.วิชาญ เหรียญวิไลรัตน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดประดู่ฉิมพลี และนายมงคล กำลังหาญ ประธานมูลนิธิโรงเรียนวัดประดู่ฉิมพลี ร่วมแถลงข่าว

รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า งานเดิน –วิ่งการกุศล ประดู่ฉิมพลีมินิมาราธอน ครั้งที่ 2 กำหนดจัดขึ้นใน วันอาทิตย์ที่ 7 มี.ค.47 ตั้งแต่เวลา 06.00 น. มีจุดเริ่มต้นและเส้นชัย ณ สำนักงานเขตบางกอกใหญ่ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อฉลองโอกาสครบรอบ 117 ปี หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี รวมทั้งเป็นการหาทุนในการจัดสร้างห้องสมุด “เฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา สมเด็จ พระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ” และนำรายได้ทูลเกล้าฯ ถวายสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี นอกจากนี้ยังเป็นการส่งเสริม พัฒนาการศึกษาและเผยแพร่ชื่อเสียงโรงเรียนวัดประดู่ฉิมพลี รวมทั้งส่งเสริมความสัมพันธ์ที่ดี ระหว่างบ้าน วัด โรงเรียน ชุมชน ที่สำคัญคือเป็นกิจกรรมส่งเสริมการออกกำลังกาย ด้วยการเดินหรือวิ่ง เพื่อสุขภาพที่สมบูรณ์ แข็งแรง ห่างไกลยาเสพติด โดยการจัดงานครั้งนี้ได้รับความร่วมมือหลายฝ่าย ทั้งคณะครู อาจาย์ คณะกรรมการมูลนิธิโรงเรียนวัดประดู่ฉิมพลี รวมทั้งชุมชนในเขตบางกอกใหญ่

การแข่งขันแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ ประเภทวิ่งมินิมาราธอน 10.8 กม. และประเภทเดินการกุศล 3 ก.ม. โดยการแข่งขันแบ่งตามกลุ่มอายุ ดังนี้ ชายมี 6 รุ่น ได้แก่ 1.อายุไม่เกิน 16 ปี 2.อายุ 16-29 ปี 3.อายุ 30-39 ปี 4.อายุ 40-49 ปี 5.อายุ 50-59 ปี 6.อายุ 60 ขึ้นไป หญิง มี 5 รุ่น ได้แก่ 1.อายุไม่เกิน 16 ปี 2.อายุ 16-29 ปี 3.อายุ 30-39 ปี 4.อายุ 40-49 ปี 5.อายุ 50 ปีขึ้นไป ค่าสมัครคนละ 200 บาท โดยผู้สมัครทุกท่านจะได้รับเสื้อที่ระลึก 1 ตัว และเหรียญเมื่อมาร่วมแข่งขัน

ผู้สนใจสมัครได้ที่ โรงเรียนวัดประดู่ฉิมพลี โทร. 0 2467 1972, 0 1700 6968 บริษัท ซิกม่าสปอร์ต จำกัด โทร. 0 2447 1307, 0 6611 5799, ห้างสรรพสินค้าฟิวเจอร์ พาร์ค บางแค , บูธโปรโมชั่น ตามงานวิ่งต่าง ๆ, บริษัท โฟล์คเลเบิ้ล จำกัด 0 2874 4504, 0 1840 7797 โดยผู้เข้าแข่งขันสามารถนำใบเสร็จรับเงินค่าสมัครมาแลกหมายเลขแข่งขัน และเสื้อที่ระลึกได้ ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2547 เวลา 09.00น.-16.00 น. ณ โรงเรียนวัดประดู่ฉิมพลี หรือ เช้าวันแข่งขันตั้งแต่ เวลา 04.00 น. ถึงเวลา 05.30 น. การจัดงานครั้งนี้จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจากสถานีตำรวจสน.ท่าพระ, สน.ตลาดพลู, สน.ภาษีเจริญ คอยอำนวยความสะดวกและ รักษาความปลอดภัย ตลอดการแข่งขัน นอกจากนี้ยังมีบริการด้านปฐมพยาบาล จากโรงพยาบาลศรีวิชัย จัดรถปฐมพยาบาล พร้อมเจ้าหน้าที่ให้ความช่วยเหลือกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน และจัดตรวจสุขภาพให้กับผู้ร่วมงานทุกท่านฟรี

สำหรับรางวัลการแข่งขันวิ่งมินิมาราธอน 10.8 กม. อันดับที่ 1 ประเภททั่วไปชายและหญิง จะได้รับถ้วยรางวัลพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี อันดับที่ 1-5 ทุกกลุ่มอายุ จะได้รับถ้วยรางวัลเกียรติยศ ผู้เข้าร่วมแข่งขันทุกคน จะได้รับเหรียญรางวัลเป็นที่ระลึกซึ่งผ่านการประกอบพิธีพุทธาภิเศกจากวัดประดู่ฉิมพลี (หลวงปู่โต๊ะ) นอกจากนี้ยังมีรางวัลพิเศษ สำหรับชมรมหรือทีมที่ส่งสมาชิกเข้าร่วมการแข่งขัน เป็นจำนวนมาก 1-5 อันดับแรกจะได้รับ กรอบรูปหลวงปู่โต๊ะคู่กับพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเป็นที่ระลึก และผู้เข้าเส้นชัยอันดับ 1-100 จะได้รับพระปิดตาจัมโบ้ หลวงปู่โต๊ะรุ่น 111 ปี ท่านละ 1 องค์--จบ--

-นห-