ชมรมโรคสะเก็ดเงิน ร่วมกับ บริษัท เซโรโน่ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงาน แถลงข่าว “การจัดงานวันสะเก็ดเงินโลก ครั้งแรกในประเทศไทย”

12 Oct 2004

กรุงเทพฯ--12 ต.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์

ชมรมโรคสะเก็ดเงินแห่งประเทศไทย ร่วมกับบริษัท เซโรโน่ (ไทยแลนด์) จำกัด ขอเรียนเชิญ ท่านสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการจัดงานวันสะเก็ดเงินโลก ครั้งแรกในประเทศไทย ในวันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2547 เวลา 09.30 น. ณ ห้องประชุมชั้น 5 อาคารสถาบันโรคผิวหนัง ถนนราชวิถี

ในงานแถลงข่าว ผู้อำนวยการสถาบันโรคผิวหนัง พญ.พิมลพรรณ กฤติยรังสรรค์ จะมาให้ความรู้ เกี่ยวกับชมรม และการจัดงานวันสะเก็ดเงินโลกเป็นครั้งแรกในประเทศไทย รศ. พญ.ณัฎฐา รัชตะนาวิน รพ.รามาธิบดี จะมาให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องโรคและอาการ พญ.พรทิพย์ ภูวบัณฑิตสิน รพ.จุฬาลงกรณ์ นำเสนอเกี่ยวกับการรักษาแบบดั้งเดิมและแบบใหม่ โดยมีผู้ป่วยมาบอกเล่าประสบการณ์ และสิ่งที่เกิดขึ้น ให้ได้เข้าใจความทุกข์ทรมานของโรคดังกล่าวมากขึ้น

ชมรมโรคสะเก็ดเงินแหงประเทศไทยก่อตั้งขึ้น จากการรวมตัวกันของคณะแพทย์ผิวหนังจาก สถาบันและโรงพยาบาลต่างๆ เพื่อดูแลรักษาผู้ป่วยโรคสะเก็ดเงินแบบองค์รวม เป็นสื่อกลางในการ พัฒนาองค์ความรู้ สร้างเครือข่ายของแพทย์ ผู้ป่วย และญาติในเรื่องโรคสะเก็ดเงิน

โรคสะเก็ดเงินเป็นโรคผิวหนังเรื้อรัง พบได้ในทุกเพศ ทุกวัย และทุกเชื้อชาติทั่วโลก โดยเป็น โรคที่รักษาไม่หายขาด ซึ่งผู้ป่วยจะได้รับความอับอาย ขาดความมั่นใจในตนเอง และในบางรายถึงกับ ไม่สามารถดำรงชีวิตในสังคมได้ตามปกติ

เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับเกียรติจากท่านในการเข้าร่วมงานในครั้งนี้ โดยสามารถสอบถาม รายละเอียดได้ที่จรินธร ธนาศิลปกุล และรุ่งนภา ชาญวิเศษ โทร. 0-2653-2717-9, 0-1494-8131

ข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ

จรินธร ธนาศิลปกุล, รุ่งนภา ชาญวิเศษ

โทร. 0-2653-2717-9, 0-1803-3757, 0-1494-8131

โทรสาร 0-2653-2720

Email: [email protected] , [email protected]จบ--

--อินโฟเควสท์ (นท)--