TSR ยักษ์ใหญ่แห่งวงการอุปกรณ์คอมพิวเตอร์จากอเมริกา บุกตลาดอุปกรณ์เสริมไร้สายในเอเชีย

17 Dec 2004

กรุงเทพฯ--17 ธ.ค.--ไมซ์ แอนด์ คอมมูนิเคชั่น

"เปิดตัว 3 อุปกรณ์ไร้สายไฮเทค สุดยอดนวัตกรรม ที่สร้างสรรค์ความบันเทิงส่วนตัวเข้ากับชีวิตประจำวัน”

บริษัท ทีเอสอาร์ ซิลิคอน รีซอร์เซส (TSR) จำกัด ผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ชั้นนำรายใหญ่ที่สุดจากอเมริกา ได้เข้ามาเจาะตลาดอุปกรณ์เสริมไร้สายในประเทศไทย เริ่มต้นด้วย 3 ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดของบริษัท ไอเทค ไดนามิค จำกัด

ทีเอสอาร์ ถือสิทธิเป็นผู้จัดจำหน่ายแต่เพียงรายเดียวในภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงอินเดียและเวียดนาม โดยเป็นพันธมิตรรายแรกของไอเทค ซึ่งเป็นฝ่ายเทคโนโลยีของบริษัท ฮัทชิสัน ฮาร์เบอร์ ริง จำกัด โดยทีเอสอาร์จะทำให้ไอเทคเป็นที่รู้จักในภูมิภาคนี้

สินค้าจากไอเทคตัวแรกที่แนะนำสู่ตลาดคือ บลูธูท เพาว์บ็อกซ์ (PowBox) ซึ่งบรรจุความสามารถ 6 อย่างไว้ในหนึ่งเดียวนี้ ได้แก่ การเป็นหูฟังหรือแฮนด์ฟรีแบบบลูธูท เครื่องเล่นเอ็มพี 3 วิทยุเอฟเอ็มเครื่องบันทึกเสียง หูฟังที่เสียบเพิ่มได้ (ShareHeadset) และที่เก็บข้อมูลที่ถ่ายโอนผ่านบลูธูทได้ ทั้งหมดนี้มีอยู่ในอุปกรณ์ขนาดเพียงแค่นิ้วมือเท่านั้น

อุปกรณ์ชิ้นที่ 2 คือ ชุดหูฟังบลูธูท Media Player Headset อุปกรณ์นี้เป็นตัวเชื่อมระหว่างหูฟังกับเครื่องเล่นเพลงและมีเดียต่างๆ (ซีดี/วีซีดี/ดีวีดี/เอ็มพี3) โดยทำงานเป็นหูฟังบลูธูทและผลิตภัณฑ์ตัวสุดท้าย คีย์บอร์ดบลูธูทเสมือนจริงตัวแรกของโลก (BTVKB) ที่จะเปลี่ยนโฉมหน้าของเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลตลอดกาล เป็นอุปกรณ์ขนาดเท่ากระเป๋าเสื้อที่ชาญฉลาดสามารถแสดงรูปคีย์บอร์ดจำลองขนาดใหญ่ได้บนพื้นผิวราบ ซึ่งประสบความสำเร็จจนได้รับรางวัล ‘PDA Genius’ จากวารสาร PDA Essentials ของ UK authoritative journal .

“เรามีความภูมิใจที่จะนำเสนออุปกรณ์บลูธูทของไอเทคออกสู่ตลาดโดยผสมผสานการใช้งานสื่อสารเคลื่อนที่เข้ากับการสร้างความบันเทิงส่วนตัว” คริสตินา เตียว, Global Vice President of TSR Wireless Business กล่าว

“นอกจากนี้คีย์บอร์ดบลูธูทเสมือนจริงถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการเทคโนโลยีอันชาญฉลาดและตอบสนองคนกลุ่มที่แสวงหาอุปกรณ์อันทันสมัยสินค้ามีการวางตัวเป็นอย่างดีให้มาเปลี่ยนลักษณะการใช้งานคอมพิวเตอร์พีดีเอและสมาร์ทโฟนในปัจจุบันทำให้ผู้ใช้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นในระหว่างเดินทาง” คริสตินา กล่าวเสริมในที่สุด

ราคาและสถานที่จัดจำหน่าย

สินค้าจากไอเทคทั้งสามอย่างนี้มีวางแสดงอยู่ที่ร้านค้าไอทีชั้นนำทั่วไป โดย Virtual Keyboard ราคา 8,200 บาท, อุปกรณ์บลูธูท เพาว์บอกซ์ (PowBox) อยู่ที่ 8,200 บาท และชุดหูฟังบลูธูท Media Play Headset อยู่ที่ 2,829 บาท ราคานี้ยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม

คุณชนัญชิดา นันทกิจดำรง (จี๊ด) Media Relations

บริษัท ไมซ์ แอนด์ คอมมูนิเคชั่น จำกัด

1/7 อาคารสีบุญเรือง 2 ชั้น 7 ห้อง 703 ถ.คอนแวนต์ สีลม บางรัก กรุงเทพฯ 10500

โทร. 02-238-3324 # 301 หรือ 02-238-1881 # 301

มือถือ 09-124-4430

โทรสาร 02-238-3325