เคทีซีผนึกสองยักษ์ใหญ่วงการน้ำมันไทย ปตท.-บางจากฯ เปิดตัว "ฟลีทการ์ด" บัตรเติมน้ำมันเพื่อประโยชน์องค์กร

03 Dec 2004

กรุงเทพฯ--3 ธ.ค.--บัตรกรุงไทย

เคทีซี จับมือ ปตท.. และบางจากฯ สองบริษัทชั้นนำด้านพลังงานของประเทศ ในการเปิดตัว บัตรเติมน้ำมันอัจฉริยะที่ใช้ภายในองค์กร "ฟลีทการ์ด" ซึ่งเป็นบัตรที่ใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและความสะดวกรวดเร็วในการเติมน้ำมัน อีกทั้งช่วยควบคุมยอดการใช้จ่ายที่เกิดขึ้นตามจริง และสามารถตรวจสอบได้โดยง่าย

นายนิวัตต์ จิตตาลาน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร "เคทีซี" หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "จากการที่เคทีซีได้ศึกษาข้อมูลสถานการณ์น้ำมันพบว่า ในประเทศไทยมีจำนวนผู้ใช้รถยนต์และอัตราการใช้นำมันเชื้อเพลิงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่แนวโน้มราคาน้ำมันในตลาดยังอยู่ในระดับสูง สะท้อนให้เห็นภาพความต้องการน้ำมันของผู้บริโภค ซึ่งปัจจุบันถือได้ว่าการใช้รถยนต์คือหนึ่งในปัจจัยพื้นฐานที่จำเป็นของการดำเนินชีวิต และการควบคุมค่าใช้จ่ายในการเติมน้ำมันก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน ดังนั้น เคทีซีจึงได้ออก "ฟลีทการ์ด บัตรอัจฉริยะเพื่อองค์กร" ที่ใช้ในการเติมน้ำมันขึ้น เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับองค์กรหรือนิติบุคคล เช่น บริษัทเอกชน หน่วยงานราชการ และรัฐวิสาหกิจ ในการบริหารควบคุมค่าใช้จ่ายในการเติมน้ำมันของแต่ละองค์กรได้อย่างเป็นระบบ"

"เคทีซีในฐานะผู้นำด้านธุรกิจบัตรเครดิตของไทยได้ร่วมกับสองบริษัทยักษ์ใหญ่แห่งวงการอุตสาหกรรมปิโตรเลียมไทย ได้แก่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ผู้ดำเนินธุรกิจด้านพลังงานชั้นนำ ที่สามารถครองส่วนแบ่งทางการตลาดขายปลีกน้ำมันเชื้อเพลิงเป็นอันดับ 1 ของประเทศเป็นปีที่ 12 ติดต่อกัน และบริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นบริษัทที่มีประสบการณ์ในธุรกิจพลังงานมานานกว่า 20 ปี และมุ่งพัฒนาธุรกิจอย่างยั่งยืนควบคู่ไปกับการพัฒนาสิ่งแวดล้อมและสังคมไทย ทั้ง 3 องค์กรซึ่งมีความพร้อมทั้งด้านฐานลูกค้า เทคโนโลยีและเครือข่ายสถานีบริการ จึงได้ร่วมกันสร้างสรรค์ "ฟลีทการ์ด บัตรอัจฉริยะเพื่อองค์กร" ซึ่งเป็นบัตรที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายในการเติมน้ำมัน และเป็นบัตรที่สามารถใช้แทนเงินสด เมื่อนำรถไปใช้บริการที่สถานีบริการน้ำมัน ปตท. และบางจาก ซึ่งมีอยู่มากกว่า 1,200 สถานี ทั่วประเทศ" นายนิวัตต์กล่าว

นางสาวภัทริน จิรัฐิติวณิชย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสาย Payment Product Business "เคทีซี" กล่าวว่า "ฟลีทการ์ดที่เคทีซีได้เปิดตัวในครั้งนี้ มีขั้นตอนการสมัครและการใช้ง่านที่ง่ายสะดวก และไม่ยุ่งยาก ผู้ที่สนใจสามารถสมัครได้ทันที โดยในปีแรกจะได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียมแรกเข้าพร้อมรับส่วนลด 50% สำหรับค่าธรรมเนียมรายปีปีแรก ในส่วนของการชำระเงินสามารถขยายระยะเวลาชำระเงินสูงสุดนานถึง 50 วัน ในกรณีชำระเงินล่าช้าจะเสียค่าธรรมเนียมใช้วงเงินรวมกับอัตราดอกเบี้ยเพียง 17.75% ต่อปี และที่พิเศษไม่เหมือนใคร "ฟลีท การ์ด" ของเคทีซียังสามารถใช้บริการได้กับการเติมเชื้อเพลิงหลายประเภท ได้แก่ น้ำมันเบนซินออกเทน 91 และ 95, น้ำมันดีเซล, แก๊สโซฮอลล์ และก๊าซธรรมชาติสำหรับยานยนต์ (เอ็นจีวี) เป็นต้น นอกจากนี้ บริษัทหรือหน่วยงานที่ใช้บริการยังสามารถกำหนดสถานีบริการที่ใช้บัตรได้โดยไม่จำกัดจำนวน (จากสถานีบริการน้ำมันปตท. และบางจากกว่า 1,200 แห่งทั่วประเทศ) เพื่อให้ตรงกับนโยบายและวัตถุประสงค์ในการบริหาร จัดการควบคุมค่าใช้จ่ายด้านน้ำมันขององค์กรอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ตลอดจนสามารถทำการตรวจสอบได้ง่ายสะดวกรวดเร็ว"

นายเสรี คีรีศรี ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่บัญชีและการเงิน บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "ปตท.ยินดีให้ความร่วมมือกับ เคทีซีซึ่งนับเป็นผู้นำธุรกิจด้านบัตรเครดิตที่มีฐานลูกค้าใหญ่เป็นอันดับ 1 ของประเทศ มีศักยภาพและความพร้อมทั้งด้านเทคโนโลยีและบุคลากร โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เป็นบริษัทของคนไทยที่มีแนวทางการดำเนินธุรกิจเพื่อประโยชน์ของคนไทยเช่นเดียวกัน ดังนั้น ปตท.จึงได้ร่วมกับ เคทีซีในการออก บัตรพีทีที ฟลีท การ์ด เพื่อมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่ผู้บริโภค ซึ่งผู้ถือบัตรสามารถใช้บริการได้ทั้งที่สถานีบริการน้ำมัน ปตท. กว่า 800 แห่งทั่วประเทศ และสถานีบริการน้ำมันบางจาก และบริษัทจะสามารถตรวจสอบการใช้น้ำมันของรถแต่ละคันได้ ก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดในการวางแผน การควบคุมงบประมาณค่าใช้จ่ายน้ำมัน อีกทั้งยังเป็นการช่วยเพิ่มสภาพคล่องทางธุรกิจ และช่วยลดขั้นตอนที่ยุ่งยากในการทำเรื่องเบิกจ่าย นอกจากนี้บริษัทยังได้รับส่วนลดน้ำมันกลับคืนให้กับกิจการเป็นรายเดือน หรือรายปีอีกด้วย"

นายวิเชียร อุษณาโชติ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "ใน 2 ปีที่ผ่านมา บางจากฯ ได้พัฒนาโครงการทางการตลาดต่างๆ ให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้ใช้รถใช้น้ำมัน ทั้งด้านคุณภาพผลิตภัณฑ์และการบริหารจนปัจจุบันน้ำมันบางจาก เป็นที่ยอมรับในระดับที่น่าพอใจ มียอดจำหน่ายน้ำมันเพิ่มขึ้นอย่างมาก ในช่วง 9 เดือนแรกของปี 2547 สามารถขยายส่วนแบ่งการตลาดผ่านสถานีบริการเพิ่มขึ้นเป็นร้อยละ 12.2 เทียบกับร้อยละ 11.2 ในช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยเป็นอัตราการขยายตัวสูงสุดเมื่อเทียบกับบริษัทน้ำมันรายใหญ่และเพื่อเพิ่มความสะดวกให้กับลูกค้าองค์กรและนิติบุคคล บางจากฯ จึงได้ร่วมมือกับสถาบันการเงินชั้นนำของไทยที่มีความทันสมัยอย่างเคทีซี พัฒนาบัตรบางจาก ฟลีท การ์ด เพื่อให้เป็นทางเลือกใหม่ของการชำระค่าน้ำมันและบริการอื่นๆ ที่สถานีบริการน้ำมันของบางจาก รวมถึงสถานีบริการน้ำมันของ ปตท. ด้วยวิธีการและเทคโนโลยีที่สะดวกรวดเร็วและทันสมัย อีกทั้งยังสามารถใช้แทนเงินสดในการเติมน้ำมันได้ทุกเวลาทั่วประเทศ โดยจะมีการแยกบัญชีของรถแต่ละคันและระบุทะเบียนรถได้อย่างชัดเจน ทำให้องค์กรสามารถแจกแจงรายละเอียดของการใช้รถแต่ละคันตามวัน เดือน ปี และเวลา ณ สถานีบริการที่เติมน้ำมัน รวมทั้งสามารถนำข้อมูลของการใช้น้ำมันไปวิเคราะห์ค่าใช้จ่ายได้โดยละเอียด จึงถือได้ว่าบัตรนี้เป็นบัตรอัจฉริยะที่จะสร้างความสะดวกและคล่องตัวให้แก่องค์กรได้อย่างเป็นอย่างดี"

เคทีซี-ปตท.-บางจาก มีความตั้งใจ และภูมิใจที่จะนำเสนอ บัตรพีทีที ฟลีท การ์ด และบัตรบางจาก ฟลีท การ์ด ซึ่งเป็นทางเลือกใหม่ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่องค์กรต่างๆ ในการควบคุม และกำหนดการใช้จ่ายน้ำมันขององค์กร โดยทั้ง 3 บริษัทพร้อมที่จะพัฒนาระบบการให้บริการ เทคโนโลยี และบุคลากรอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ลูกค้าเกิดความพึงพอใจสูงสุดสำหรับองค์กรที่สนใจบัตร ฟลีทการ์ด สามารถติดต่อได้ที่ KTC Phone หมายเลขโทรศัพท์ 02-665-5000

ฝ่ายสื่อสารองค์กรและธุรกิจสัมพันธ์

กัณฑรัตน์ เจิมจิตรผ่อง โทรศัพท์ 02-665-5057

นลิน

เจริญศรี

โทรศัพท์ 02-665-5047

โทรสาร 02-665-5046

อีเมล์: [email protected]

สามารถคลิกดูภาพได้ที่ www.thaipr.net--จบ--