เปิดตัว วินโคสท์ อินดัสเตรียล พาร์ค ชี้ระยะแรกเน้นทำธุรกิจด้านให้เช่าพื้นที่เขตปลอดอากร เตรียมขยายฐานทำโลจิสติกส์แบบครบวงจรภายในสิ้นปีนี้

10 Jun 2005

กรุงเทพฯ--10 มิ.ย.--แบรนด์เด็ด ดิ เอเจนซี่

นายภัทรลาภ ทวีวงศ์ ณ อยุธยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท วินโคสท์ อินดัสเตรียล พาร์ค จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า หลังจากที่บริษัทฯ ได้เข้าไปซื้อกิจการบริษัท เคพโทรนิค อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เมื่อประมาณกลางปีที่แล้ว และมีการเปลี่ยนแปลงผู้ถือหุ้น โดยปัจจุบันบริษัทฯ หันมาดำเนินธุรกิจรับจ้างประกอบรถโกคาร์ และธุรกิจการให้เช่าพื้นที่ในเขตปลอดภาษี ลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย คือ ธุรกิจที่สามารถใช้ประโยชน์จาก FTA ที่ประเทศไทยมีกับคู่สัญญา เช่นธุรกิจที่นำเข้าชิ้นส่วนและประกอบเป็นสินค้าสำเร็จรูปเพื่อการส่งออก และ/หรือ ธุรกิจที่เกี่ยวกับ โลจิตส์ติก เช่น การบริหารคลังสินค้า เป็นต้น เนื่องจากเล็งเห็นว่าในระยะอันใกล้นี้ประเทศไทยจะเปิดการค้าเสรี ทำให้ธุรกิจด้านนี้จะมีการเจริญเติบโตอย่างก้าวกระโดด โดยปัจจุบันนิคมอุตสาหกรรมวินโคสท์ ตั้งอยู่ที่ ถ.บางนา-ตราด กม. 51.7 มีพื้นที่ประมาณเกือบ 65 ไร่ ซึ่งบริษัทฯ คาดว่าจะเริ่มเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ ภายในเดือนมิถุนายน โดยขณะนี้มีผู้ที่มาเช่าพื้นที่แล้วมากกว่า 80%

“ จุดเด่นของนิคมอุตสาหกกรรมวินโคสท์ คือที่ตั้งซึ่งถือว่าเป็นจุดที่ดีมาก เพราะอยู่ระหว่างสนามบินสุวรรณภูมิ และท่าเรือแหลมฉบัง นอกจากนี้ในอนาคตบริษัทฯ เตรียมที่จะขยายฐานธุรกิจ เพื่อให้บริการโลจิสติกส์แบบครบวงจร ซึ่งขณะนี้กำลังเจรจากับพันธมิตรหลายๆ ราย ”

นายภัทรลาภ กล่าวต่อไปว่า สำหรับผลการดำเนินงานจนถึงไตรมาส 1 ที่ผ่านมาบริษัทฯ มีรายได้รวมเท่ากับ 20.29 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิเท่ากับ 6.68 ล้านบาท และคาดว่าภายในไตรมาส 3 ของปีนี้ จะมีผู้เช่าพื้นที่เต็ม 100% โดยบริษัทฯ จะมีรายได้จาก 2 ส่วน คือ 1. จากการให้เช่าพื้นที่ 2. จากการให้บริการสาธารณูปโภคในเขตปลอดอากร

นอกจากนี้บริษัทฯ ยังมีแผนที่จะนำหุ้นของบริษัทฯ กลับเข้ามาซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์อีกครั้งหนึ่ง ประมาณในไตรมาสที่ 3 ของปี โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการตามขั้นตอนยื่นเรื่องกับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ

อุรชา จักรธรานนท์

วลัยรัศมิ์ ร่วมรักษ์

บริษัท แบรนด์เด็ด ดิ เอเจนซี่ จำกัด

โทร 0-2650-9090--จบ--