สมาคมช่างภาพสื่อมวลชนฯ ชู ผู้ว่าฯ อภิรักษ์ เป็นบุคคลดีเด่น ปี 47-48

24 May 2005

กรุงเทพฯ--24 พ.ค.--กทม.

เมื่อวันที่ 19 พ.ค.48 ที่ผ่านมา นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร รับรางวัลบุคคลดีเด่นของช่างภาพประจำปี 47-48 จาก นายวิชัย วลาพล นายกสมาคมช่างภาพสื่อมวลชนแห่งประเทศไทยและประธานมูลนิธิช่างภาพสื่อมวลชนฯ โดยมี นายสุกิจ ก้องธรนินทร์ เลขานุการผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย คณะผู้บริหารและสื่อมวลชน ร่วมเป็นสักขีพยาน ณ ห้องวิภาวดีบอลรูม โรงแรมโซฟิเทล เซ็นทรัล ลาดพร้าว

สมาคมช่างภาพสื่อมวลชลแห่งประเทศไทย ได้มอบรางวัลบุคคลดีเด่นของช่างภาพประจำปี 47-48ให้แก่นายอภิรักษ์ ด้วยผลงานที่โดดเด่นในการบริหารงาน ประกอบกับบุคลิกที่ดึงดูด ซึ่งสามารถเอาชนะใจคนกรุงเทพฯ ไว้วางใจให้เข้ามารับตำแหน่ง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ซึ่งจะต้องรับบทหนักต่อไป ภารกิจเบื้องหน้าที่มีคำมั่นสัญญาจะทุ่มเทความสุขความกินดีอยู่ดีให้แก่ พี่น้องชาวกรุงเทพฯ พร้อมกับสรรค์สร้างเมืองหลวงแห่งนี้ให้สะอาด สวยงามน่าอยู่ รถไม่ติด ไฟฟ้า ประปา โทรศัพท์ พร้อมสรรพความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง และการทำหน้าที่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครตลอดหลายเดือน ที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่านอกจากการสานต่อภารกิจที่คั่งค้างมาตั้งแต่อดีตแล้ว นายอภิรักษ์ยังสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ เพื่อเป็นของขวัญมอบให้แก่ชาวกรุงเทพฯ ต่อไปด้วย

นอกจากนี้ ช่างภาพสื่อมวลชนยังประทับใจในความเป็น “นักบริหารมืออาชีพ” ของนายอภิรักษ์ ที่ทำหน้าที่ผู้บริหารซีจีโอ ที่มากด้วยมนุษยสัมพันธ์ กับข้าราชการ และสื่อมวลชน ซึ่งมองเห็นความสำเร็จในการบริหารงาน กทม. ได้อย่างเป็นรูปธรรม จึงเป็นบุคคลที่ควรได้รับรางวัล “บุคคลดีเด่น” จากช่างภาพ -สื่อมวลชน--จบ--