กสิกรไทยจับมือสมาคมศิษย์เก่าสวนกุหลาบวิทยาลัยฯ ออกบัตรเครดิตสวนกุหลาบ

08 Mar 2005

กรุงเทพฯ--8 มี.ค.--ธ.กสิกรไทย

ธนาคารกสิกรไทยร่วมกับสมาคมศิษย์เก่าสวนกุหลาบวิทยาลัยฯ ออกบัตรเครดิตสวนกุหลาบ ฉลอง 123 ปี ของโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย โดยธนาคารฯ จะมอบเงินส่วนหนึ่งจากยอดการใช้จ่ายผ่านบัตรสนับสนุนการศึกษาและการกีฬาของโรงเรียน ตั้งเป้าออกบัตร 3 ปี 5,000 บัตร

เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2548 ณ อาคารดำรงราชานุภาพ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย พลเอกเรืองโรจน์ มหาศรานนท์ นายกสมาคมศิษย์เก่าสวนกุหลาบวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และ นายเดวิท ลี เฮนเดร็ก รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย ร่วมกันแถลงข่าวโครงการบัตรเครดิตสวนกุหลาบ ซึ่งจะเป็นโครงการหนึ่งในการร่วมเฉลิมฉลองการก่อตั้งโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ครบรอบ 123 ปี ในปี 2548

โรงเรียนสวนกุหลาบนับเป็นโรงเรียนที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงที่ยาวนานที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย สามารถผลิตลูกศิษย์ที่มีคุณภาพออกเป็นผู้บริหารทางด้านธุรกิจ ราชการและการเมืองที่มีชื่อเสียงจำนวนมาก นับเป็นกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่มีศักยภาพสูง ที่จะเป็นผู้ถือบัตรเครดิตของธนาคารกสิกรไทย ซึ่งธนาคารก็มีนโยบายที่จะออกบัตรเครดิตร่วมกับองค์กรที่มีชื่อเสียง เพื่อขยายฐานลูกค้าบัตรเครดิตที่มีคุณภาพ ทั้งนี้บัตรเครดิตสวนกุหลาบ เป็นบัตรเครดิตร่วมลำดับที่ 18 ของธนาคาร

โครงการ “บัตรเครดิตสวนกุหลาบ” เป็นโครงการที่สำคัญอีกโครงการหนึ่ง ในหลาย ๆ กิจกรรมที่จะจัดทำเพื่อช่วยระดมทุนพัฒนาโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย และโรงเรียนสวนกุหลาบในเครือ นอกจากนี้ยังจะเป็นสื่อกลางในการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างศิษย์เก่า กลุ่มสมาคมผู้ปกครอง ครู มูลนิธิ เจ้าหน้าที่โรงเรียน ทั้งนี้ธนาคารกสิกรไทย จะมอ บรายได้ส่วน หนึ่งจากการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตสวนกุหลาบสนับสนุนการศึกษาและการกีฬาของโรงเรียนฯ

“บัตรเครดิตสวนกุหลาบ” มี 3 ประเภท คือ บัตรวีซ่าคลาสสิก บัตรวีซ่าทอง และบัตรวีซ่าแพลทินัม โดยมีวงเงินบัตรเครดิตตั้งแต่ 30,000-3,000,000 บาท สามารถใช้บัตรตามร้านค้ารับบัตรเครดิตของธนาคารและร้านค้าที่มีสัญลักษณ์วีซ่ากว่า 19 ล้านแห่งทั่วโลก

สำหรับผู้ที่สมัคร “บัตรเครดิตสวนกุหลาบ” ภายในปี 2548 จะได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียมแรกเข้าและค่าธรรมเนียมรายปี 3 ปีแรก (สำหรับปีที่ 4 เป็นต้นไป เป็นไปตามหลักเกณฑ์ของธนาคาร) และยังจะได้รับสิทธิร่วมสะสมคะแนนจากรายการ KBANK Value Choice คือทุก 25 บาท จะได้ 1 คะแนน และได้รับสิทธิร่วมรายการส่งเสริมการขายอื่นๆ ของธนาคารที่จะจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี

ธนาคารได้ตั้งเป้าออกบัตรเครดิตสวนกุหลาบใน 3 ปี จำนวน 5,000 บัตร จากปัจจุบันที่ธนาคารมีบัตรเครดิตทั้งหมด 730,000 บัตร และตั้งเป้าจะเพิ่มในปีนี้อีก 100,000 บัตร

โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย เป็นสถาบันการศึกษา ที่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงสถาปนาขึ้นเป็นโรงเรียนหลวงครั้งแรกในปี พ.ศ. 2425 ปัจจุบันมีสถาบันการศึกษาในเครือ 6 แห่ง ได้แก่

1.โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย นนทบุรี

2.โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ สวนกุหลาบวิทยาลัย สมุทรปราการ

3.โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย รังสิต

4.โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ สวนกุหลาบวิทยาลัย ปทุมธานี

5.โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย เพชรบูรณ์

6.โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ชลบุรี

รังษี บูรณประภาพงศ์

ฝ่ายสื่อสารและส่งเสริมงานบริหารองค์การ ธนาคารกสิกรไทย

โทรศัพท์ 0 2470 2655 โทรสาร 0 2470 2746

www.KASIKORNBANK.com

สามารถคลิกดูภาพได้ที่ www.thaipr.net--จบ--