สยามอินเตอร์ มัลติมีเดีย จับมือ B2S เปิดตัว “มุมจอมยุทธ” เอาใจนักอ่าน

10 Mar 2005

กรุงเทพฯ--10 มี.ค.--สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย

เปิดสาขาแรกที่เซ็นทรัล ชิดลม

เปิดไตรมาสละ 10 สาขา

บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) (SMM) ซึ่งเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายหนังสือกำลังภายในชั้นนำ จับมือบริษัท บีทูเอส จำกัด ซึ่งเป็นผู้บริหารร้านหนังสือ B2S แนะนำ “มุมจอมยุทธ” ในร้านหนังสือ B2S เพื่อสร้างความพึงพอใจแก่แฟนหนังสือกำลังภายใน

นายสุทธิศักดิ์ โล่ห์สวัสดิ์ ประธานกรรมการ บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าความร่วมมือครั้งนี้ ถือเป็นความร่วมมือในการให้บริการลูกค้าของทั้ง SMM และ B2S โดยจะเปิดขยายเป็นไตรมาสละ 10 สาขา และจะขยายต่อไปควบคู่กับที่ B2S เปิดสาขาเพิ่ม

ทางด้านนายยุทธศักดิ์ ภูมิสุรกุล กรรมการผู้จัดการบริษัท บีทูเอส จำกัด กล่าวว่าการให้บริการที่ดี มีคุณภาพแก่ลูกค้า ถือเป็นหน้าที่สำคัญของผู้บริหารร้านหนังสือ ดังนั้นการเปิด “มุมจอมยุทธ” ขึ้นนี้ เป็นการสร้างความแตกต่าง จากร้านหนังสือทั่วไป ทำให้ร้านหนังสือ B2S โดดเด่นในด้านหนังสือที่เป็นไลฟ์สไตล์ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้นิยมอ่านหนังสือกำลังภายในให้ได้รับความสะดวกในการค้นหาหนังสือประเภทดังกล่าวได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังพบว่า หมวดนวนิยายจีนเป็นหมวดที่มีศักยภาพในการเติบโตจึงได้ร่วมจับมือกับ SMM

“ต้องยอมรับว่าหนังสือกำลังภายในของค่าย SMM นี้ถือว่าครบเครื่อง ทั้งนี้เพราะค่ายนี้มีลิขสิทธิ์หนังสือกำลังภายในจากทั้งฮ่องกงและไต้หวัน อีกทั้งยังมีผู้แปลอย่าง น.นพรัตน์ อยู่ในสังกัด จึงทำให้หนังสือกำลังภายในจากค่ายนี้ ไม่ต้องสงสัยว่าทำไมถึงได้รับความนิยมอย่างมากจากผู้อ่าน” นายยุทธศักดิ์กล่าว

ทางด้านนายสุทธิศักดิ์กล่าวว่าความร่วมมือกับ B2S ของ SMM ครั้งนี้ถือเป็นมิติใหม่ที่ผู้บริหารร้านหนังสือ B2S ตั้งใจจะร่วมมือกับเจ้าของหนังสือในการยกระดับการให้บริการแก่ผู้อ่านที่เป็นแฟนหนังสือกำลังภายใน

“ผมยินดีมากที่ได้มีโอกาสร่วมมือกับร้าน B2S ซึ่งเป็นร้านหนังสือที่ดีมีคุณภาพและมีเครือข่ายสาขาที่ครอบคลุมไปทั่วกรุงเทพฯ จึงทำให้เรามั่นใจว่าหนังสือที่ดีมีคุณภาพจากเรา จะถึงมือลูกค้าได้ในทั่วทุกมุมของกรุงเทพมหานคร” นายสุทธิศักดิ์กล่าว

นายสุทธิศักดิ์กล่าวว่าหนังสือกำลังภายในยังคงได้รับความนิยมจากผู้อ่านชาวไทยเป็นจำนวนมาก ซึ่งในแต่ละปี SMM จะมีหนังสือใหม่ ๆ ผลิตออกมาให้บริการนักอ่านชาวไทยไม่ต่ำกว่า 480 เล่ม โดยหนังสือกำลังภายในนี้ คิดเป็นสัดส่วน 50% ของยอดขายหนังสือโดยรวมของ SMM

SMM ได้รับความไว้วางใจสำนักพิมพ์ชั้นนำต่างประเทศเป็นอย่างดีทั้งจีน, ฮ่องกง, ไต้หวัน, ญี่ปุ่น, อังกฤษ, อเมริกา ฯลฯ ในการซื้อลิขสิทธิ์มาแปลเป็นภาษาไทย โดยเฉพาะจากประเทศจีน บริษัทฯ เป็นบริษัทในประเทศแต่เพียงรายเดียวที่ได้รับลิขสิทธิ์นวนิยายจีนกำลังภายในทั้งของกิมย้ง, โก้วเล้ง, หวงอี้, อึ้งเอ็ง, อุนสุยอัน ภายใต้ผลงานแปลของ น.นพรัตน์ จนกล่าวได้ว่าเป็นการเปิดศักราชใหม่ของนวนิยายจีนลิขสิทธิ์ในประเทศไทย

บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) ก่อตั้งเมื่อปี 2533 ภายใต้ชื่อบริษัท สยาม คอมิคส์ จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายหนังสือการ์ตูนรายใหญ่ ต่อมาบริษัทมีวิวัฒนาการในการขยายไปผลิตหนังสือพ็อคเก็ตบุ๊คและนิตยสาร รวมถึงการเปิดร้านหนังสือของตัวเอง นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังขยายไปสู่ธุรกิจด้านวิทยุ

สำหรับผลประกอบการประจำปี 2547 นั้น บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) มีอัตราเติบโตของรายได้สูงถึง 492 ล้านบาท เปรียบเทียบกับปี 2546 ที่มีรายได้รวมทั้งสิ้น 351 ล้านบาท คิดเป็นอัตราเติบโตกว่า 36% โดยมีกำไรสุทธิจากการดำเนินงานเพิ่มขึ้นเป็น 59.4 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปี 2546 ที่มีกำไรสุทธิจากการดำเนินงานเพียง 8.9 ล้านบาท

บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) ขณะนี้ได้รับการอนุมัติจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ หรือ กลต. ให้นำหุ้นเพิ่มทุนจำนวน 70 ล้านหุ้นและหุ้นจากผู้ถือหุ้นเดิมอีก 22.52 ล้านหุ้น รวมเป็นหุ้นทั้งสิ้น 92.52 ล้านหุ้นเสนอขายต่อประชาชน ซึ่งกำหนดราคาขายราคาหุ้นละ 2.65 บาท โดยเปิดจองซื้อในวันที่ 10 - 11 มีนาคม 2548 และจะเปิดซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ในวันที่ 22 มีนาคม นี้ โดยมีบริษัทหลักทรัพย์ ยูไนเต็ด จำกัด เป็นผู้จัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย--จบ--