ธนาคารกรุงไทยรับชำระค่าตั๋วรถทัวร์ทางเอทีเอ็ม

21 Apr 2005

กรุงเทพฯ--21 เม.ย.--ธนาคารกรุงไทย

21 เมษายน 2548 เวลา 10.30 น.ได้มีพิธีลงนามรูปแบบใหม่บนรถ LUXURY COACH ที่ลานจอดรถ บมจ.ธนาคารกรุงไทย สำนักงานใหญ่ อาคารสุขุมวิท โดยนายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บมจ.ธนาคารกรุงไทย และนายจักรินทร์ วงศ์เบญจรัตน์ ประธานกรรมการ บริษัทนครชัยแอร์ จำกัด ได้ร่วมลงนามในสัญญาการให้บริการรับชำระค่าตั๋วรถโดยสารบริษัทนครชัยแอร์ผ่านเอทีเอ็มธนาคารกรุงไทย โดยมีผู้บริหารธนาคาร และแขกผู้มีเกียรติร่วมงานจำนวนมาก

ธนาคารกรุงไทยเพิ่มช่องทางบริการให้แก่กลุ่มลูกค้าที่ประสงค์จะเดินทางด้วยรถโดยสาร โดยเปิดให้บริการรับชำระค่าตั๋วรถโดยสารของบริษัทนครชัยแอร์ผ่านเครื่องเอทีเอ็ม (ATM Payment) ของธนาคาร ที่มีอยู่ทั่วประเทศขณะนี้กว่า 1,300 เครื่อง และจะขยายเพิ่มเป็น 1,900 เครื่องภายในปี 2548 นอกเหนือจากที่ได้เปิดให้บริการในลักษณะดังกล่าวกับสายการบินนกแอร์ และในอนาคตอันใกล้ธนาคารยังมีโครงการขยายบริการไปสู่ธุรกิจกลุ่มอื่น ภายใต้แนวคิดของการเป็นธนาคารแสนสะดวก (The Convenience Bank) โดยลูกค้าสามารถใช้บริการดังกล่าวได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

บริการรับชำระค่าตั๋วรถโดยสารผ่านเอทีเอ็มธนาคารกรุงไทย จะช่วยอำนวยความสะดวกลูกค้าในเรื่องของการประหยัดเวลาได้เป็นอย่างดี ลูกค้าสามารถใช้ระยะเวลาอันสั้นในการทำรายการโดยโทรไปจองที่นั่ง และแจ้งความประสงค์จะชำระค่าตั๋วรถโดยสารผ่านเอทีเอ็มที่ Call Center ของบริษัทนครชัยแอร์ หมายเลขโทรศัพท์ 0-2936-3355 ลูกค้าจะได้รับ Code 6 หลัก เพื่อนำไปชำระเงินที่ตู้เอทีเอ็มของธนาคาร โดยเลือกเมนูบริการอื่นๆ หัวข้อขนส่ง /ท่องเที่ยว กดปุ่มนครชัยแอร์ จากนั้นใส่ Code 6 หลัก หน้าจอจะขึ้นอัตโนมัติ เพื่อให้ลูกค้าตรวจเช็คและยืนยันข้อมูล ธนาคารจะตัดเงินจากบัญชีลูกค้า โอนเข้าบัญชีบริษัทนครชัยฯ และลูกค้าจะได้รับ Slip เพื่อใช้เป็นหลักฐานขึ้นรถ โดยลูกค้าเสียค่าธรรมเนียมการใช้บริการครั้งละ 15 บาทเท่านั้น

อนึ่ง บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด เป็นบริษัทขนส่งขนาดกลางที่ให้บริการเดินรถมานานกว่า 16 ปี มีเส้นทางเดินรถ 8 เส้นทาง ได้แก่ กทม-ขอนแก่น, กทม-อุบลราชธานี, กทม.-เชียงใหม่, อุบลฯ-พัทยา-ระยอง, ระยอง-พัทยา-เชียงใหม่, อุบลฯ-ชัยภูมิ-เชียงใหม่, ระยอง-พัทยา-เชียงราย-แม่สาย, กรุงเทพฯ-ระยอง ให้บริการรถโดยสารสูงถึง 140 เที่ยว / วัน มีผู้โดยสารเฉลี่ยวันละ 6,000-8,000 ราย ปัจจุบันมีลูกค้าที่เป็นสมาชิกทั้งสิ้นประมาณ 70,000 ราย

สำนักสื่อสารและประชาสัมพันธ์

โทร.0-2208-4174-7--จบ--