บริษัทในเครือช.การช่างลงนามสัญญาสัมปทานผลิตไฟฟ้าน้ำงึม 2 กับลาวแล้ว

16 Mar 2006

กรุงเทพฯ--16 มี.ค.--โปร แมสคอม

นายอนุกูล ตันติมาสน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานทรัพยากรมนุษย์และบริหารทั่วไป บริษัท ช. การช่าง จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของบริษัท เซ้าท์อีสท์ เอเชีย เอนเนอร์จี จำกัด (SEAN) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 14 มีนาคม ที่ผ่านมา SEAN ได้ลงนามในสัญญาสัมปทานโครงการโรงไฟฟ้าพลังน้ำ – น้ำงึม 2 กับรัฐบาลสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว โดยมีนายปลิว ตรีวิศวเวทย์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ช.การช่าง และประธาน SEAN เป็นผู้ลงนาม ทั้งนี้ โรงไฟฟ้าพลังน้ำ – น้ำงึม 2 มีขนาด 615 เมกกะวัตต์ มีระยะเวลาดำเนินการภายใต้สัญญาสัมปทาน 32 ปี นับตั้งแต่ปี 2549 เป็นต้นไป โดยแบ่งเป็นระยะเวลาก่อสร้าง 5 ปี ระยะเวลาทดสอบระบบของโรงไฟฟ้า 2 ปี และระยะส่งพลังงานไฟฟ้าข้ามประเทศให้แก่บริษัท กฟผ. จำกัด (มหาชน) (กฟผ.) อีก 25 ปี

นายอนุกูลกล่าวอีกว่า สำหรับสัญญาซื้อขายไฟฟ้านั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจาระหว่าง SEAN และกฟผ. และคาดว่าจะสามารถบรรลุข้อตกลงได้ในเร็วๆนี้ รวมถึง ข้อตกลงสัญญาเงินกู้ที่เกี่ยวข้องกับโครงการด้วย

“ในการที่ช. การช่างมีสัดส่วนการลงทุนส่วนใหญ่ใน SEAN ย่อมแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของช. การช่าง ที่จะขยายการลงทุนในฐานะผู้นำด้านโครงการสาธารณูปโภคพื้นฐาน ในระดับภูมิภาคนี้ต่อไป” นายอนุกูลกล่าว

ท่านสามารถหารายละเอียดเกี่ยวกับ บริษัท ช. การช่าง จำกัด (มหาชน) ได้ที่โทร. 0 2277 0460 แฟกซ์ 0 2275 7029 หรือ www.ch-karnchang.co.th

รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ

บริษัท โปร แมสคอม จำกัด