เทิดพระเกียรติคุณ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี สมาคมวิทย์ฯ น้อมเกล้าฯ ถวายรางวัล “เจ้าฟ้านักวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี”

09 Dec 2005

กรุงเทพฯ--9 ธ.ค.--สมาคมวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทยฯ

รองศาสตราจารย์ ดร.คุณหญิงสุมณฑา พรหมบุญ นายกสมาคมวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ชี้แจงว่า เนื่องในวโรกาสที่ พ.ศ. 2548 เป็นปีที่ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ทรงเจริญพระชันษาครบ 4 รอบ สมาคมวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ มูลนิธิส่งเสริมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในพระบรมราชูปถัมภ์ มูลนิธิบัณฑิตยสภาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย และสภาสมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย ร่วมกับกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สำนึกในพระกรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ที่ทรงมีต่อวงการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี พระองค์ทรงมีพระปรีชายิ่งในด้านการวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยทรงค้นคว้าวิจัยในเรื่องที่บำบัดทุกข์บำรุงสุขแก่ประชาชนโดยตลอดมา องค์กรทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จึงพร้อมใจกันขอพระราชทานพระอนุญาตน้อมเกล้าฯ ถวายพระเกียรติคุณ “เจ้าฟ้านักวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี”เพื่อเทิดพระเกียรติให้แผ่ไพศาลในหมู่นักวิทยาศาสตร์ นักเทคโนโลยีและประชาชน

พิธีน้อมเกล้าฯ ถวายพระเกียรติคุณ “เจ้าฟ้านักวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี” และมีการบรรยายพิเศษในสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์วลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กำหนดขึ้นในวันจันทร์ที่ 19 ธันวาคม 2548 เวลา 16.00 น. ณ ห้องนภาลัยบอลรูม โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ--จบ--