อีกครั้งกับ SSL VPN ของจูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์ ชนะใจสื่อไอทีฮ่องกง รับตำแหน่ง “ผลิตภัณฑ์ครองใจบรรณาธิการไอที”

27 Dec 2005

กรุงเทพฯ--27 ธ.ค.--พิตอน คอมมิวนิเคชั่น

นิตยสารไอทีสแควร์ชี้ขาด แพลตฟอร์ม SA SSL VPN เป็นสุดยอดแห่งการใช้งานและการจัดโครงสร้างฟังก์ชั่นระบบ

บริษัท จูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์ อิงค์ (NASDAQ: JNPR) แถลงข่าวซีรีส์ Secure Access (SA) SSL VPN ได้รับเลือกให้เป็น “สุดยอดผลิตภัณฑ์ครองใจบรรณาธิการไอที” (Editor’s Choice Award) โดยนิตยสารไอทีสแควร์ (IT Square) ซึ่งเป็นนิตยสารซัพพลิเมนต์รายสัปดาห์เกี่ยวกับเทคโนโลยีของหนังสือพิมพ์รายวันภาษาจีน ซิง ต่าว เดลลี่ (Sing Tao Daily) ที่มีผู้อ่านมากที่สุดฉบับหนึ่งในฮ่องกง นิตยสารไอทีสแควร์มีเนื้อหาเกี่ยวกับเอ็นเตอร์ไพร้ซ์ ทิศทางไอทีและข่าวผลิตภัณฑ์ต่างๆ

“องค์กรในระดับเอ็นเตอร์ไพร้ซ์สามารถร่นระยะเวลาและเพิ่มพูนประสิทธิภาพเต็มพิกัด ด้วยโซลูชั่นด้านความปลอดภัยที่เข้าใจได้ง่าย ทำงานร่วมกับระบบการเข้าสู่ระบบเครือข่ายจากระยะไกล (secure remote access) รวมทั้งระบบสกัดกั้นผู้ใช้เครือข่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต ได้เป็นอย่างดี” คุณแคททาเบลล์ ลี บรรณาธิการนิตยสารไอทีแสควร์กล่าว “ภายใต้งบประมาณด้านเทคโนโลยีสารสนเทศที่จำกัด องค์กรธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ SMEs ย่อมเลือกโซลูชั่นที่ช่วยเติมเต็มความต้องการในการใช้งานที่สำคัญต่างๆ ขององค์กร ด้วยความหลากหลายของคุณสมบัติการใช้งานและฟังก์ชั่นที่ออกแบบมาเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานในองค์กรขนาดต่างๆ ซีรีส์ SA SSL VPN ของจูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์ จึงสามารถรองรับความต้องการต่างๆขององค์กรที่กล่าวมาข้างต้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ” คุณแคททาเบลล์ กล่าวเสริม

รางวัล Editor’s Choice Award โดยนิตยสารไอทีแสควร์ครั้งนี้ เป็นรางวัลประกาศเกียรติคุณสำหรับผลิตภัณฑ์ตระกูล SA SSL VPN ครั้งที่ 4 ของปีนี้ ถือว่าผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม SA เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีรางวัลการันตีคุณภาพมากที่สุดในตลาด SSL VPN ตั้งแต่เริ่มออกวางจำหน่ายเมื่อปี พ.ศ. 2544 ผลิตภัณฑ์ตัว SA 700 SA 2000 SA 4000 และ SA 6000 ช่วยเอื้อประโยชน์ให้องค์กรระดับเอ็นเตอร์ไพร้ซ์สามารถสร้างระบบความปลอดภัยให้กับบริการเข้าสู่เครือข่ายแก่ลูกค้าจากระยะไกลหรือลูกค้าที่จำเป็นต้องเดินทางบ่อยๆ พันธมิตรทางธุรกิจ และลูกค้าที่ใช้แพลตฟอร์มซิงเกิล ในขณะที่ระบบจัดการบริการแบบ dynamic access privilege จะช่วยให้ผู้ใช้แต่ละคนเข้าสู่เครือข่ายได้ตามความเหมาะสมของการใช้งานแต่ละรูปแบบ แพลตฟอร์มฮาร์ดแวร์แต่ละตัว จะได้รับการออกแบบเพื่อรองรับความต้องการและกำลังการซื้อที่แตกต่างกันของลูกค้า พร้อมทั้งให้ประสิทธิภาพ ระดับการใช้งาน และความสม่ำเสมอในเรื่องการรักษาความปลอดภัยที่ดีที่สุดในรุ่น นอกจากนี้ยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการดูแลการเข้าสู่ระบบ ทั้งแบบเอ็กซ์ทราเน็ต และ อินทราเน็ตด้วย

จากสถิติของฟรอสต์ แอนด์ ซัลลิแวน (Frost & Sullivan) ได้จัดอันดับให้จูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์ เป็นสุดยอดผู้นำด้านโซลูชั่น SSL VPN ในประเทศฮ่องกงและภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิกทั้งหมด ด้วยส่วนแบ่งการตลาดที่ 50% และ 31% ตามลำดับ

คุณแคททาเบลล์ ลี กล่าวเพิ่มเติมว่า “เราเลือกใช้โซลูชั่น SSL VPN จากจูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์ เพราะมีคุณสมบัติที่ง่ายต่อการใช้งาน มีความสม่ำเสมอในการปฏิบัติงาน และช่วยลดความซับซ้อนในการใช้ระบบ และการบริหารจัดการ หนึ่งในคุณสมบัติที่ดีที่สุดของซีรีส์นี้จากจูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์ คือการติดตั้งระบบที่ง่ายต่อการปฏิบัติ (user-friendly) และรองรับระบบ VPN ที่ไม่จำเป็นต้องมีเครื่องลูกข่ายได้ไม่ว่าจะมีโครงสร้างซับซ้อนอย่างไรก็ตาม”

“พอร์ตโฟลิโอของผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม SSL VPN ของจูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์ เป็นโครงสร้างที่สำคัญของระบบโครงข่ายอินฟราเน็ตสำหรับองค์กรเอ็นเตอร์ไพร้ซ์” คุณ อดัม จัดด์ รองประธานบริษัทจูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์ ภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก กล่าว “ซีรีส์ SA ยังคงความเป็นผู้นำในตลาดเอเชีย แปซิฟิก และทั่วโลกอยู่ตลอดมา เพราะลูกค้าของเราตระหนักถึงความจำเป็นในการรักษาความปลอดภัยของการเข้าสู่เครือข่ายที่มีความสำคัญต่อองค์กร และมีความพร้อมในการลงทุนเพื่อให้ได้มาซึ่งโซลูชั่นที่ดีที่สุดเท่าที่มีอยู่ในขณะนี้”

เกี่ยวกับ จูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์ อิงค์

จูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์ สร้างมูลค่าเพิ่มให้ธุรกิจเครือข่าย โดยสร้างข้อได้เปรียบที่เหนือชั้นให้แก่ลูกค้าของตน ด้วยโซลูชั่นเครือข่ายและความปลอดภัยที่ยอดเยี่ยม จูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์ อุทิศตนให้แก่ลูกค้าผู้มุ่งสร้างคุณค่าเชิงกลยุทธ์จากเครือข่ายของพวกเขา รวมถึงผู้ให้บริการด้านเครือข่ายระดับโลก ลูกค้าระดับองค์กร หน่วยงานรัฐบาลต่างๆ ตลอดจนสถาบันการวิจัยและการศึกษา การลงทุนในโซลูชั่นด้านเครือข่ายและความปลอดภัย ของจูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์ สนับสนุนความต้องการด้านความปลอดภัยและประสิทธิภาพในระดับที่ซับซ้อนของเครือข่ายที่มีความต้องการสูงสุดในโลกอ่านข้อมูลเพิ่มเติมจาก www.juniper.net

จูนิเปอร์ เน็ทเวิร์คส์ โลโก้ของจูนิเปอร์ เน็ทเวิร์คส์และ JUNOS เป็นเครื่องหมายการค้าที่ได้ลงทะเบียนแล้วของบริษัทจูนิเปอร์ เน็ทเวิร์คส์อิงค์ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ เครื่องหมายการค้า เครื่องหมายการให้บริการ เครื่องหมายการค้าที่ลงทะเบียนแล้วและ เครื่องหมายการให้บริการที่ลงทะเบียนแล้วอื่นๆถือว่าเป็นทรัพย์สินของทางบริษัทผู้เป็นเจ้าของตามกฎหมาย

คุณ บูรณี จันทรปรรณิก, คุณ ฐิติพันธ์ รักษาสัตย์ คุณ มนธกานต์ รุกขรังสฤษฏ์

บริษัท พิตอน คอมมิวนิเคชั่น จำกัด

โทรศัพท์: 0.2612.2211-7 โทรสาร: 0.2612.2319

อีเมล์: [email protected], [email protected], [email protected]

มร. รอสส์ อินกริสส์

จูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์852-2587-6863 อีเมล์: [email protected]จบ--