โปรเกรสฯ เปิดตัว i2 รุกตลาด e-HRD ระดมผู้เชี่ยวชาญด้าน HR นับสิบร่วมพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการ หวังเจาะกลุ่มงานบริหารทรัพยากรบุคคล มั่นใจเป็นหนึ่งเดียวในตลาดที่ให้บริการครบวงจร

13 Jul 2006

กรุงเทพฯ--13 ก.ค.--ล็อกซเล่ย์

บริษัท โปรเกรส อินฟอร์เมชั่น จำกัด ผู้ให้บริการระบบอี-เลิร์นนิ่งและระบบพัฒนาทุนมนุษย์ครบวงจรเปิดตัวซอฟต์แวร์ระบบ e-HRD (electronic – Human Resource Development) เพื่องานพัฒนาทรัพยากรบุคลากร ภายใต้ชื่อ i2 (i Square) ชูแนวคิดการผสมผสานกันระหว่าง Innovation และ Intelligence อย่างลงตัว

นางสาวสายรุ้ง ฉันทะชัยมงคล กรรมการผู้จัดการบริษัท โปรเกรส อินฟอร์เมชั่น จำกัด เปิดเผยว่า i Square เป็นระบบพัฒนาทุนมนุษย์ในองค์กรครบวงจร โดยระบบจะประกอบด้วยเครื่องมือช่วยงานครอบคลุมตั้งแต่การคัดสรร พัฒนา และประเมินผล เพื่อให้ได้บุคลากรที่เหมาะสมกับตำแหน่งต่างๆ ในองค์กร พร้อมทั้งรายงานและวิเคราะห์ผลอย่างครบถ้วน เพื่อวัดความฉลาดทางการเรียนรู้ อารมณ์ ความอดทน ความคิดสร้างสรรค์ ความเข้าใจองค์กร คุณธรรมจริยธรรม และบุคลิกภาพ ไปจนถึงซอฟต์แวร์บริหารการเรียนการสอน (e-Learning) และบทเรียนอิเล็กทรอนิกส์สำเร็จรูปด้านการบริหารจัดการงานทรัพยากรบุคคล ทั้งนี้ การนำซอฟต์แวร์ระบบงานด้าน HRD มาใช้อย่างครบวงจรเป็น e-HRD ในประเทศไทยปัจจุบันยังถือว่าเป็นเรื่องใหม่ โดยส่วนใหญ่จะมีแต่ในองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่หรือบริษัทข้ามชาติ เนื่องจากมีแต่ระบบของต่างประเทศเท่านั้นทำให้ต้องลงทุนสูง ทว่าในอเมริกาและยุโรปได้ตื่นตัวกันมานานแล้วถึงความสำคัญของการนำเทคโนโลยีมาใช้ในงานพัฒนาทุนมนุษย์ในองค์กร เพราะจะช่วยให้การพัฒนาบุคลากรเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว โดยใช้งบประมาณที่น้อยกว่าการพัฒนาคนในแบบเดิม “เรามองว่าบุคลากรและการพัฒนาบุคลากรมีความสำคัญมากสำหรับองค์กร เพราะเป็นกำลังขับเคลื่อนหลักที่ทำให้องค์กรพัฒนาไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้น องค์กรควรพิจารณานำเครื่องมือที่มีนวัตกรรมและชาญฉลาด (Innovation & Intelligence) มาใช้กับการบริหารทุนมนุษย์ ตั้งแต่ขั้นตอนการสรรหา การพัฒนา และประเมินศักยภาพ เพราะเทคโนโลยีจะช่วยทำให้กระบวนการดังกล่าวทำได้เป็นรายบุคคล ช่วยให้ได้บุคลากรที่ตรงความต้องการขององค์กรมากที่สุด โดยสูญเสียกำลังคนและเวลาที่ต้องใช้กับงานส่วนนี้น้อยกว่าการไม่ได้นำเทคโนโลยีมาช่วย“

กรรมการผู้จัดการ โปรเกรส อินฟอร์เมชั่น กล่าวถึงจุดเด่นของ i Square ว่า เป็นระบบ e-HRD ที่พัฒนาโดยคนไทยทั้งหมด ซึ่งบริษัทฯ ได้ระดมทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาทุนมนุษย์ ทีมผู้เชี่ยวชาญด้านฮาร์ดแวร์และเครือข่าย ทีมโปรแกรมเมอร์ ทีมนักออกแบบบทเรียนออนไลน์ (ID) ทีมกราฟฟิก แอนิเมชั่น ทีมฝึกอบรม ทีมนักทดสอบ และทีมนักการตลาดที่เข้าใจพฤติกรรมการใช้เทคโนโลยีในองค์กร มาช่วยกันพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการนี้ ดังนั้นจึงกล่าวได้ว่า i Square เป็นระบบ e-HRD ที่เข้าใจการบริหารงานทรัพยากรบุคคลสำหรับองค์กรไทยได้ดีที่สุด ในราคาที่ย่อมเยากว่าระบบของต่างประเทศหลายเท่า เหมาะสำหรับองค์กรธุรกิจทุกขนาด

“ในปัจจุบันมีซอฟต์แวร์ช่วยงานพัฒนาทุนมนุษย์บางอย่างที่พัฒนาโดยคนไทยอยู่บ้างแล้ว แต่ไม่ครบวงจร เช่น ระบบ

e-Testing หรือระบบ e-Learning ในองค์กร แต่ยังไม่มีใครมองภาพรวมครบวงจร ขณะที่ i square เป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบให้มีความเชื่อมโยงต่อเนื่องกันตั้งแต่การสรรหา พัฒนา และประเมินผล ครบถ้วนทั้งซอฟท์แวร์ระบบ เนื้อหา และแบบทดสอบ”

นางสาวสายรุ้ง กล่าวต่อว่า กลุ่มเป้าหมายหลักของบริษัทฯ คือ กลุ่มงานบริหารทรัพยากรบุคคลในองค์กรธุรกิจขนาดกลางถึงใหญ่ ซึ่งประเมินมูลค่าตลาดรวมแล้วประมาณ 5,000 ล้านบาท โดยจะแบ่งเป็นกลุ่มที่ใช้ระบบอิเล็กทรอนิกส์อยู่แล้ว 20% ส่วนที่เหลือคือกลุ่มที่ยังคงทำงานพัฒนาทุนมนุษย์ (HRD) ในรูปแบบเดิมซึ่งไม่ได้ใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วย บริษัทฯ คาดหวังว่าจะผันกลุ่มนี้ให้มาเป็นลูกค้า โดยตั้งเป้าในครึ่งปีแรกนี้ 28 ล้านบาท และเพิ่มเป็น 50 ล้านบาทในปีต่อไป อย่างไรก็ตามตลาดนี้ยังเป็นตลาดใหม่ในประเทศไทย ต้องอาศัยการให้ความรู้และความเข้าใจแก่ตลาด แต่เชื่อว่าการทำให้ตลาดเข้าใจในเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องยาก เพราะตลาดเริ่มมีความพร้อม และมีตัวอย่างขององค์กรที่ใช้แล้วได้ผล สามารถช่วยให้องค์กรเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันได้โดยตรง

บริษัท โปรเกรส อินฟอร์เมชั่น จำกัด (PI) ก่อตั้งในปี พ.ศ.2530 ประกอบธุรกิจด้าน e-Learning และ e-HRD ครบวงจร โดยให้บริการทั้งซอฟต์แวร์ ฮาร์ดแวร์ เครือข่ายการสื่อสาร ข้อมูล ให้คำปรึกษา บำรุงรักษาระบบ และบริการจัดทำสื่ออิเล็กทรอนิกส์เพื่อการศึกษาและการฝึกอบรม นอกจากนี้บริษัท โปรเกรส อินฟอร์เมชั่น จำกัด ยังได้รับการจดทะเบียนจากศูนย์ข้อมูลที่ปรึกษาไทย กระทรวงการคลัง ให้เป็นที่ปรึกษาประเภท A ให้บริการในฐานะที่ปรึกษาสาขาการสื่อสารและโทรคมนาคมด้านเทคโนโลยีสารสนเทศอีกด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ

จรัสแสง วนเวียน

โทร. 02-348-8630

อีเมล์

ลลิดา รัตนศรีทัย

โทร. 02-348-8636

อีเมล์

โทรสาร 02-348-8638

แผนกประชาสัมพันธ์ บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน)