สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 26 เมษายน 2549

26 Apr 2006

ซิดนีย์--26 เม.ย.--เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

พันธมิตรเชิงกลยุทธ์

ลอนดอน: เอโทส ออริจิน (Atos Origin) บริษัทที่ให้การบริการเทคโนโลยีสารสนเทศชั้นนำ และ แอ็กเซียม ซิสเต็มส์ จำกัด (Axiom Systems Ltd) ซึ่งเป็นผู้นำตลาดในด้านการบริการทางซอฟต์แวร์ที่บรรลุผลสำเร็จ เปิดเผยถึงการร่วมเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์เพื่อจัดหาการบริการด้านการโทรคมนาคมกับโซลูชั่นประเภทหนึ่งเพื่อจัดการกระบวนที่ทำให้การบริการขั้นปลายบรรลุผล อาทิ เช่น ระบบบรอดแบนด์ (DSL/LLU) Triple Play, IPTV, VOIP และIPVPNs

<< http://www.atosorigin.com >>

การแยกตัว

ลาส เวกัส: วิสาหกิจใหม่ที่สร้างสรรค์โดยปราศจากผู้บริหารระดับสูงสุดของฝ่ายแพร่ภาพและกระจายเสียงในยุโรปของเอสจีไอ (SGI) จากหน่วยธุรกิจการแพร่ภาพและกระจายเสียงของเอสจีไอในยุโรปกำลังจะแยกตัวออกจากบริษัทซิลิคอน กราฟฟิกส์ อิงค์ (Silicon Graphics, Inc) เพื่อจัดตั้งบริษัทซิเล็กซ์ มีเดี่ย (Silex Media) ซึ่งเป็นบริษัทอิสระ โดยเรื่องนี้เกิดขึ้นภายหลังจากที่ได่มีคำประกาสในเบื้องต้นเมื่อวันที่ 25 เม.ย.จากเอสจีไอ

<< http://www.silexmedia.com >>

โซลูชั่นของสายการบิน

เซาท์เล็ค, เท็กซัส: ความสำเร็จในประเทศรัสเซียเน้นให้เห็นความสำคัญในเรื่องศักยภาพด้านพันธมิตรในด้านโซลูชั่นเซเบอร์โซนิกของเซเบอร์ แอร์ไลน์ โซลูชั่นส์ (Sabre Airline Solutions) ซึ่งเป็นผู้นำทั่วโลกด้านซอฟต์แวร์และการบริการสำหรับอุตสาหกรรมการบินจากการวางแผนไปจนถึงการบริหาร กำลังจะจัดแสดงการบริหารและเทคโนโลยีเชิงพันธมิตรของสายการบินภายหลังจากที่ได้มีการประกาศเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาโดยสกาย ทีม (SkyTeam) ว่า สายการบินแอร์โร่ฟลอทได้กลายเป็นสมาชิกของกลุ่มดังกล่าวแล้ว

อุปสรรคการท่องเที่ยว

ลอนดอน: มาย ไลฟ์ ออฟ ทราเวล (My Life of Travel) ประกาศถึงการเปิดตัวแพล็ตฟอร์มการบล็อกกิ่งการท่องเที่ยวที่ขยายตัวเพิ่มขึ้นในระดับวงกว้าง โดยจะยอมให้สมาชิกใช้บัญชี Google AdSense เพื่อสร้างรายได้โดยการสร้างสรรค์บล็อกการท่องเที่ยวเกี่ยวกับประสบการณ์ด้านการท่องเที่ยวส่วนบุคคล

<< http://www.Mylifeoftravel.com >>

กามรแต่งตั้งครั้งใหม่

โนวิ, มิชิแกน: ทาวเวอร์ ออโตเมทีฟ (Tower Automotive) ประกาศให้ทราบว่า อี เรนี แฟรงคลิน ได้เข้าร่วมในบริษัทในตำแหน่งรองประธานอาวุโส ประจำฝ่ายทรัพยากรบุคคลทั่วโลก

<< http://www.towerautomotive.com >>

ผลประกอบการของควอเดรม

เพิร์ธ, วอชิงตัน: ผลประกอบการประจำปี 2549 ในช่วงไตรมาส 1 ของบริษัทควอเดรม (Quadrem) ขยายตัว41% เมื่อเทียบเป็นรายปี ซึ่งเป็นความต่อเนื่องของการเพิ่มขึ้นของรายได้ที่ถล่มทลายเมื่อเทียบเป็นรายปีของบริษัท ซึ่งเกินกว่า 60% ในทั้งปี 2547 และ 2548

<< http://www.quadrem.com >>

บันทึกความเข้าใจว่าด้วยยนตรกรรม

เซี่ยงไฮ้: คีย์ เซฟตี้ ซิสเต็มส์ อิงค์ (Key Safety Systems, Inc) ผู้นำในด้านส่วนประกอบและระบบความปลอดภัยของรถยนต์ทั่วโลก ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) กับบริษัทเชอร์รี่ ออโตโมบาย คอมพานี (Chery Automobile Company) ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองวูฮู จังหวัดอันฮุยในประเทศจีน

<< http://www.newscom.com/cgi-bin/prnh/20060425/DETU028 >>

แอนวิล ไมนิ่ง

เพิร์ท: แอนวิล ไมนิ่ง จำกัด (Anvil Mining Limited) ให้คำแนะนำว่า ในวันที่ 24 เม.ย.2549 กลุ่มคนงานเหมืองแร่ผิดกฎหมาย ซึ่งมีฝีมือด้านศิลปะได้พัวพันในกิจกรรมที่ผิดกฎหมายในเมืองคอลเวสซี ซึ่งตั้งอยู่ห่างออกไปทางตะวันตกของเหมืองคูลู ไมน์ของบริษัทประมาณ 6 กิโลเมตร ในสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก (DRC)

<< http://www.anvilmining.com >>

การประชุมของอัลแคน

มอนเทรียล: อัลแคน อิงค์ (Alcan Inc) กำลังจะจัดการประชุมประจำปีผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 10 ในวันพฤหัสบดีที่ 27 เม.ย.2549 ที่ศูนย์การประชุมมอนท์-โรยอล ในแคว้นมอนเทรียล

ผลิตภัณฑ์ไฟร์เออร์คอมส์

คอร์ก: ไฟเออร์คอมส์ จำกัด (Firecomms, Ltd) แนะนำ RCLED ซึ่งเป็นเครื่องแปลงสัญญาณที่ครบวงจรที่อาศัยใยแก้วนำแสง (FOT) ขนาด 650 นาโนเมตร และเครื่องแปลงสัญญาณ FOT ความไวสูงที่ทำงานกับเครือข่ายการสื่อสารข้อมูล IEEE 802.3u Fast Ethernet

<< http://www.firecomms.com >>

ไอพีทีวี โปรโตคอล

ไทเป ซิตี้: ดี-ลิงค์ คอร์ปอเรชั่น (D-Link Corporation) ผู้ออกแบบ พัฒนา และผลิตชั้นนำด้านผลิตภัณฑ์เครือข่ายการสื่อสารแบบภาพและข้อมูลเชิงอิเล็กทรอนิกส์ระบบดิจิตอลบรอดแบนด์ไร้สาย ประกาญให้ทราบว่า บริษัทออกแบบผลิตภัณฑ์ HomePlug แบบใหม่ เพื่อเตรียมพร้อมกับตลาด IPTV ที่เกิดใหม่ให้กับบริษัทชุงหัว เทเลคอม (Chunghwa Telecom) โดยใช้ HomePlug ที่มี Turbo IC ของอินเทลลอน (Intellon)

<< http://www.dlink.com >>

<< http://www.intellon.com >>

แนวคิดริเริ่มในเรื่องเอดส์

มอสโก: สัปดาห์แฟชั่นรัสเซีย ได้ร่วมกลุ่มกับทรานส์แอทแลนติก พาร์ทเนอร์ส อะเกนส์ เอดส์ (Transatlantic Partners Against AIDS) เพื่อเรียกร้องความสนใจของรัสเซียในการที่จะต่อสู้กับการขยายตัวของโรคเอดส์

<< http://www.rfw.ru >>

<< http://www.firstview.com >>

<< http://www.gettyimages.com >>

การผลิตเอกสาร

ลอนดอน: ธันเดอร์เฮด (Thunderhead) ผู้ให้บริการชั้นนำด้านเทคโนโลยีการผลิตเอกสารเปิดเผยว่า มอร์แกน สแตนเลย์ (Morgan Stanley) ซึ่งเป็นบริษัทที่ให้การบริการด้านการเงินที่หลากหลายรายใหญ่ที่สุดบริษัทหนึ่งของโลก ได้เลือกกรอบโครงงานด้านการผลิตเอกสารของธันเดอร์เฮดเพื่อช่วยให้การสร้างสรรค์การยืนยันการซื้อขายเชิงอนุพันธุ์ OTC เป็นไปโดยอัตโนมัติ

<< http://www.thunderhead.com >>

เช็คพอยท์ ซิสเต็มส์

ฮ่องกง: เช็คพอยท์ ซิสเต็มส์ อิงค์ (Checkpoint Systems,Inc.; NYSE:CKP) ผู้ผลิตและทำการตลาดโซลูชั่นส์ที่ใช้คลื่นวิทยุ (RF) แล ะการระบุด้วยคลื่นความถี่วิทยุ (RFID) ด้านความปลอดภัย การตรวจพิสูจน์ การติดตามและแอพพลิเคชั่นส์สินค้า ที่ใหญ่ที่สุดในโลกรายหนึ่ง ได้ประกาศวันนี้ว่า บริษัทได้รับเลือกจากเลมมี่ แฟชั่น (Lemmi Fashion) ผู้ผลิตเสื้อผ้าเด็กสัญชาติเยอรมัน ให้ติดตั้งป้ายอาร์เอฟไอดีให้กับบริษัทซึ่งระบบอ่านตำแหน่งด้วยคลื่นความถี่วิทยุ (RFID)

<< http://www.lemmi-fashion.com >>

<< http://www.checkpointsystems.com >>

น้ำหอมของนิวยอร์ก

นิวยอร์ก: บอนด์ นัมเบอร์ ไนน์ (Bond No. 9) ผู้เชี่ยวชาญในด้านคำจำกัดความกลิ่นหอมแห่งนิวยอร์กที่บรรจุในขวดน้ำหอม โอ เดอ พาร์ฟูม ขณะนี้ได้มีวางจำหน่ายในย่านใกล้เคียงกรุงนิวยอร์กทั้งหมดแล้ว

<< http://www.newscom.com/cgi-bin/prnh/20060425/NYTUD001 >>

มาตรฐานการตรวจสอบบัญชี

เชนไน: เพอรอท ซิสเต็ม คอร์ป (Perot Systems Corporation) ประกาศให้ทราบว่า บริษัทได้รับแถลงการณ์มาตรฐานการตรวจสอบบัญชี 70 Type II ที่มีชื่อเสียงในระดับสากลเพื่อประเมินศูนย์โซลูชั่นกระบวนการทางธุรกิจในเชนไน ประเทศอินเดีย

<< http://www.perotsystems.com >>

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )