ปตท. พลังไทยเพื่อไทยรวมใจช่วยภัยน้ำท่วมอีกครั้งมอบน้ำมันเชื้อเพลิงให้มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย

24 Oct 2006

กรุงเทพฯ--24 ต.ค.--ปตท..

มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท สนับสนุนทีมช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย รวมความช่วยเหลือที่ ปตท. มอบผ่านหลายหน่วยงาน มูลค่ากว่า 18.4 ล้านบาท

เช้าวันนี้ (24 ต.ค.49) นายชัยวัฒน์ ชูฤทธิ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่กลุ่มธุรกิจน้ำมัน บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ได้มอบผลิตภัณฑ์เชื้อเพลิง ได้แก่ น้ำมันเบนซิน “พีทีที อัลฟ่า เอ็กซ์ 95” จำนวน 30,000 ลิตร และน้ำมันหล่อลื่น พีทีที แม็กซ์ เอาท์บอร์ด จำนวน 2,000 ลิตร รวมมูลค่าประมาณ 1,044,000 บาท ให้แก่ มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย โดยมอบผ่าน นายอาทร จันทวิมล กรรมการมูลนิธิฯ เพื่ออำนวยความสะดวกใช้เป็นเชื้อเพลิงสำหรับรถยนต์และเรือของเจ้าหน้าที่ที่ออกให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในหลายพื้นที่

นายชัยวัฒน์ เปิดเผยว่า สถานการณ์น้ำท่วมในประเทศไทยในหลายพื้นที่ ได้รับผลกระทบในวงกว้างมาก ทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน บ้านเรือนเสียหายและไม่มีที่อาศัยเป็นจำนวนมาก ปตท. จึงขอเป็นส่วนหนึ่งในการ “รวมใจช่วยภัยน้ำท่วม” อีกครั้ง มอบน้ำใจช่วยเหลือคนไทยด้วยกัน โดยในวันนี้นอกจาก ปตท. จะได้มอบผลิตภัณฑ์เชื้อเพลิงทั้งน้ำมันใสและน้ำมันหล่อลื่นให้กับมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย แล้ว ก่อนหน้านี้ ปตท. ยังได้มอบเงินบริจาคผ่านหน่วยงานต่างๆ ได้แก่ กระทรวงกลาโหม (5 ล้านบาท) กองบัญชาการทหารสูงสุด (5 ล้านบาท) กองทัพอากาศ (5 ล้านบาท) และยังได้มอบ “ถุงยังชีพ” จำนวน 6,500 ชุด (มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท) ซึ่งประกอบด้วย ยารักษาโรค ข้าวสาร อาหารแห้ง เครื่องอุปโภคบริโภคต่างๆ ผ่านคลังน้ำมันและคลังปิโตรเลียมที่อยู่ในพื้นที่ประสบภัย รวมทั้งสมาคมแม่บ้านตำรวจและสถานีวิทยุ สวพ.91 นอกจากนี้ยังได้รับน้ำใจจากพนักงาน ปตท. ร่วมบริจาคเงินส่วนตัวสมทบอีกกว่า 400,000 บาท ทำให้ยอดมูลค่าความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยครั้งนี้รวมเป็นจำนวนทั้งสิ้น 18,400,000 บาท (สิบแปดล้านสี่แสนบาทถ้วน)

นอกเหนือจากการพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์และการดำเนินธุรกิจให้เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ ปตท. พร้อมเป็นอีกหนึ่งพลังที่จะช่วยเหลือสังคมโดยเฉพาะในยามเดือดร้อนทุกครั้ง ไม่ว่าจะเป็น ภัยสึนามิ ภัยแล้ง และ ภัยหนาว เป็นต้น โดยมุ่งหวังให้ประชาชนไทยมีความเป็นอยู่ที่ดี พร้อมช่วยกันพัฒนาประเทศชาติให้แข็งแกร่งตลอดไป รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ฯ กล่าวในตอนท้าย

รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ

โทรศัพท์ 0 2537 2538

ส่วนประชาสัมพันธ์ กลุ่มธุรกิจน้ำมัน ปตท.

โทรสาร 0 2537 2572, 2517