16 Oct 2006

กรุงเทพฯ--16 ต.ค.--เดอะซัน อินทิเกรทเต็ด มาร์เก็ตติ้ง คอมมิวนิเคชั่น

มอคโคน่า ตอกย้ำความแรง ผ่านกาแฟ มอคโคน่า ทรีโอ เอสเปรสโซ่ ทุ่มเม็ดเงินผุดแคมเปญใหม่ ขับเคลื่อนแบรนด์เข้าถึงไลฟ์สไตล์ 360 องศา

ตอกย้ำความสำเร็จ "มอคโคน่า ทรีโอ เอสเพรสโซ่" ทุ่มงบกว่าร้อยล้าน เปิดตัวแคมเปญภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ภายใต้คอนเซ็ปต์ "เข้าไปกับทุกความมุ่งมั่น" ดึง "ไอซ์-ศรัณยู" ตัวแทนคนรุ่นใหม่ สร้างประสบการณ์ร่วมไปกับแบรนด์

คุณภารณี เชิดวิศวพันธุ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ซาราลี (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์กาแฟ "มอคโคน่า" กล่าวว่า "ภาพรวมของตลาดกาแฟไม่รวมถึงประเภทกาแฟกระป๋อง มีมูลค่าประมาณ 7.9 พันล้านบาท โดยมีอัตราการเติบโตเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมาในช่วงเดียวกันอยู่ที่ 19% ทั้งนี้กาแฟประเภท 3 อิน 1 เติบโตอย่างรวดเร็วในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา โดยมีสัดส่วนตลาด 53% ของตลาดกาแฟโดยรวม เพิ่มจาก 41% เมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา และในปีนี้มีอัตราการเติบโตถึง 36% สำหรับการตอบรับของผู้บริโภคที่มีต่อผลิตภัณฑ์กาแฟ "มอคโคน่า" นั้นมีแนวโน้มที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องจากอัตราการเติบโตของยอดขายรวมที่สูงถึง 38% นับว่ามีการเติบโตสูงกว่าตลาดกาแฟโดยรวม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มมอคโคน่า ทรีโอ ที่มีอัตราการเติบโตถึง 86% ซึ่งสูงที่สุดในตลาดกาแฟ 3 อิน 1 โดยมี "มอคโคน่า ทรีโอ เอสเพรสโซ่" เป็นบันไดก้าวสู่การเติบโตได้อย่างสวยงามนี้ นอกจากนี้ผลจากการสำรวจผู้บริโภคที่ใช้ชีวิตในสังคมเมือง เช่น กรุงเทพฯ พบว่า "มอคโคน่า" เป็นแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับและเป็นที่นิยมในอันดับที่ 2 เลยทีเดียว"

สำหรับการทำการตลาดของ "มอคโคน่า" นั้น คุณกิตติภูมิ ตันติเวสส ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ซาร่าลี (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "มอคโคน่าได้รับการยอมรับอย่างสูงจากผู้บริโภคชาวไทยว่าเป็นกาแฟระดับพรีเมี่ยม ซึ่งผลจากการทำวิจัยทางการตลาดพบว่า "มอคโคน่า" มีรสชาติกาแฟเป็นที่ยอมรับจากผู้บริโภค คือ มีรสชาติกาแฟที่เข้มข้น กลมกล่อม และมีกลิ่นหอมของกาแฟแท้ ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นหัวใจหลักในการขับเคลื่อนแบรนด์ "มอคโคน่า" เพื่อใกล้ชิดและเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์ผู้บริโภค โดยให้ "มอคโคน่า ทรีโอ เอสเพรสโซ่" ซึ่งเราถือเป็น Star Product ในกลุ่มของกาแฟสำเร็จรูปเป็นตัวสำคัญในการทำการสื่อสารไปยังผู้บริโภคจึงมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ทั้งนี้ "มอคโคน่า" มีนโยบายเชิงรุกเพื่อสร้างการรับรู้และสร้างประสบการณ์ร่วมที่ดีให้แบรนด์ "มอคโคน่า" เพื่อใกล้ชิดและเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์ผู้บริโภค โดยให้ "มอคโคน่า ทรีโอ เอสเพรสโซ่" ซึ่งเราถือเป็น Star Product ในกลุ่มของกาแฟสำเร็จรูปเป็นตัวสำคัญในการทำการสื่อสารไปยังผู้บริโภคอย่างพอเพียงและต่อเนื่อง จึงเป็นที่มาของแคมเปญโฆษณาชุดใหม่ของ "มอคโคน่า ทรีโอ เอสเพรสโซ่" ภายใต้คอนเซ็ปต์ "เข้มไปกับทุกความมุ่งมั่น" ซึ่งมีที่มาจากผลการทำวิจัยเชิงลึกกับผู้บริโภคในมุมมองวิถีการดำเนินชีวิตของผู้บริโภค โดยมีผลสรุปว่า "ทุกคนมีความต้องการที่จะทำให้ชีวิตของตนเอง และครอบครัวดีขึ้นในขอบเขตที่ไม่เกินความเป็นจริง และสิ่งต่างๆ ที่คาดหวังเหล่านี้จะเกิดขึ้นได้ จะต้องเกิดจากความมุ่งมั่น ไม่ย่อท้อ" ผลจากการวิจัยดังกล่าวจึงเป็นจุดริเริ่มในการรังสรรค์ผลงานโฆษณาแคมเปญดังกล่าว โดยเราได้เลือกพรีเซ็นเตอร์ที่มีคาแร็คเตอร์เหมาะสมกับแบรนด์และคอนเซ็ปต์ของแคมเปญโฆษณา คือ "ไอซ์-ศรัณยู วินัยพานิช" มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ของ "มอคโคน่า ทรีโอ เอสเพรสโซ่" เนื่องจาก "ไอซ์-ศรัณยู วินัยพานิช" เป็น Idol ของคนรุ่นใหม่ที่เป็นแบบอย่างที่ดี มีความมุ่งมั่นในการดำเนินชีวิต จนประสบความสำเร็จ ทั้งนี้แคมเปย โฆษณาชุดใหม่ของ "มอคโคน่า ทรีโอ เอสเพรสโซ่" นี้ จะมี 2 ชุดด้วยกัน คือ ชุด "รสชาติของความสำเร็จ (Taste of Success)" และ ชุด "สิ่งดีๆ เป็นของผู้ที่ไม่หยุดค้นหา (Try Best)" ทั้งนี้เราได้ทุ่มงบประมาณทางการตลาดกว่า 100 ล้านบาทสำหรับแคมเปญดังกล่าว โดยใช้กลยุทธ์การสื่อสารทางการตลาดแบบ 360 องศา เพื่อผลักดันให้ "มอคโคน่า ทรีโอ เอสเพรสโซ่" เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์ผู้บริโภค และจากคอนเซปต์ "Paint The Town Green" เราจะทำให้กรุงเทพฯ เป็นสีเขียว โดยการทำประชาสัมพันธ์และใช้สื่อโฆษณาที่เน้นสื่อโทรทัศน์และสื่อ Outdoor เป็นหลักที่สามารถเข้าถึงคนกลุ่มใหญ่ได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว เรายังเน้นกิจกรรมพิเศษเพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีให้ผู้บริโภคได้ลิ้มลองรสชาติของกาแฟ "มอคโคน่า ทรีโอ เอสเพรสโซ่" โดยเราหวังว่าแคมเปญโฆษณาชุดใหม่นี้จะช่วยสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่าง "มอคโคน่า" กับผู้บริโภคและเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ในระยะยาว ทั้งนี้เราคาดหวังว่าในปี 2007 ผลการประกอบการของมอคโคน่า ทรีโอ จะเติบโตขึ้นจากปีที่ผ่านมาอีก 50%"

"นอกจากนี้การบริหารความพึงพอใจของลูกค้า เป็นหัวใจสำคัญของแบรนด์ ทำให้เราไม่หยุดยั้งในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลาเพื่อตอบสนองความต้องการและยังประโยชน์อันสูงสุดให้แก่ผู้บริโภค โดยในกลุ่มของกาแฟ 3 อิน 1 "มอคโคน่า" ได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ สู่ผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง เช่น มอคโคน่า ทรีโอ คาปูชิโน่ และล่าสุดเรามีนวัตกรรมใหม่ "มอคโคน่า ทรีโอ ซีเรียล พลัส" ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผสานกาแฟและซีเรียลเอาไว้ด้วยกัน ที่ให้ทั้งรสชาติที่กลมกล่อมของกาแฟแท้ในแบบฉบับของมอคโคน่า พร้อมอิ่มอร่อยกับเกล็ดธัญพืช และสำหรับก้าวต่อไปของมอคโคน่านั้น เราไม่หยุดยั้งที่จะพัฒนาและตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในทุกๆ ด้าน เพื่อให้แบรนด์ "มอคโคน่า" เป็นแบรนด์กาแฟชั้นนำที่อยู่ในใจของผู้บริโภคและอยู่เคียงข้างคนไทยตลอดไป" คุณกิตติภูมิ กล่าวทิ้งท้าย

ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บจก.เดอะซัน อินทิเกรทเต็ด มาร์เก็ตติ้ง คอมมิวนิเคชั่น

คุณชมนาด คุณณัฐธภา คุณอาภาภรณ์ โทร. 0-2935-7556 ต่อ 101-104