แป้งเย็นตรางูสูตรใหม่ “สูตรผสม แอนไท-แบคทีเรีย เอเจนท์” เน้นปกป้อง 2 ต่อ มั่นใจ 2 เท่า

10 Nov 2006

กรุงเทพฯ--10 พ.ย.--เบรคธรู พีอาร์

แป้งเย็นตรางูรุกกลับคู่แข่ง ออกสูตรใหม่ ผสม แอนไท-แบคทีเรีย เอเจนท์ เน้นการปกป้อง 2 ชั้น พร้อมกลิ่นหอมสะอาดเป็นพิเศษ แถมเย็นกำลังดี ใช้ได้ตลอดปี โดยใช้ 2 หนุ่มแดน-บีม เป็นพรีเซ็นเตอร์ภาพยนตร์โฆษณา เริ่มออกอากาศปลายเดือนตุลาคมเป็นต้นไป

หลังจากดึงนักร้องซุปเปอร์สตาร์ดัง แดน-บีม มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ เพื่อขยายกลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่มาตั้งแต่ต้นปี โดยประสบความสำเร็จกับกระแส “ผมรู้คุณก็ใช้” และตามด้วยการออกคอลเล็คชั่นพิเศษ Dan & Beam Special Collection ที่ช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์อันดีของแป้งเย็นตรางูโดยรวมมาแล้วนั้น บริษัท อังกฤษตรางู (แอล.พี.) จำกัด ผู้ผลิตแป้งเย็นตรางู จึงเดินหน้ากลยุทธ์ Brand Modernization ต่อไป และเน้นการทำตลาดแบบ segmentation มากขึ้น เพื่อเพิ่มส่วนแบ่งตลาดของแป้งเย็นตรางูให้มากขึ้นกว่าเดิม

ล่าสุดแป้งเย็นตรางูได้ออกสูตรใหม่ “สูตรผสม แอนไท-แบคทีเรีย เอเจนท์” ซึ่งผสานคุณค่าของ ทีทรีออยล์ (Tea Tree Oil) จากธรรมชาติ ที่ช่วยปกป้องผิวจากเชื้อแบคทีเรีย พร้อมกลิ่นหอมสะอาดสดชื่น เข้ากับ ทีซีซี (TCC-Triclocarban) ที่มีคุณสมบัติในการระงับเชื้อแบคทีเรีย

ภายใต้คอนเซ็ปท์ “ปกป้อง 2 ต่อ มั่นใจ 2 เท่า” โดยมีกลุ่มเป้าหมายหลักคือ ผู้หญิงอายุ 25 ปีขึ้นไป ที่มีบุคลิกกระฉับกระเฉง รักความสะอาด มีอนามัย ชอบการออกกำลังกาย โดยได้ออกภาพยนตร์โฆษณาชุด ”แดน-บีม เขิน” ความยาว 15 วินาที มาเพื่อเป็นการแนะนำและสร้างความรู้จักผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ต่อกลุ่มเป้าหมาย ด้วยแนวคิดหลักที่ต้องการสื่อสารในภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้ คือ “แป้งเย็นตรางู สูตรผสม แอนไท-แบคทีเรีย เอเจนท์ ไม่ใช่แค่เย็น แต่ให้ความรู้สึกใหม่ของผิวสะอาด มีอนามัย หอมสดชื่นเป็นพิเศษ มั่นใจได้ตลอดเวลา” ทั้งนี้ ภาพยนตร์โฆษณาเริ่มต้นด้วยภาพของแดน-บีมที่กำลังทำหน้าเขินสาวๆ ที่กำลังแอบปลื้มอยู่ด้านหลัง ประกอบกับเสียงโฆษกพูด “เอ้า มัวแต่เขินอยู่นั่นแหละ...แป้งเย็นตรางูเค้ามีสูตรใหม่ ก็บอกไปซิ” เป็นตัวเปิดเรื่อง จากนั้น แดน-บีม ก็แนะนำสูตรใหม่ “ผสม แอนไท-แบคทีเรีย เอเจนท์” โดยเปิดภาพกระป๋องแป้งสีฟ้าในมือ พร้อมต่อด้วยภาพคอมพิวเตอร์กราฟฟิคสื่อถึง 2 ส่วนผสมหลัก คือ ภาพใบทีทรี ซึ่งสื่อแทนทีทรีออยล์ ที่ช่วยปกป้องผิวจากเชื้อแบคทีเรีย และภาพลูกบอลลูนใสทรงกลมเล็กๆ ซึ่งแทนถึงสารทีซีซี ที่มีคุณสมบัติในการระงับเชื้อแบคทีเรีย โดยทีทรีออยล์และทีซีซีได้วิ่งมาผสานคุณค่า

รวมกันในกระป๋องแป้งเย็นตรางู สูตรผสม แอนไท-แบคทีเรีย เอเจนท์ หลังจากนั้น ก็มีตัวเชื้อแบคทีเรียมากมายพยายามจะวิ่งเข้าใส่กระป๋องแป้ง แต่ก็ต้องเจอดีกับเกราะป้องกัน 2 ชั้น ที่ห่อหุ้มอยู่รอบกระป๋องแป้ง จนในที่สุดเจ้าเชื้อแบคทีเรียตัวร้ายก็ต้องถูกกระเด้งกระดอนออกมาจากกระป๋องแป้ง สื่อให้เห็นว่าแป้งเย็นตรางู สูตรผสม แอนไท-แบคทีเรีย เอเจนท์ นี้ ช่วยปกป้องผิวถึง 2 ชั้น และจบท้ายภาพยนตร์โฆษณาด้วยคำพูดฮิตติดปากของ 2 หนุ่มแดน-บีมที่ว่า “แป้งเย็นตรางู ผมรู้...คุณก็ใช้” เพื่อเป็นการตอกย้ำกระแส “ผมรู้... คุณก็ใช้” ให้เกิดอย่างต่อเนื่องต่อไป โดยภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้จะเริ่มออกอากาศตั้งแต่ปลายเดือนตุลาคม ในรายการละคร ข่าว และวาไรตี้โชว์ ตามสถานีโทรทัศน์ช่องต่างๆ

สำหรับแพ็กเกจจิ้งของแป้งเย็นตรางู สูตรผสม แอนไท-แบคทีเรีย เอเจนท์ นี้ ยังคงรูปแบบของกระป๋องเหล็กทรงสี่เหลี่ยมซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของแป้งเย็นตรางูไว้เช่นเดิม ส่วนลวดลายของแถบดอกไม้บนกระป๋องแป้ง เป็นดอกทีทรีสีฟ้าที่ให้ความรู้สึกสะอาดสดชื่น เพื่อแสดงให้เห็นถึงความแตกต่างจากกลิ่นเดิมที่มีมาก่อนหน้านี้ ทำให้ขณะนี้แป้งเย็นตรางูมีทั้งสิ้น 4 สูตร ได้แก่ กลิ่นคลาสสิค (สีแดง) กลิ่นลาเวนเดอร์ (สีม่วง) กลิ่นเฮอร์เบิ้ล (สีเขียว) และสูตรผสม แอนไท-แบคทีเรีย เอเจนท์ (สีฟ้า)

ข้อมูลภาพยนตร์โฆษณา

เจ้าของผลิตภัณฑ์

:

บริษัท อังกฤษตรางู (แอล.พี.) จำกัด ผลิตภัณฑ์

:

แป้งเย็นตรางู สูตรผสม แอนไท-แบคทีเรีย เอเจนท์ ชื่อชุดภาพยนตร์โฆษณา

“แดน-บีม เขิน” ความยาว

15 วินาที เอเยนซี่

:

บริษัท แอมเมกซ์ ทีม แอ๊ดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด ทีมงานสร้างสรรค์

คุณธนวัฒน์ ปุกหุต

คุณอนงค์นาถ สุทธิสารรณกร

คุณธรรัชดา แสงสว่าง

คุณเสรี ออสมัน โปรดักชั่นเฮ้าส์

:

บริษัท ถ่ายสะดวก จำกัด ผู้กำกับการแสดง

คุณอลงกต เอื้อไพบูลย์

รายละเอียดเพิ่มเติม โปรดติดต่อ

คุณพิมพาภรณ์ สมเกียรติวีระ, คุณณฐินี ศรัทธา --

เบรคธรู พีอาร์

โทร. 0-2719-6446-8 / 081 847 4657

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?