ทีทีแอนด์ที ร่วมถ่ายทอดสดการติวเข้มผ่านบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ต ในโครงการ “ทบทวนความรู้ สู่มหาวิทยาลัย ครั้งที่ 9”

22 Aug 2006

Bangkok--22 Aug--ภูมิพีอาร์

ทีทีแอนด์ที นำเทคโนโลยีบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ตร่วมสนับสนุนโครงการ “ทบทวนความรู้สู่มหาวิทยาลัย ครั้งที่ 9” ถ่ายทอดสดการติวสอบเอ็นทรานซ์ไปยัง 10 โรงเรียนพร้อมกันทุกภูมิภาค เพื่อนักเรียนทั่วประเทศนับหมื่นคน พร้อมเปิดให้นักเรียนที่สนใจติดตามชมการถ่ายทอดสดดังกล่าวได้ที่เว็บไซต์ www.MaxnetTV.net ตั้งแต่วันที่ 2-7 ตุลาคม 2549

โครงการทบทวนความรู้ สู่มหาวิทยาลัย ครั้งที่ 9 จัดขึ้นด้วยความร่วมมือระหว่างเนชั่นกรุ๊ป ผลิตภัณฑ์มาม่า และทีทีแอนด์ที เพื่อเตรียมความพร้อมแก่นักเรียนมัธยมศึกษาปีที่ 6 หรือเทียบเท่า ที่กำลังจะสอบเข้ามหาวิทยาลัย ซึ่งในปีนี้ได้มีการปรับเปลี่ยนเนื้อหาของโครงการเป็นการสอนและทบทวนความรู้ ใน 5 กลุ่มวิชา ได้แก่ คณิตศาสตร์ ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ สังคมศึกษา และวิทยาศาสตร์ เพื่อให้สอดคล้องกับการสอบทั้งแบบ O-Net และ A-Net ในระบบแอดมิชชั่น ทั้งนี้ การเตรียมสอบ O-Net จะเน้นการสรุปเนื้อหาการเรียนทั้ง 6 เทอม ส่วน A-Net เน้นการวิเคราะห์โจทย์และตอบคำถามให้กระชับและถูกต้อง โครงการดังกล่าวจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 2-7 ตุลาคม 2549 วันละ 1 วิชา

สถานที่จัดการสอนในแต่ละภาค ได้แก่ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (ภาคเหนือ) มหาวิทยาลัยขอนแก่น (ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ) มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จังหวัดนครศรีธรรมราช (ภาคใต้) และมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย (กรุงเทพฯ) ซึ่งจะสามารถรองรับนักเรียนได้รวมกันประมาณ 16,500 คน แบ่งเป็นนักเรียนในภาคเหนือ 2,500 คน ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 4,000 คน ภาคใต้ 5,000 คน และกรุงเทพมหานคร 5,000 คน

นายประจวบ ตันตินนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทีทีแอนด์ที จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ทีทีแอนด์ทีมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำเทคโนโลยีและความเชี่ยวชาญด้านเครือข่ายโทรคมนาคมและอินเทอร์เน็ตมาร่วมสนับสนุนโครงการดังกล่าวในปีนี้ เพื่อเพิ่มโอกาสให้แก่นักเรียนในส่วนภูมิภาค โดยเราจะจัดการถ่ายทอดสดการสอนผ่านระบบอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ ที่เว็บไซต์ www.MaxnetTV.net จากมหาวิทยาลัยหอการค้าไทยไปยังโรงเรียนประจำจังหวัดใน 10 จังหวัด ได้แก่ ระยอง ชุมพร นราธิวาส ภูเก็ต นครสวรรค์ นครราชสีมา อุบลราชธานี สกลนคร พิษณุโลก และเชียงราย คาดว่าจะทำให้โครงการสามารถรองรับนักเรียนในส่วนภูมิภาคได้เพิ่มขึ้นอีก 5,000-10,000 คน”

นอกจากนั้น นักเรียนที่มีความสนใจแต่ไม่สามารถเดินทางมาเข้าร่วมโครงการในจังหวัดต่างๆ ทั้ง 10 จังหวัดได้ ก็ยังสามารถติดตามรับชมการทบทวนความรู้ดังกล่าวได้จาก www.maxnetTV.net เช่นเดียวกัน

ในฐานะผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ ‘แม็กซ์เน็ต’ และเว็บไซต์ MaxnetTV.net ทีทีแอนด์ทีมุ่งหวังที่จะให้อินเทอร์เน็ตเป็นเครื่องมือที่มีบทบาทญในการกระจายโอกาสทางการศึกษาไปสู่เยาวชน ทั่วประเทศ เพื่อเสริมสร้างความรู้และสติปัญญาแก่เยาวชนของชาติ พร้อมทั้งช่วยประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการเรียนเสริมและการเดินทางอีกด้วย” นายประจวบ กล่าวเสริม

โครงการดังกล่าวนอกจากจะมีคณาจารย์กว่า 20 ท่านมาให้ความรู้ในกลุ่มวิชาต่างๆ แล้วยังมีเจ้าหน้าที่จากสำนักงานคณะกรรมการอุดมศึกษา และสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ มาให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเตรียมตัวสอบในระบบแอดมิชชั่นแก่นักเรียนที่เข้าร่วมโครงการในแต่ละภาคด้วย โครงการทบทวนความรู้ สู่มหาวิทยาลัย ครั้งที่ 9 เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม ถึง 10 กันยายน 2549 ที่เว็บไซต์ www.tttonline.net , www.nationchannel.com , www.nationjunior.com และ www.mamalover.com ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์เข้าร่วมโครงการและสถานที่เรียนที่เว็บไซต์ดังกล่าวในวันที่ 20 กันยายน 2549 นักเรียนที่เข้าร่วมโครงการจะได้รับเอกสารประกอบการเรียนการสอนฟรี

ส่วนสื่อสารการตลาด อัญชลี วิริยานันท์

โทรศัพท์ 0-2693-2100 ต่อ 4701

ภูมิพีอาร์

รัชฎา ปสันตา / มรุต ทวีเพ็ชร

ปัทมา วัฒนาพรินทร โทรศัพท์ 0-2610-3727-28