ซีซีไอจับมือจ๊อกกี้ ติดตราสัญลักษณ์ "COTTON USA" เพิ่ม ในกลุ่มผลิตภัณฑ์แคชชวลแวร์

03 Aug 2006

กรุงเทพฯ--3 ส.ค.--เจดับบลิวที พับบลิค รีเลชั่นส์

คอตตอน เคาน์ซิล อินเตอร์เนชั่นแนล (ซีซีไอ) ร่วมกับ บริษัท เซ็นทรัล กาเมนท์ แฟคทอรี่ จำกัด บริษัทในกลุ่มเซ็นทรัลมาร์เก็ตติ้งกรุ๊ป ผู้ผลิตและผู้นำเข้าสินค้าชุดชั้นในและเสื้อผ้าลำลองชาย ภายใต้แบรนด์จ๊อกกี้ (JOCKEY) จัดงานฉลองความร่วมมือในการตกลงติดตราสัญลักษณ์ คอตตอน ยูเอสเอ (COTTON USA) เพิ่มในกลุ่มผลิตภัณฑ์เสื้อผ้าลำลองชาย (Men's Casual Wear) พร้อมเตรียมสนับสนุนจ๊อกกี้ จัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดอย่างต่อเนื่อง ภายใต้กลยุทธ์หลักของซีซีไอ "ซัพพลายพุช และ ดีมานด์พูล" (Supply Push & Demand Pull)

นายพิชัย จิราธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทในกลุ่มเซ็นทรัลมาร์เก็ตติ้งกรุ๊ป จำกัด เปิดเผยถึงความร่วมมือในการตกลงเพิ่มไลน์ผลิตภัณฑ์เพื่อติดตราสัญลักษณ์คอตตอน ยูเอสเอ ในครั้งนี้ว่า ปัจจุบันจ๊อกกี้มีกลุ่มผลิตภัณฑ์ประกอบด้วย 3 กลุ่มหลักๆ ได้แก่ กลุ่มผลิตภัณฑ์ชุดชั้นในชาย (Men's Underwear) กลุ่มผลิตภัณฑ์เสื้อผ้าลำลองชาย (Men's Casual Wear) และกลุ่มผลิตภัณฑ์ชุดชั้นในสตรี (Women's Underwear) ซึ่งผลิตภัณฑ์ของจ๊อกกี้โดยส่วนใหญ่ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100% ที่นำเข้าจากสหรัฐอเมริกาเป็นหลักจึงทำให้ซีซีไอกับจ๊อกกี้เป็นพันธมิตรกันมานานกว่า 5 ปีแล้ว และตราสัญลักษณ์ของคอตตอน ยูเอสเอ ก็ปรากฏอยู่คู่กับแบรนด์จ๊อกกี้บนผลิตภัณฑ์ชุดชั้นในชายหลายรุ่นด้วยกัน อาทิ ชุดชั้นใน กลุ่มคลาสสิก (Classic) กลุ่มเอลองเช่ เบสิก บิกินี (Elance Basic Bikini) กลุ่มสปอร์ตบรีฟ (Sports Brief) และกลุ่มเสื้อคอตตอน คอมฟอร์ท (Cotton Comfort) โดยในปีนี้จ๊อกกี้ได้ตัดสินใจที่จะเพิ่มไลน์ผลิตภัณฑ์ที่จะติดตราสัญลักษณ์คอตตอน ยูเอสเอ เพิ่มขึ้นอีกหนึ่งกลุ่มภายในสิ้นปี 2549 นี้ ได้แก่ กลุ่มผลิตภัณฑ์เสื้อผ้าลำลองสำหรับผู้ชายและผู้หญิง ซึ่งกลุ่มเป้าหมายหลักของกลุ่มผลิตภัณฑ์เสื้อผ้าลำลองชาย จะเป็นชายอายุระหว่าง 25-45 ปี เน้นในกลุ่มของผู้บริหารรุ่นใหม่ (Young Executive) และกลุ่มลูกค้าที่รักการสวมใส่เสื้อผ้าที่นุ่ม สบาย ซึ่งคุณสมบัติและรูปแบบ (Pattern) ของสินค้าซึ่งมีความเป็นตัวของตัวเอง ดูดีและแฝงไว้ด้วยความมีสไตล์ สินค้าของกลุ่มแคชชวลแวร์ มีสินค้าทั้งในแบบโปโลแขนสั้น-แขนยาว เสื้อเชิ้ตแขนสั้น-แขนยาว เสื้อยืดคอกลม ถุงเท้า นอกจากนี้แล้วยังรวมไปถึงกางเกงลำลองแบบขาสั้น กางเกงลำลองชายหาด (Beachwear) และ กางเกงขายาวอีกด้วย

"จากความนิยมของลูกค้าที่ชอบสวมใส่ชุดชั้นในที่ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100% โดยเฉพาะฝ้ายจากสหรัฐอเมริกาที่มีความละเอียดอ่อนและนุ่มกว่าทำให้จ๊อกกี้ไว้วางใจที่จะเพิ่มไลน์ผลิตภัณฑ์เพื่อติดตราสัญลักษณ์คอตตอน ยูเอสเอ เพิ่มอีกไลน์หนึ่ง คือ แคชชวลแวร์ เพื่อเป็นการเพิ่มความมั่นใจให้กับลูกค้าว่าได้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์แคชชวลแวร์ที่ผลิตจากฝ้ายคุณภาพได้มาตรฐาน และเพื่อตอกย้ำถึงความเป็นเอกลักษณ์ของจ๊อกกี้ที่เป็นผู้นำด้านผลิตภัณฑ์ชุดชั้นในและเสื้อผ้าลำลอง สำหรับผู้ที่รักการสวมใส่เสื้อผ้าที่ นุ่ม สบายกว่า และดูดี มีบุคลิก" นายพิชัยกล่าว

นายไกรภพ แพ่งสภา ตัวแทนคอตตอน เคาน์ซิล อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย กล่าวเสริมว่า "ซีซีไอสนับสนุนให้ผู้ผลิตไทยใช้ฝ้ายคุณภาพมาตรฐานจากสหรัฐอเมริกาซึ่งถือเป็นแหล่งผลิตฝ้ายที่ดีที่สุดในโลก จากผลการสำรวจของซีซีไอที่มีชื่อว่า "โกลบอล ไลฟ์สไตล์ มอนิเตอร์ 2006" (Global Lifestyle Monitor 2006) ซึ่งเพิ่งมีการเปิดเผยข้อมูลไปเมื่อไม่นานมานี้ พบว่า ผู้บริโภคชาวไทยนิยมสวมเสื้อผ้าที่มีความนุ่มสบายมากกว่าเสื้อผ้าแฟชั่นถึง 80% แสดงให้เห็นว่าผู้บริโภคนิยมสวมเสื้อผ้าที่เป็นแคชชวลแวร์กันมากขึ้น ดังนั้น ซีซีไอจึงมีความยินดีที่จะให้การสนับสนุนจ๊อกกี้ติดตราสัญลักษณ์ คอตตอน ยูเอสเอ ในไลน์ผลิตภัณฑ์แคชชวลแวร์ อีกทั้งซีซีไอยังพร้อมที่จะสนับสนุนจ๊อกกี้จัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดในรูปแบบต่างๆ เพื่อช่วยสร้างอะแวเนสของตราผลิตภัณฑ์จ๊อกกี้ รวมถึงตราสัญลักษณ์ของ คอตตอน ยูเอสเอ ให้เกิดขึ้นในกลุ่มผู้บริโภค ตามแนวกลยุทธ์ของซีซีไอ ที่เรียกว่า "ซัพพลาย พุช แอนด์ ดีมานด์ พูล (Supply Push & Demand Pull)" ซึ่งถือเป็นสิทธิประโยชน์อย่างหนึ่งที่ผู้รับอนุญาต (Licensee) ของซีซีไอจะได้รับ นอกจากการบริการภายใต้ระบบซีซีไอซัพพลายเชนมาร์เก็ตติ้ง (CCI Supply Chain Marketing) และบริการเสริมอื่นๆ อีกมากมาย"

เบญจพร บรรเจิดกิจ (เบญ)

โทรศัพท์ 0-2204-8551/0-1684-5843