ซาโนฟี่-อเวนตีส (ประเทศไทย) จัด โครงการรณรงค์เนื่องในวันหัวใจโลก (World Heart Day) ในงาน “Stay Young at Heart” วัดรอบเอว กันความเสี่ยงเลี่ยงโรคหลอดเลือดหัวใจ”

18 Sep 2006

กรุงเทพฯ--18 ก.ย.--โฟร์ฮันเดรท

ด้วยปัจจุบันโรคหัวใจและหลอดเลือด นับเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตในอันดับต้นของโลกและของประเทศไทย ซึ่งองค์การอนามัยโลกประมาณไว้ว่ามีผู้เสียชีวิตจากโรคหลอดเลือดหัวใจและสมองถึง 17.5 ล้านคน (หรือ 1 ใน 3 ของผู้เสียชีวิตทั้งหมด) และเพิ่มจำนวนสูงขึ้นทุกปี โดยคาดหมายว่าในอีก 15 ปีข้างหน้า จะมีผู้เสียชีวิตสูงถึง 24.2 ล้านคน ทั้งยังพบว่า “ภาวะอ้วนลงพุง” จะเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจและภาวะหัวใจวายมากกว่าคนปกติถึง 2 เท่า

ทางมูลนิธิหัวใจแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และ สมาคมแพทย์โรคหัวใจแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ บริษัท ซาโนฟี่ - อเวนตีส (ประเทศไทย) จำกัด จึงได้จัดทำโครงการรณรงค์เนื่องในวันหัวใจโลก (World Heart Day) ขึ้น ภายใต้แนวคิด “Stay Young at Heart วัดรอบเอว กันความเสี่ยงเลี่ยงโรคหลอดเลือดหัวใจ” เพื่อส่งเสริมความรู้ความเข้าใจในอันตรายของโรคหัวใจและหลอดเลือด รวมทั้งการดูแลป้องกันตนเอง ในโอกาสนี้ คุณหญิงณฐนนท ทวีสิน ปลัดกรุงเทพมหานคร ได้กรุณาให้เกียรติมาเป็นประธานเปิดงาน ร่วมกับ นายแพทย์บรรหาญ กออนันตกูล กรรมการมูลนิธิหัวใจ นายแพทย์ประดิษฐ์ชัย ชัยเสรี นายกสมาคมแพทย์โรคหัวใจ และ นายฟาบริซ บาสคีร่า ผู้จัดการทั่วไป บริษัทซาโนฟี่-อเวนตีส (ประเทศไทย) จำกัด

ภายในงาน 2 ดาราหนุ่มสาว จ๊ะจ๋า พริมรตา เดชอุดม ควง ต๊ะ วริษฐ์ ทิพโกมุท ร่วมกิจกรรมจับหนุ่มสาวชาวกทม.วัดรอบเอวเพื่อสร้างความตระหนักถึงความเสี่ยงโรคหัวใจ พร้อมแนะนำวิธีการดูแลหัวใจไม่ให้โดนแฟนทิ้ง, บู๊ธกิจกรรมให้ความรู้เกี่ยวกับโรคหัวใจและหลอดเลือด

ในวันอังคารที่ 19 กันยายน 2549 เวลา 11.30 น.

ณ ลานหน้าอาคาร All Seasons Place ถนน วิทยุ

หากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ

คุณสิทธิกร เสงี่ยมโปร่ง

โทร. 02-510-5514-5 หรือ 081-913-1291, 081-566-3116