สุดยอดเครนถ่ายภาพยนตร์ด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีระดับรางวัลออสก้าร์

10 Apr 2007

กรุงเทพฯ--10 เม.ย.--มุมกล้อง

นำเข้าสุดยอด เครนถ่ายทำภาพยนตร์ (Telescopic Crane) โดยบริษัทมุมกล้องฯเจ้าแรกและเจ้าเดียวในประเทศไทย หวังยกระดับวงการภาพยนตร์ในประเทศไทย ด้วยนวตกรรมเทคโนโลยีการกำกับภาพ ระดับรางวัลออสก้า พร้อมให้บริการผู้ผลิตฯในไทยแล้ว ประเดิมงานแรก สุพรรณหงส์ทองคำ 2006

บริษัท มุมกล้อง จำกัด (Camera Corner Ltd.) หนึ่งในเครือ สยามสูดิโอกรุ๊ป ผู้นำด้านให้เช่า อุปกรณ์ถ่ายทำภาพยนตร์ ภาพยนตร์โฆษณา และอื่นๆ หวังยกระดับมาตรฐานการผลิตภาพยนตร์ในเมืองไทย โดยสั่งนำเข้าอุปกรณ์ เครนถ่ายทำภาพยนตร์ ประเภท Telescopic อีกหนึ่งผลงานทางด้านวิศวกรรมจากประเทศอังกฤษและโปแลนด์ เพื่อศิลปะการถ่ายภาพในมุมมองที่แปลกใหม่ผสมผสานการเคลื่อนไหวแบบไร้ขีดจำกัด นำพาจินตนาการ ของผู้กำกับภาพก่อให้เกิดผลงานเหนือความคาดหมายในการถ่ายทำภาพยนตร์ โฆษณา หรือการถ่ายทำภายในห้องส่ง สตูดิโอ เวทีจัดงานต่างๆ รวมทั้ง คอนเสริต์ อีกทั้งรายการโทรทัศน์ต่างๆ ซึ่งด้วยนวตกรรมเทคโนโลยีการขับเคลื่อนด้วยระบบ Millennium Belt ทำให้ผู้คิดค้นและออกแบบเครนดังกล่าว คว้ารางวัลชนะเลิศด้านเทคนิคการออกแบบ จากเวที ออสก้าร์ ประจำปี 2006 มาแล้ว

และบัดนี้ พร้อมให้บริการผู้ผลิตสื่อ ในเมืองไทยแล้ว ประเดิมใช้ในงานแรก ถ่ายทอดสด พิธีมอบรางวัล สุพรรณหงส์ทองคำ 2006 ที่ โคราช

เครนถ่ายทำภาพยนตร์ ประเภท Telescopic หรือในนามของ Moviebird เป็นเครนที่สามารถเปลี่ยนความยาวของท่อนแขนได้ในขณะถ่ายทำด้วยระบบสายพานขับเคลื่อน (Millennium Belt) จึงเงียบ เที่ยงตรง แม่นยำ รวดเร็ว อีกทั้งมีความปลอดภัยสูง ทำให้ได้ภาพเคลื่อนไหวที่นุ่มนวล และควบคุมปรับเปลี่ยนความเร็วได้ถึง 9 ระดับ ด้วยระบบดิจิตอล

นับได้ว่าเป็นนวัตกรรมการพัฒนาวงการสร้างภาพยนตร์ งานบันเทิง และงานสื่อสารต่างๆ จนได้รับรางวัลออสก้าร์ ชนะเลิศด้านเทคนิคการออกแบบ ประจำปี 2549 (Technical Oscar 2006) Moviebird Telescopic Crane เป็นที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย โดยได้ถูกเลือกใช้ในการถ่ายทำภาพยนตร์ดังๆของฮอลลีวู้ดหลายต่อหลายเรื่องด้วยกัน อาทิ ไททานิค, ทูมไรเดอร์, เอเลี่ยน3และ4, แฮรี่พอตเตอร์, แบทแมนแอนด์โรบิน, แบทแมนรีเทิร์นส์, สไปเดอร์แมน 2, สตาร์วอร์, นางฟ้าชาลี, เจมส์บอนด์-The World is Not Enough, A Few Good Men, Stigmata, The God Father, The Magic Flute ฯลฯ

นอกจากนั้นยังรวมถึงงานคอนเสิร์ตดังๆ อาทิ บริทนี่ย์ สเปียร์, จัสติน ทิมเบอร์เลค, แครี่ มินอฟ, มาดอนน่า, ไมเคิล แจ็คสัน, คลิฟฟ์ ริชาร์ด, เอ็นญ่า, เซอร์พอล แมคคาร์ทนี่ย์, โรบิน วิลเลี่ยมส์, สไปซ์ เกิร์ล, เทค แด็ท, ทีน่า เทอเนอร์, ทอมโจนส์, ควีน, ยูทู , ปวารอตตี้ ฯลฯ รวมทั้ง รายการโทรทัศน์ดังๆอีกนับไม่ถ้วน อาทิ รายการ The Weakest Link, How Do They Do That, Pop Idol ฯลฯ และภาพยนตร์โฆษณาอีกมากมาย เช่น Disney World, Honda, Kellogg’s, L’Oreal, McDonald’s, Mitsubishi, Nissan, Pantene Shampoo, Peugeot, Samsung, Sony, Toyota, Volkswagen, Virgin, Smirnoff เป็นต้น

สำหรับประเทศไทย นับเป็นอีกหนึ่งในความทันสมัยล่าสุดที่มีอุปกรณ์เทียบทันไม่แพ้วงการหนังฮอลลิวู้ด โดยบริษัท มุมกล้อง จำกัด หนึ่งในกลุ่มบริษัท สยาม สตูดิโอ กรุ๊ป ได้นำ Moviebird Telescopic Crane ไปให้บริการ ครั้งแรก ในการเดินกล้องบันทึกภาพมุมสูงกิจกรรมบนเวทีประกาศรางวัลสุพรรณหงส์ทองคำ 2006 ที่ นครราชสีมา เพื่อถ่ายทอดรายการดังกล่าว ผ่านสถานีโทรทัศน์ ซึ่งได้มุมมองที่แปลกใหม่ สู่ผู้ชมทางบ้าน จนเป็นที่น่าสนใจและถูกกล่าวขวัญถึง ภาพเคลื่อนไหวที่นุ่มนวล และยังมีความสะดวก ไม่ทำให้เสียทัศนียภาพของการตกแต่งบริเวณเวทีการจัดงานอีกด้วย

ผู้ที่สนใจ สอบถามข้อมูลเทคนิคเพิ่มเติม โปรดติดต่อผู้นำเข้าและให้บริการ บริษัท มุมกล้อง จำกัด (Camera Corner Ltd.) โทร. 02-508 0062-64 Email: [email protected]

www.cameracorner.co.th ,

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?