ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ และเอชพี ขยายข้อตกลงด้านโออีเอ็มระดับโลก ส่วนซอฟต์แวร์การจัดการทรัพยากรสตอเรจ

15 Aug 2007

กรุงเทพฯ--15 ส.ค.--คอร์ แอนด์ พีค

ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ได้ส่งมอบซอฟต์แวร์การจัดการสตอเรจในระดับที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าผ่านการเป็นพันธมิตรทางยุทธศาสตร์ทั่วโลกกับเอชพี

บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ คอร์ปอเรชั่น หรือ เอชดีเอส ธุรกิจในเครือของบริษัท ฮิตาชิ จำกัด (ชื่อในตลาดหุ้นนิวยอร์ก: HIT) และเป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นระบบการจัดเก็บข้อมูลเชิงบริการ (Services Oriented Storage Solutions) หรือ เอสโอเอสเอส เปิดเผยว่า บริษัท ฮิตาชิฯ ได้ขยายข้อตกลงการเป็นผู้ผลิต (โออีเอ็ม) ระดับโลกร่วมกับบริษัท ฮิวเล็ตต์ แพ็คการ์ด (เอชพี) สำหรับซอฟต์แวร์จัดการทรัพยากรสตอเรจ โดยบริษัท ฮิตาชิ จะรวม Storage Essentials ชุดซอฟต์แวร์จัดการทรัพยากรสตอเรจหลัก หรือเอสอาร์เอ็ม (Storage Resource Management : SRM) ของบริษัท เอชพี เข้ากับซอฟต์แวร์ที่มีคุณสมบัติเต็มเปี่ยมที่ได้รับการพัฒนาขึ้นภายในบริษัท ฮิตาชิ เอง เพื่อส่งมอบบริการด้านการจัดการสตอเรจในระดับที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า ความร่วมมือในวันนี้เป็นส่วนเพิ่มเติมให้กับยุทธศาสตร์เดิมที่บริษัทฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต้มส์ เคยเป็นพันธมิตรร่วมกับบริษัท แอพไอคิว (AppIQ) เมื่อปี 2546 ก่อนที่บริษัท เอชพี จะเข้าซื้อบริษัท แอพไอคิวเมื่อปีปลายปี 2548

สำหรับความคิดเห็นเกี่ยวกับความร่วมมือในครั้งนี้ นายบ็อบ ลาลี่เบิร์ต นักวิเคราะห์บริษัท เอ็นเตอร์ไพรซ์ สตราทีจี กรุ๊ป กล่าวว่า “ข่าวความร่วมมือครั้งนี้ได้เน้นให้เห็นถึงประวัติของบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต้มส์ ในการเป็นพันธมิตรด้านสตอเรจที่แข็งแกร่งภายใต้เป้าหมายเดียว ซึ่งก็คือตอบสนองความต้องการของลูกค้าเพื่อให้เกิดความพึงพอใจ โดยการเป็นพันธมิตรโออีเอ็มครั้งนี้สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ซอฟต์แวร์การจัดการสตอเรจของบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ซึ่งได้จัดหาโซลูชั่นการจัดการสตอเรจมาตรฐานแบบเปิดให้กับลูกค้า โดยวางแนวแอพพลิเคชั่นที่เป็นสิ่งสำคัญให้พร้อมใช้งานและมีประสิทธิภาพร่วมกับโครงสร้างพื้นฐานสตอเรจที่หลากหลายภายใต้การอินเตอร์เฟสการจัดการร่วมกัน ซึ่งจะเห็นได้อย่างชัดเจนว่า บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ได้ส่งมอบชุดของซอฟต์แวร์ที่น่าประทับใจ ทำให้ลูกค้าสามารถจัดการกับสภาพแวดล้อมสตอเรจที่ซับซ้อนให้อย่างง่ายดายและได้ผลสูงสุด

ผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์การจัดการทรัพยากรสตอเรจที่มาจากซอฟต์แวร์ของบริษัท เอชพี นั้น ได้เติมเต็มความสามารถให้กับผลงานด้านเอสอาร์เอ็มที่บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต้มส์ พัฒนาขึ้นมาเองเป็นการภายใน ซึ่งนั่นจะเพิ่มจำนวนลูกค้าและสร้างส่วนแบ่งตลาดให้สูงขึ้นได้ การรวมความแข็งแกร่งจากทั้งสองบริษัท ทั้งในด้านเครือข่ายพันธมิตรทั่วโลกและกลไกการพัฒนาและวิจัย จะทำให้บริษัท ฮิตาชิ สามารถขยายฟังก์ชั่นและเข้าถึง Hitachi Storage Management Software Suite ได้ตามความต้องการของลูกค้าไม่ว่าจะเป็นด้านเอสอาร์เอ็ม การทำรายงานการสำรองข้อมูล การวิเคราะห์สาเหตุหลัก และการจัดการด้านการเปลี่ยนแปลงของข้อมูล

"บริษัท เอชพี และบริษัท ฮิตาชิ กำลังส่งมอบโซลูชั่นการจัดการสตอเรจเชิงนวัตกรรมที่ทำให้ลูกค้าสามารถจัดการโครงสร้างพื้นฐานสตอเรจของพวกเขาได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ด้วยการผลักดัน คุณค่าเชิงลึกให้กับองค์กรธุรกิจ” นายบ็อบ สคัลท์ รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายสตอเรจและซอฟต์แวร์องค์กร บริษัท เอชพี กล่าว และว่า “ความร่วมมือกันอย่างใกล้ชิดระหว่างบริษัท เอชพี และบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ในครั้งนี้จะผลักดันให้เกิดโอกาสในการสร้างรายได้ร่วมกันสำหรับทั้งสองบริษัทในอนาคต”

“บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ยังคงยึดแนวทางการผลิตเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ได้สูงสุดด้วยโซลูชั่นที่ดีที่สุด ซึ่งได้หล่อหลอมจนเกิดผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในตลาดปัจจุบันในรูปของโซลูชั่นเชิงนวัตกรรมจาก บริษัทฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ที่ลูกค้าสามารถปรับแต่งได้ด้วยตนเอง” นายจอห์น แมนส์ฟิลด์ รองประธานอาวุโส ฝ่ายยุทธศาสตร์และการพัฒนาโซลูชั่นส่วนกลาง บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต้มส์ กล่าว และว่า “ซอฟต์แวร์การจัดการทรัพยากรสตอเรจของบริษัท เอชพี ควบคู่กับการลงทุนของบริษัทในการพัฒนาซอฟต์แวร์ ทำให้บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ สามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์เอสอาร์เอ็มในระบบเปิดที่ครอบคลุมให้แก่ลูกค้าได้ ซึ่งสนับสนุนแพลตฟอร์มที่กว้างขึ้นสำหรับระบบปฏิบัติการและแอพพลิเคชั่นที่หลากหลาย”

การจัดการทางด้านสตอเรจ เป็น หัวใจหลักที่สำคัญ ของบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต้มส์ โดยได้นำเสนอโซลูชั่นระบบการจัดเก็บข้อมูลเชิงบริการ(Hitachi Services Oriented Storage Solutions) ซึ่งใช้แนวคิดสถาปัตยกรรมเชิงบริการ (Service-Oriented Architecture: SOA) กับสตอเรจ ด้วยการจัดหาแพลตฟอร์มที่มีชุดฟังก์ชั่นอัตโนมัติที่ส่งมอบในรูปของการบริการแก่องค์กรธุรกิจเมื่อมีการร้องขอ

บริษัท เอชพี และบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ เป็นพันธมิตรร่วมกันมายาวนาน โดย บริษัทเอชพี โออีเอ็ม Hitachi Universal Storage Platform & Trade V และ Network Storage Controller จาก บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ , บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ จำหน่าย Storage Essentials ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์การจัดการทรัพยากรสตอเรจหลัก (SRM) ของบริษัท เอชพี, บริษัท ฮิตาชิ โออีเอ็มเซิร์ฟเวอร์จากเอชพี และทั้งสองบริษัทยังร่วมมือกันในธุรกิจคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลอีกด้วย

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชั่นซอฟต์แวร์สตอเรจที่สมบูรณ์ กรุณาเข้าชมได้ที่ http://www.hds.com/products/storage-software

บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์

บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ จัดหาบริการโซลูชั่นระบบการจัดเก็บข้อมูลเชิงบริการ (Services Oriented Storage Solutions) ที่ช่วยให้มีการจัดเตรียมสตอเรจต่างชนิดกันได้ตามความต้องการของธุรกิจและสามารถจัดการจากส่วนกลางผ่านซอฟต์แวร์สตอเรจเสมือนจริงของบริษัท ฮิตาชิ ผู้นำในอุตสาหกรรมได้ บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในฮิตาชิ สตอเรจ โซลูชั่นส์ กรุ๊ป ได้ส่งมอบแพลตฟอร์มโครงสร้างพื้นฐานของสตอเรจ ซอฟต์แวร์การจัดการสตอเรจ และบริการให้คำปรึกษาด้านสตอเรจผ่านทางช่องทางจำหน่ายทั้งทางตรงและอ้อมกว่า 170 ประเทศ และภูมิภาคต่างๆ ที่สำคัญลูกค้าของบริษัทฯ เกือบ 60% อยู่ใน 100 อันดับองค์กรยอดเยี่ยมของนิตยสารฟอร์จูน สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชม ได้ที่เว็บไซต์ www.hds.com

บริษัท ฮิตาชิ จำกัด

บริษัท ฮิตาชิ จำกัด (ชื่อในตลาดหุ้นนิวยอร์ก คือ HIT/ชื่อในตลาดหุ้นโตเกียว คือ 6501) มีสำนักงานใหญ่ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เป็นบริษัทอิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำระดับโลก ด้วยจำนวนพนักงานทั่วโลกประมาณ 384,000 ราย โดยในปีงบประมาณ 2549 (จนถึงวันที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2550) บริษัทฯ มียอดขายรวม 10,247 พันล้านเยน (86.8 พันล้านดอลลาร์) บริษัทฯ จัดหาระบบงาน ผลิตภัณฑ์ และบริการที่หลากหลายให้กับหลายภาคธุรกิจในตลาด ได้แก่ ระบบสารสนเทศ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ระบบไฟฟ้าและอุตสาหกรรม ผลิตภัณฑ์เพื่อผู้บริโภค บริการด้านการเงินและวัสดุต่างๆ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมของฮิตาชิ สามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ http://www.hitachi.com

2007, ฮิตาชิ เป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัท ฮิตาชิ จำกัด และ/หรือธุรกิจในเครือของบริษัทในสหรัฐและประเทศอื่นๆ ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนและเครื่องหมายบริการของบริษัท ฮิตาชิ จำกัด ในสหรัฐ และประเทศอื่นๆ ส่วนเครื่องหมายการค้า เครื่องหมายบริการ ชื่อบริษัทอื่นๆ ทั้งหมดเป็นของทรัพย์สินค้าที่ถูกต้องของบริษัทนั้นๆ

สอบถามรายละเอียดเพิ่ม กรุณาติดต่อ:

บริษัท คอร์ แอนด์ พีค จำกัด

ศรีสุพัฒ เสียงเย็น