Exhibiz Gala Night ฉลองความสำเร็จการจัดงานแสดงสินค้าไทย

15 Jun 2007

กรุงเทพฯ--15 มิ.ย.--เจ ดับบลิวที พับบลิค รีเลชั่นส์

สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) ร่วมกับ สมาคมการแสดงสินค้าไทย หรือ TEA จัดงาน “Exhibiz Gala Night” ขึ้นเมื่อวันที่ 14 มิถุนายน ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ใจกลางกรุงเทพฯ

การจัดงานครั้งนี้ถือเป็นเวทีเสริมสร้างเครือข่ายทางธุรกิจให้เกิดความสัมพันธ์อันดีและความร่วมมือกันระหว่างผู้เข้าร่วมงานในอนาคต โดยครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมงานทั้งสิ้นกว่า 500 คน ได้แก่ ทูตพาณิชย์หรือผู้แทนฝ่ายเศรษฐกิจจากสถานทูตต่างประเทศประจำประเทศไทย หน่วยงานส่งเสริมการค้าและหอการค้าไทยและต่างประเทศ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย สมาคมการค้า หน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่เกี่ยวข้อง รวมถึงผู้ประกอบการที่อยู่ในอุตสาหกรรมการจัดแสดงสินค้า และสื่อมวลชนจากทั้งในและต่างประเทศ

บริษัทชั้นแนวหน้าด้านการจัดงานแสดงสินค้าของไทย จะมีโอกาสแสดงศักยภาพให้ต่างชาติได้เห็นถึงศักยภาพของประเทศไทยในการจัดงานแสดงสินค้านานาชาติ และเป็นสถานที่จัดงานเป้าหมายสำคัญของภูมิภาคนี้

ปัจจัยสำคัญประการหนึ่ง ที่ทำให้ประเทศไทยก้าวขึ้นมามีบทบาทสำคัญในการเป็นผู้จัดงานแสดงสินค้าระดับโลกเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา คือ มนต์เสน่ห์ของตลาดการจัดงานแสดงสินค้าในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ทำให้ธุรกิจต่างชาติต่างต้องการขยายโอกาสทางธุรกิจมายังภูมิภาคนี้ รวมทั้งพื้นที่ใกล้เคียงในทวีปเอเชีย โจฮัน วิทท์ นายกสมาคมงานแสดงสินค้าโลก (President, the Global Association of the Exhibition Industry หรือ UFI) เป็นผู้ให้เกียรติปาฐกถาพิเศษเรื่อง “แนวโน้มและการพัฒนา

อุตสาหกรรมงานแสดงสินค้าในภูมิภาคเอเชีย และโอกาสของประเทศไทย” (The Asian Exhibition Industry & Thailand’s Opportunities) เพื่อส่งเสริมการสร้างเครือข่ายทางธุรกิจให้เกิดความสัมพันธ์อันดีและความร่วมมือในอนาคตระหว่างผู้เข้าร่วมงาน ซึ่งมีทั้งสิ้นกว่า 500 คน

เริ่มจากการกล่าวถึงแนวโน้มของตลาดโลกต่ออุตสาหกรรมการจัดงานแสดงสินค้า โดยกล่าวถึงสภาพเศรษฐกิจโดยรวมในปัจจุบันที่ค่อนข้างเติบโตไปในทิศทางที่ดีต่อธุรกิจการจัดงานแสดงสินค้าไทย นอกจากนี้ ยังได้ให้ข้อคิดเห็นที่มีต่อเศรษฐกิจของภูมิภาคเอเชีย การพัฒนา และมุมมองในอนาคตที่มีต่อธุรกิจการจัดงานแสดงสินค้าอีกด้วย

ทั้งนี้ โจฮัน วิทท์ จะมุ่งเน้นประเด็นที่เกี่ยวกับอุตสาหกรรมการจัดงานแสดงสินค้าในประเทศไทย โดยให้ข้อเสนอแนะ และบทสรุปในมุมมองของผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมการจัดงานแสดงสินค้าระดับโลกที่มีต่ออุตสาหกรรมการจัดงานแสดงสินค้าในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศไทยที่มีศักยภาพและอนาคตที่สดใสในธุรกิจการจัดแสดงสินค้านานาชาติ

สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) คือองค์กรของภาครัฐที่จัดตั้งขึ้นตามพระราชกฤษฎีกา ออกโดยพระราชกิจจานุเบกษาฉบับวันที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2545 สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการได้เริ่มเปิดทำการตั้งแต่ปีพ.ศ. 2547 เป็นต้นมา

สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการมีจุดมุ่งหมายในการสนับสนุนและประสานงานด้านการจัดการประชุม การจัดงานเพื่อเป็นรางวัล การจัดงานแสดงสินค้าและนิทรรศการต่าง ๆ ซึ่งมักเรียกโดยรวมเป็นคำย่อว่า ‘MICE’ มีที่มาจากการจัดประชุม การจัดงานเพื่อเป็นรางวัล การจัดงานแสดงสินค้าและนิทรรศการในประเทศไทย การจัดตั้งสสปน.ขึ้นมานี้เป็นการสะท้อนให้เห็นถึงความเติบโตของไทยในการเป็นตัวเลือกหนึ่งของสถานที่จัดงานประชุม งานแสดงสินค้าและนิทรรศการระดับนานาชาติ

สมาคมการแสดงสินค้าไทย (TEA)

สมาคมการแสดงสินค้าไทย หรือ TEA เป็นตัวแทนของผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมด้านการจัดงานประชุม งานแสดงสินค้าและนิทรรศการของไทย สมาชิกทั้ง 66 รายของสมาคมประกอบไปด้วย ผู้จัดงาน เจ้าของสถานที่ ผู้ประสานงาน และบริษัทขนส่งสินค้า เป้าหมายหลักของสมาคมคือการสนับสนุนอุตสาหกรรมการจัดงานแสดงสินค้าของไทยสู่ระดับโลก ยกระดับอุตสาหกรรมการจัดงานแสดงสินค้าของไทยให้ได้มาตรฐานระดับสากล และสร้างให้ประเทศไทยเป็นหนึ่งในสถานที่ที่น่าพึงพอใจในการจัดงานแสดงสินค้าระดับนานาชาติในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

สมาคมอุตสาหกรรมนิทรรศการระดับโลก หรือ อูฟี่

อูฟี่ คือ สมาคมของผู้จัดงานแสดงสินค้าชั้นนำระดับโลก และเจ้าของสถานที่ รวมถึงสมาคมที่เกี่ยวกับอุตสาหกรรมการจัดงานแสดงสินค้าและนิทรรศการชั้นนำทั้งระดับประเทศและระดับนานาชาติ

คุณ ปาริฉัตร เศวตเศรนี

โทร: 662 694 6000 Ext. 6091 มือถือ: 6681 840 4701 อีเมล์: [email protected]

JWT (Thailand), JWT Public Relations

คุณ วงศ์จันทร์ ตั้งทรงศักดิ์

โทร: 662 204 8221 มือถือ: 6689 127 2089

อีเมล์: [email protected]

คุณ รัตติกาล ตะโกเมืองโทร: 0-2204-8214 มือถือ: 6681 986 6733 อีเมล์: [email protected]