กทม. ร่วมเปิดโครงการ "แปลงหนังสือพิมพ์ เป็นทุน"

15 Jun 2007

กรุงเทพฯ--15 มิ.ย.--กทม.

วันที่ 14 มิ.ย. 50 เวลา 09.30 ณ โรงแรมวินเซอร์ สวีท ชั้น 8 ห้องสกายบอลรูม นายอนันต์ ศิริภัสราภรณ์ รองปลัดกรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดโครงการแปลงหนังสือพิมพ์เป็นทุน (การศึกษา) กับ นอร์สเค้ สคู้ค โดยมี ดร.แอนเดอร์ นอร์ดิน กรรมการผู้จัดการบริษัท นอร์สเค้ สคู้ด จำกัด และผู้มีเกียรติร่วมพิธี

กรุงเทพมหานคร ร่วมกับบริษัท นอร์สเค้ สคู้ค จำกัด จัดโครงการแปลงหนังสือพิมพ์ให้เป็นทุน (การศึกษา) มีจุดประสงค์ เพื่อปลูกจิตสำนึกการรักษาทรัพยากรป่าไม้ และดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมให้น่าอยู่ ให้เยาวชนได้รู้วิธีการรีไซเคิลกระดาษหนังสือพิมพ์อย่างถูกวิธี สนับสนุนโครงการกรุงเทพเมืองสะอาดของกรุงเทพมหานคร ซึ่งได้รับความร่วมมืออย่างดีจากหลายหน่วยงาน และมีโรงเรียนสังกัดกทม. เข้าร่วม 45 โรงเรียน โรงเรียนเอกชนในเขตกรุงเทพฯ 29 โรงเรียน และโรงเรียนในจังหวัดสิงห์บุรี 4 โรงเรียน

รองปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า นับเป็นโครงการที่เป็นประโยชน์ต่อกทม. และประเทศ ปลูกฝังให้เยาวชนมีจิตสำนึกในการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม ลดปริมาณขยะ ประหยัดทรัพยากรธรรมชาติ สอดคล้องกับนโยบายของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครในการรณรงค์รักษาสิ่งแวดล้อม และลดปริมาณขยะ 10% ต่อปี ซึ่งที่จะช่วยกระตุ้นให้ประชาชนรวมถึงหน่วยงานต่างๆ ตื่นตัวในการช่วยกันรักษาสิ่งแวดล้อม ด้วยการรีไซเคิล กระดาษที่ไม่ใช้แล้ว ตามหลักเศรษฐกิจพอเพียงอีกด้วย