บริษัท ซันโย เซมิคอนดักเตอร์(ประเทศไทย) จำกัด ได้รับ”รางวัลอุตสาหกรรมยอดเยี่ยม”จากรัฐบาลไทย

18 May 2007

กรุงเทพฯ--18 พ.ค.--ซันโย เซมิคอนดักเตอร์

บริษัท ซันโย เซมิคอนดักเตอร์(ประเทศไทย) จำกัด (จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ประเทศไทย ประธานบริษัท นายเทซสึโซ ยามาคาวา) ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตในเครือธุรกิจเซมิคอนดักเตอร์ของกลุ่มบริษัทซันโย ได้รับ”รางวัลอุตสาหกรรมยอดเยี่ยม ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี” ประจำปีพ.ศ.๒๕๕๐ นี้จากทางรัฐบาลไทย

รัฐบาลไทยได้จัดตั้งรางวัลอุตสาหกรรมดีเด่นขึ้นเป็นเวลากว่า ๒๐ ปีที่ผ่านมาแล้ว ให้แก่อุตสาหกรรมในประเทศที่มีผลงานดีเด่นระดับประเทศใน ๖ ประเภท ได้แก่ การบริหารความปลอดภัย การเพิ่มผลผลิต การรักษาคุณภาพสิ่งแวดล้อม การบริหารงานคุณภาพ การจัดการพลังงาน และการบริหารอุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อม เป็นต้น และตั้งแต่ปีพ.ศ.๒๕๔๖ เป็นต้นมา รัฐบาลไทยยังได้ริเริ่ม”รางวัลอุตสาหกรรมยอดเยี่ยม”ขึ้นอีก ๑ รางวัล เพื่อเป็นการประกาศเกียรติคุณแก่องค์กรที่รักษาระดับมาตรฐานทุกด้านได้เป็นอย่างดีต่อเนื่องมา รวมถึงต้องผ่านการตรวจประเมินอย่างเข้มงวดอีกหลายขั้นตอนด้วย

ในปีนี้ นอกจาก”รางวัลอุตสาหกรรมยอดเยี่ยม”แล้ว บริษัท ซันโย เซมิคอนดักเตอร์(ประเทศไทย)จำกัดยังได้รับ”รางวัลอุตสาหกรรมดีเด่น(ประเภทสาขาการจัดการพลังงาน)” อีกด้วย นับเป็นบริษัทที่ ๒ ในประวัติศาสตร์ที่ได้รับรางวัลพร้อมกันในปีเดียวกันเช่นนี้

วันที่ ๑๕ พฤษภาคม พ.ศ.๒๕๕๐ ประธานบริษัท นายเทซสึโซ ยามาคาวาได้ขึ้นรับรางวัลจาก ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี พลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ที่ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งนายเทซสึโซ ยามาคาวาได้กล่าวว่า “การที่บริษัทของเราได้รับรางวัลในครั้งนี้ เป็นผลมาจากการที่เรานำนโยบายของกลุ่มบริษัทซันโยที่ว่า Think GAIA มาปรับใช้ในการบริหารให้เกิดประสิทธิภาพตั้งแต่เริ่มก่อตั้งบริษัทในปีพ.ศ.๒๕๓๓ รวมถึงการมุ่งพัฒนาบุคลากรอย่างจริงจัง และการบริหารจัดการองค์ความรู้ของพนักงานให้เกิดประโยชน์สูงสุดนั่นเอง ซึ่งถือเป็นความภาคภูมิใจอย่างยิ่งของเราทุกคน” นอกจากนี้ ยังกล่าวเสริมอีกว่า “การได้รับรางวัลนี้จะทำให้เรายิ่งมุ่งมั่นที่จะพัฒนาสร้างสรรประโยชน์สูงสุดเพื่อโลกและมนุษย์ของเราต่อไป และจะขอเป็นกำลังสำคัญในการร่วมพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศไทยให้เติบโตต่อไปอย่างแข็งแรงอีกด้วย”

กลุ่มบริษัทซันโยมุ่งมั่นที่จะพัฒนาคุณภาพการบริหารงานในทุกด้าน เพื่อเป็นผู้นำทั้งในด้านสิ่งแวดล้อมและพลังงานในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูง การบริการที่ครบวงจรให้แก่ผู้คนทุกคนในโลกนี้อย่างสืบเนื่องตลอดไป

ข้อมูลบริษัท ซันโย เซมิคอนดักเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด

ก่อตั้ง วันที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ.2533

ที่อยู่ สวนอุตสาหกรรมโรจนะ, ตำบลคานหาม, อำเภออุทัย,

จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 13210 ประเทศไทย

ยอดขาย ประมาณ 12,000ล้านบาท (ราว 36,000ล้านเยน)

พนักงาน ประมาณ 1,700 คน

รายละเอียดผลิตภัณฑ์ ทรานซิสเตอร์ และ แผงวงจรรวมขนาดใหญ่หรือไอซี

ตัวแทนผู้บริหาร ประธานบริษัท นายเทซสึโซ ยามาคาวา

ประวัติผลงานที่ภาคภูมิใจ

พ.ศ. ๒๕๔๔ รางวัลอุตสาหกรรมดีเด่น ประเภทการบริหารความปลอดภัย

พ.ศ. ๒๕๔๖ รางวัลอุตสาหกรรมดีเด่น ประเภทการบริหารงานคุณภาพ

พ.ศ. ๒๕๔๗ รางวัลอุตสาหกรรมดีเด่น ประเภทการเพิ่มผลผลิต

พ.ศ. ๒๕๔๘ รางวัลอุตสาหกรรมดีเด่น ประเภทการรักษาคุณภาพสิ่งแวดล้อม

พ.ศ. ๒๕๔๙ รางวัลThailand Energy Award 2006 โดยกระทรวงพลังงาน

นอกจากนี้ ยังได้รับรางวัลต่างๆในด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมการทำงานอีกมากมาย

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

ประเทศไทย

สำนักปฏิรูปการบริหารงานองค์กร (Management Innovation Office)

นายพรชัย ยงวัฒนสุนทร

โทรศัพท์ 086-802-8026 / 0-3533-0116

โทรสาร 0-3533-0115

ประเทศญี่ปุ่น

Global PR Section, Global Communications Department

Corporate Communications Headquarters

SANYO Electric Co., Ltd.

Tel: +81 (0)3-6414-8615

Fax: +81 (0)3-6414-8720