ดีแทคขอเชิญเที่ยวชมงานเมาลิดกลางแห่งประเทศไทย เสริมสร้างสายใยความรักความผูกพันกับพี่น้องชาวไทยมุสลิม

31 Oct 2007

กรุงเทพฯ--31 ต.ค.--ดีแทค

บมจ. โทเทิ่ล แอ็คเซส คอมมูนิเคชั่น หรือดีแทค ในฐานะหนึ่งในผู้สนับสนุนการจัดงานเมาลิดกลางแห่งประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมชมงานเมาลิดกลางฯ ณ ศูนย์บริหารกิจการศาสนาอิสลามแห่งชาติ เฉลิมพระเกียรติ ถ. คลองเก้า แขวงคลองสิบ เขตหนองจอก กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 2-4 พฤศจิกายน 2550 ตั้งแต่สิบโมงเช้าถึงเที่ยงคืน

งานเมาลิดกลางฯ ถือเป็นงานสำคัญระดับชาติที่พี่น้องชาวไทยมุสลิมร่วมกันจัดขึ้นเพื่อรำลึกถึงวันคล้ายวันประสูติของศาสดามูฮัมหมัด ซอลลัลลอฮุอะลัยฮิวะซัลลัม (ซ.ล.) โดยในปีนี้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร เสด็จฯ แทนพระองค์ ไปทรงเปิดงานเมาลิดกลางฯ ประจำปี ฮ.ศ. 1428 ซึ่งในปีนี้นับเป็นครั้งสำคัญที่จะรวมงานเฉลิมพระชนม์พรรษา 80 พรรษา เทิดไท้องค์ราชันของพสกนิกรชาวไทยมุสลิม รวมทั้งทรงเปิดศูนย์บริหารกิจการศาสนาอิสลามแห่งชาติเฉลิมพระเกียรติอีกด้วย

ภายในงานมีการจัดกิจกรรมที่น่าสนใจต่างๆ อาทิ ตะมะกุรอ่าน หรือพิธีอ่านพระมหาคัมภีร์อัลกุรอ่านโดยเยาวชนมุสลิมจากทั่วประเทศ การทดสอบทักษะเยาวชน การประกวดกอรี การออกร้านค้า และกิจกรรมอื่นๆ โดยมีองค์กรมุสลิม ร่วมด้วยหน่วยงานราชการและเอกชนเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก และยังเปิดโอกาสให้พี่น้องชาวไทยและชาวไทยมุสลิมได้ร่วมสร้างความเข้าใจอันดีและความสมานฉันท์ระหว่างศาสนิกชนในชาติ เผยแพร่กิจการศาสนาอิสลามในประเทศไทยสู่กลุ่มประเทศโลกมุสลิมและแสดงภาพรวมถึงการสนับสนุนของรัฐบาลอันไม่ขัดต่อหลักการของศาสนา โดยครั้งนี้นับเป็นปีที่ 5 ที่ดีแทคให้การสนับสนุน และยังได้จัดแสดงกิจกรรมเพื่อสังคมผ่านเครือข่ายวิทยุร่วมด้วยช่วยกันแฮปปี้สเตชั่น กิจกรรมโดยมูลนิธิสำนึกรักบ้านเกิด แจกปฏิทินอิสลามที่ดีแทคจัดทำขึ้นเพื่อพี่น้องมุสลิม.

สอบถามเพิ่มเติม

ลูกค้า

1678 DTAC Call Center

สื่อมวลชน

MEDIA RELATIONS DIVISION - DTAC

ทัศนีย์ 081-658-6560 สิริพร 081-612-9809 พิมพกานต์ 081-614-9828 สุชลี 081-710-9879 พรนานา 081-623-9895 มัชฌิมา 081-655-2173