ยูนิ-ชาร์ม และเดอะมอลล์ กรุ๊ป ร่วมรณรงค์ลดภาวะโลกร้อน เปิดโลโก้ใหม่ “ครอบครัวสีเขียว” (Green Family)

11 Dec 2007

กรุงเทพฯ--11 ธ.ค.--เดอะมอลล์

ยูนิ - ชาร์ม และ เดอะมอลล์ กรุ๊ป ร่วมรณรงค์ลดภาวะโลกร้อน เปิดโลโก้ใหม่ “ครอบครัวสีเขียว” (Green Family) ยึดมั่นคอนเซ็ปต์เพื่อสังคม พร้อมเปิดโครงการใหม่ “รักเรียน รักษ์โลก

บริษัท ยูนิ- ชาร์ม (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ผ้าอ้อมเด็ก “Mamy Poko” ร่วมกับ บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด ยึดคอนเซ็ปต์ทำงานเพื่อสังคม สานต่อโครงการเพื่อสังคม เปิดตัวโลโก้ใหม่ ครอบครัวสีเขียว “เดอะมอลล์และยูนิ.ชาร์ม กรีนแฟมิลี่” (GREEN FAMILY) เน้นสร้างสรรค์ความสุขของทุกคนในครอบครัวโดยไม่ลืมให้ความสำคัญกับธรรมชาติ, ความสมดุลของโลก รวมถึงการมีส่วนร่วมในการสร้างประโยชน์ให้กับสังคมและสิ่งแวดล้อม

นาย ดำรงค์ ปิยะนิจดำรงค์ Sale Director บริษัท ยูนิ – ชาร์ม (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ทางบริษัทฯ ได้เล็งเห็นถึงการมีส่วนร่วมในการทำงานเพื่อสังคมมาโดยตลอด จะเห็นได้จากโครงการฯ ต่างๆ ที่ผ่านมา ที่เน้นเรื่องการช่วยเหลือและการแบ่งปันสิ่งดีๆ ให้กับสังคม ไม่ว่าจะเป็นโครงการหาเงินมอบสมทบทุนช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ภายใต้การดูแลของมูลนิธิอาสา เพื่อนพึ่ง(ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย , โครงการ Better Smile Better Life ที่ได้ร่วมเติมเต็มรอยยิ้มที่สมบูรณ์ให้กับเด็กปากแหว่งเพดานโหว่ โดยร่วมมอบรายได้สมทบ มูลนิธิแพทย์อาสาสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี (พอ.สว.) หรือ โครงการ Better Health Better Life ที่ร่วมมอบรายได้ให้กับมูลนิธิโรคโลหิตจางธาลัสซีเมียแห่งประเทศไทย เป็นต้น

จะเห็นได้ว่าในแต่ละโครงการที่ยูนิ-ชาร์ม ได้ร่วมกับเดอะมอลล์ กรุ๊ป จัดทำขึ้นนั้นได้มุ่งเน้นเพื่อช่วยเหลือสังคมมาโดยตลอดและมุ่งเน้นทำงานเพื่อสังคมต่อไป ด้วยเหตุผลดังกล่าวเพื่อให้เกิดความสมบูรณ์ในการทำงานเพื่อสังคมมากยิ่งขึ้น จึงได้ปรับเปลี่ยนโลโก้งานเป็น “เดอะมอลล์ และยูนิ-ชาร์ม กรีนแฟมิลี่” โลโก้ใหม่ครอบครัวสีเขียว โดยเล็งเห็นถึงความสำคัญของการมีส่วนร่วมในการดูแลธรรมชาติ , ความสมดุลของโลก และสิ่งแวดล้อม

นาย ดำรงค์ ปิยะนิจดำรงค์ กล่าวต่อว่า ด้วยตระหนักถึงปัญหาภาวะโลกร้อนที่ทั่วโลกกำลังเผชิญอยู่ในปัจจุบันนี้ ทางบริษัทฯ ได้ร่วมกับ เดอะมอลล์ กรุ๊ป จึงร่วมรณรงค์ลดปัญหาภาวะโลกร้อนดังกล่าว ด้วยการเปิดตัวโครงการใหม่ “รักเรียน รักษ์โลก” ร่วมรณรงค์ลดการใช้ถุงพลาสติก โดยเน้นกลุ่มเยาวชน และคนในครอบครัวร่วมมือกันดูแลโลกของเราให้มีความสมดุล โดยทางบริษัทฯ จะหักรายได้ 2 % จากยอดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ Mamy Poko จากห้างสรรพสินค้า เดอะมอลล์ ทุกสาขา ,เอ็มโพเรียม , สยามพารากอน ระยะเวลา ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.– 31 ม.ค. 2551 มอบสมทบทุนโครงการฯ และด้วยการตั้งกล่องรับบริจาค บริเวณเคาน์เตอร์และจุดขายของ Mamy Poko ในห้างสรรพสินค้า เดอะมอลล์ทุกสาขา , ดิเอ็มโพเรียม และ สยามพารากอน และได้จัดทำกิจกรรม Road Show ให้ความรู้เกี่ยวกับภาวะโลกร้อนแก่นักเรียนโรงเรียนต่างๆ ในสังกัดกรุงเทพมหานคร ในรูปแบบของนิทรรศการเกี่ยวกับภาวะโลกร้อนโดยจะเริ่มโครงการประมาณเดือนมกราคม 2551 รวมระยะในช่วงแรก 3 เดือน

นาย สฤษดิพงษ์ รัตนาพต ผู้อำนวยการใหญ่สายบริหารสินค้า A1 บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า สำหรับ โครงการ “รักเรียน รักษ์โลก” ร่วมตระหนักถึงภาวะโลกร้อน โดยบริษัทยูนิ-ชาร์ม และเดอะมอลล์ กรุ๊ป จะร่วมกันจัดหารายได้มอบให้แก่โรงเรียนในถิ่นทุรกันดาร โรงเรียนในกลุ่มของศูนย์ชุมชนชาวไทยภูเขาแม่ฟ้าหลวงโดยจะทำการส่งมอบให้กับทางรายการ “โรงเรียนของหนู” เพื่อนำไปสร้างอาคารเรียนให้กับโรงเรียนในโครงการดังกล่าวฯ พร้อมทั้งบริจาคถังขยะให้กับโรงเรียนในรายการโรงเรียนของหนู ทุกโครงการ เพื่อเด็กๆ สามารถเรียนรู้การแยกขยะได้ด้วยตนเอง ลดปัญหาโลกร้อนอีกทางหนึ่ง

ทางด้าน นาย ยุทธศาสตร์ ประเสริฐก้านตรง ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายบริหารสินค้าโกรเซอรี่ บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวเสริมว่า ทางด้าน Home Fresh Mart ห้างเดอะมอลล์ทุกสาขา และ Gourmet Market ห้างดิเอ็มโพเรียม , ห้างสยามพารากอน ได้ร่วมขานรับกับการรณรงค์ลดภาวะโลกร้อน ได้มีการจัดกิจกรรมเสริมในห้างเดอะมอลล์สาขาต่าง ๆ เพื่อให้สอดคล้องกับแนวคิดการลดภาวะโลกร้อน ไม่ว่าจะเป็นการจัดโปรโมชั่น หรือการรณรงค์การลดใช้ถุงพลาสติก พร้อมแนะนำให้ใช้ถุงผ้าแทนถุงพลาสติก จึงอยากเชิญชวนให้ทุกคนทุกฝ่ายร่วมกันเพื่อช่วยลดปัญหาภาวะโลกร้อนดังกล่าว

สำหรับกิจกรรมในวันงานกรีนแฟมิลี่ เปิดตัวโครงการ “รักเรียน รักษ์โลก” นำทีมทำกิจกรรมโดยพิธีกรคนเก่ง นาเดีย นิมิตรวานิช เป็นแม่ทัพสามทหารเสือ , เบนซ์ พรชิตา ณ สงขลา ดารานักแสดงคนเก่ง และ เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ พระเอกหนุ่มหล่อชื่อดัง รวมพลังร่วมจำหน่ายโปสการ์ด ฝีมือนักเรียนในถิ่นทุรกันดารมอบรายได้สบทบทุนโครงการฯ โดยโปสการ์ดเป็นฝีมือการวาดภาพจากน้อง ๆ ชาวเขา (ภาพชุดโรงเรียนในฝัน) ที่สร้างสรรค์จัดทำเป็นการ์ดอวยพร เหมาะสำหรับเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงและเทศกาลต่างๆ จำหน่ายในบริเวณงานกรีนแฟมิลี่ นอกจากการอุดหนุนโปสการ์ดแล้วยังร่วมกิจกรรมลดการใช้ถุงพลาสติก โดยทางบริษัทฯ เปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจร่วมเพ้นท์สีกระเป๋าถุงผ้า เติมสีสันให้สวยงามในแบบฉบับของตัวเอง ออกแบบดีไซน์ให้โดนใจแล้วนำกลับไปใช้งานต่อได้เลย และร่วมบริจาคเงินสมทบทุนโครงการฯ เป็นการช่วยลดปัญหาภาวะโลกร้อนได้อีกทางหนึ่ง

นอกจากจะรับบริจาคเงินแล้ว ยังรับบริจาคเสื้อผ้าและอุปกรณ์การศึกษา เพื่อนักเรียนในถิ่นทุรกันดาร โดยจะตั้งอยู่ที่แผนกเด็ก เดอะมอลล์ทุกสาขา ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2550 – 31 มกราคม 2551 อีกด้วย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์

คุณ ชานนท์ เครือด้วง (ปุ๊กปิ๊ก)

โทรศัพท์ 084-6767-066