ไมโครแบนรุกตลาดสินค้าส่งออก

29 Nov 2007

กรุงเทพฯ--29 พ.ย.--แม็กซี่ มาร์คอมม์

แม้ว่าภาวะเศรษฐกิจจะถดถอยลงไปบ้าง แต่บริษัทข้ามชาติอย่างไมโครแบน เอเชีย ยังมั่นใจธุรกิจไทย ว่าสามารถเป็นฐานผลิตสินค้าส่งออกได้เป็นอย่างดี

นายทอม เอ็ลเฟลเซน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมโครแบน เอเชีย จำกัด เปิดเผยว่า "หลังจากที่ทางบริษัทได้จัดกิจกรรมทางการตลาดเพื่อประชาสัมพันธ์และสร้างความมั่นใจให้กับกลุ่มลูกค้าผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ มาเป็นระยะเวลาหนึ่ง พบว่ามีกลุ่มลูกค้ารายใหม่หลายรายเข้ามาติดต่อและสนใจที่จะใช้เทคโนโลยีไมโครแบนของเราในการสร้างจุดขายให้กับผลิตภัณฑ์ของตนเองเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะกลุ่มตลาดสินค้าส่งออก ซึ่งไมโครแบนได้เล่งเห็นถึงความเป็นไปได้ที่จะขยายตลาดผลิตภัณฑ์ที่มีการใช้เทคโนโลยีไมโครแบนให้ออกไปสู่ตลาดต่างประเทศได้ง่าย เนื่องจากเทคโนโลยีไมโครแบนเป็นที่รู้จักแพร่หลายในตลาดต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น อเมริกา หรือ ยุโรป อีกทั้งเทคโนโลยีดังกล่าวยังได้รับการรับรองจากสถาบันชื่อดังมาเป็นตัวการันตีถึงคุณภาพ อาทิ องค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา คณะกรรมการอาหารจากสหพันธ์วิทยาศาสตร์แห่งยุโรป, องค์การอาหารแห่งออสเตรเลียและนิวซีแลนด์"

ส่วนสายผลิตภัณฑ์ที่ทางบริษัท เตรียมจะขยายตลาดเพิ่ม แบ่งเป็น 3 กลุ่มผลิตภัณฑ์ ได้แก่ กลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับห้องนอน อาทิ เฟอร์นิเจอร์ ของแต่งบ้าน, กลุ่มผลิตภัณ์สำหรับห้องน้ำ อาทิ กระเบื้อง เซรามิก ซึ่งอยู่ในระหว่างการทำวิจัยถึงความเป็นไปได้อยู่ในขณะนี้ และกลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับห้องครัว อาทิ เครื่องครัว ซึ่งล่าสุด ได้รับตอบรับจากบริษัท ไทยสเตลเลนสตีล ตรานกนางนวล ในการเลือกใช้เทคโนโลยีไมโครแบนเข้าไปผสานในผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้ นายปรีชา พงศ์สุทธินันท์ ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด กล่าวเพิ่มเติมว่า "ขณะนี้บริษัทฯ กำลังมองหาเจ้าของธุรกิจไทยที่สนใจและมีกำลังผลิตสินค้าเพื่อการส่งออกโดยเฉพาะ เข้ามาเป็นพาร์ทเนอร์ร่วมกับบริษัท เพื่อขยายตลาดสินค้าไทยให้ออกสู่ตลาดโลก โดยนำเอาเทคโนโลยีไมโครแบนมาเป็นใบเบิกทางให้สินค้าสามารถกระจายถึงผู้บริโภคได้อย่างง่าย ป้จจุบันกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ได้ใช้เทคโนโลยีไมโครแบนค่อนข้างจะเป็นสินค้าที่ผลิตและขายในประเทศเท่านั้น ส่วนสินค้าที่ผลิตเพื่อส่งออกยังมีไม่มากนัก ทางบริษัทฯ จึงเตรียมที่จะขยายตลาดส่วนนี้ในปีหน้า ทั้งนี้เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจไทยไปในตัวได้ดีอีกด้วย"

ไมโครแบน เอเชีย บริษัทในกลุ่มบริษัทไมโครแบน จากสหรัฐอเมริกา ผู้นำด้านเทคโนโลยีปกป้องแบคทีเรีย ซึ่งดำเนินธุรกิจในไทยมานานกว่า 12 ปี ปัจจุบันมีลูกค้ามากว่า 10 บริษัทชั้นนำ จากกลุ่มผลิตภัณฑ์ประเภทต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องนอน Santas, ที่นอน Sealy, กาวยาวแนวกระเบื้อง ตราจระเข้, เครื่องกรองน้ำ Pure, เครื่องทำน้ำอุ่น Steble Eltron, เครื่องปรับอากาศ Amena, เครื่องฟอกอากาศ Bionair, สีทาภายใน TOA, หินสังเคราะห์ Silestone, Solitaire, สุขภัณฑ์ American Standard, พรมไทปิง และกล่องบรรจุอาหาร superlock เป็นต้น

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ

บริษัท แม็กซี่ มาร์คอมม์ จำกัด

อมรรัตน์ แปลกอ่อง

โทร. 02-9538950, 086-8009237