LTD รุกตลาดเสื้อผ้าผู้ชาย

06 Sep 2007

กรุงเทพฯ--6 ก.ย.--มิราบิลิส

บริษัท แอล เอ็ม อี จำกัด ผู้ผลิตเสื้อผ้าแฟชั่นชั้นนำของเมืองไทยทั้งชายและหญิง โดยนายมนัส มงคลเกิด ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ LTD ผลิตภัณฑ์เสื้อผ้าผู้ชายและสำหรับผู้ที่ชอบแต่งตัวเรียบ หรู ดูดี มีสไตล์ เพื่อตอบสนอง Lifestyle ของผู้ชายในปัจจุบัน ที่เหมาะสำหรับผู้ชายวัยทำงาน อายุ 25-50 ปี เป็นกลุ่มลูกค้าตั้งแต่กลุ่ม B ขึ้นไป ได้เปิดเผยว่า “LTD มีการปรับปรุงรูปแบบแบรนด์เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ โดยคำนึงถึงหลักการสวมใส่จริงที่มีหลายแบบหลายไสตล์รวมทั้งแฟชั่นที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา” ผลิตภัณฑ์ LTD มีราคาไม่สูงเมื่อเทียบกับแบรด์เนมอื่นๆที่มีสไตล์เดียวกัน โดยมีเสื้อผ้าหลากหลายแบบหลายสไตล์ให้เลือกตั้งแต่แบบ Casual wear, Sports wear จนไปถึงแบบ elegant ประกอบด้วยกลุ่มเสื้อผ้าหลายหลาก เช่น เสื้อ POLO, เสื้อแจ๊กเก็ต, เสื้อเชิ้ต, กางเกง และ accessories ต่างๆ เช่น กระเป๋า, ถุงเท้า, เข็มขัด ซึ่งได้ถูกออกแบบให้มีสไตล์ตาม concept “เรียบหรู ดูมีสไตล์กับ LTD”

นาย มนัส ได้เปิดเผยถึงแผนการทำตลาดในปีนี้ว่า “หลังจากที่บริษัทดำเนินธุรกิจมา 20 ปี ภาพรวมของ LTD ตลอดปี 2550 บริษัทฯจะใช้กลยุทธ์ทางการโฆษณาและการประชาสัมพันธ์เพื่อสร้างการรับรู้แก่กลุ่มเป้าหมายโดยตั้งงบประมาณตลอดทั้งปี 2550 คิดเป็น 5-10 ล้านบาท และการใช้กลยุทธ์เรื่องราคาโดยเน้นในการจัดโปรจัดโปรโมชั่น ณ จุดขาย เช่น จัดการส่งเสริมการขายร่วมกับห้างสรรพสินค้าเป็นต้น การจัดกิจกรรมนี้เพื่อกระตุ้นกำลังซื้อของผู้บริโภค และจากผลประกอบการในช่วง 2 ไตรมาสแรก LTD มียอดขายมีอัตราเติบโตถึง 14 % เนื่องจากปัจจัยทางเศรษฐกิจการเมืองในปัจจุบันและตลาดเสื้อผ้ามีการแข่งขันสูงลูกค้าจึงมีทางเลือกเพิ่มขึ้นโดยปัจจุบันตลาดสินค้าเสื้อผ้าผู้ชายกว่า 100 แบรนด์ ในขณะที่เป้าหมายการขาย ในไตรมาสที่ 3 ของLTD จะออก new collection เสื้อโปโล 12 สี ในช่วงเดือนสิงหาคม ให้ลูกค้าได้เลือกตามแต่ความต้องการและสไตล์ โทนสี ของแต่ละคน และ new collection ตามฤดูกาลต่างๆ โดยเน้นการส่งเสริมการขายมากขึ้น รวมทั้งการจัดกิจกรรมเพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย และแสดงให้เห็นถึงคุณภาพของสินค้าไทยที่เทียบเท่าแบรนด์นอกได้ในราคาที่ไม่สูง

สำหรับรูปแบบการทำการตลาดสินค้าเสื้อผ้าในช่วงไตรมาสสุดท้ายของ LTD ในปี 2550 คาดว่าจะมีการเติบโตเพิ่มขึ้นอีก 25-30 % นอกจากนี้บริษัทฯ คาดการว่าจะมีการจัดแฟชั่นโชว์อย่างน้อย 2 ครั้งต่อปี เพื่อตอกย้ำความเป็น LTD อีกทั้งยังเป็นการแนะนำ New collection อีกด้วย ส่วนแนวโน้มของ LTD ในปีหน้าคาดว่าจะมียอดขายเติบโตขึ้น 25% โดยบริษัทฯ จะใช้งบประมาณการโฆษณาประชาสัมพันธ์คิดเป็น 5 % จากยอดขายในปี 2550 LTD ส่งท้ายปีโดยการออกโปโลอีกทั้งหมด 20 สี ในสิ้นปี 2550 เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่มีไลฟ์สไตล์ ที่เปลี่ยนไปมาก” โดยปัจจุบันมีวางจำหน่ายอยู่ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล, โรบินสัน, เดอะมอลล์, เอ็มโพเรียม, สยามพารากอน, Zen และห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ทั่วประเทศไทย

สอบถามรายระเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์

บริษัท มิราบิลิส จำกัด

โทร 02-7140918-9 โทรสาร 02-714-0978

ฤดีกร อ่อนสวัสดิ์ (แต๊ก) 086-520-3367