หอการค้าญี่ปุ่นร่วมกับเซ็นทรัลเวิลด์จัด “เจแปน วีค” ฉลอง ครบรอบความสัมพันธ์ 120 ปี ไทย-ญี่ปุ่น

14 Sep 2007

กรุงเทพฯ--14 ก.ย.--เดนท์สุ

มร. มิทซึฮิโระ โซโนดะ ประธานหอการค้าญี่ปุ่น กรุงเทพฯ เปิดเผยว่า ทางหอการค้าญี่ปุ่น กรุงเทพฯ ได้ร่วมกับบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) จัดงาน “เจแปน วีค” เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองเนื่องในวาระครบรอบ 120 ปี ความสัมพันธ์ ไทย-ญี่ปุ่น โดยมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย ณ บริเวณห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ตั้งแต่วันที่ 17-23 กันยายน 2550

และในโอกาสเดียวกันนี้ ทางหอการค้าญี่ปุ่น กรุงเทพฯ ได้มอบประติมากรรมชุด “Springen” จากศิลปินชื่อดังระดับโลก มร. มิยาตะ เรียวเฮ เพื่อเป็นที่ระลึกซึ่งแสดงถึงความสัมพันธ์อันดีที่มีมายาวนานถึง 120 ปี ของประเทศไทย และประเทศญี่ปุ่น และเพื่อให้ประชาชนชาวไทยได้สัมผัสกับงานศิลปะระดับโลก โดยจะมีพิธีการส่งมอบอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 22 กันยายน 2550 และประติมากรรมดังกล่าวจะจัดแสดงอย่างถาวร ณ บริเวณ ลานเซ็นทรัลเวิลด์ สแควร์ บริเวณหัวมุมสี่แยกราชประสงค์และหน้าอาคารดิออฟฟิศเศส แอท เซ็นทรัลเวิลด์

นอกจากนี้ ทางหอการค้าญี่ปุ่น กรุงเทพฯ ได้ร่วมกับบริษัท และองค์กรญี่ปุ่นต่างๆ อาทิ สถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย JNTO, JFB, JETRO, JICA, JAL และ ANA เป็นต้น จัดกิจกรรมต่างๆ มากมายเพื่อเป็นการนำเสนอถึงขนบธรรมเนียม และวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่น เช่น การจัดแสดงภาพถ่าย “Four Seasons at Kyoto Garden”, การจัดแสดงผลงานของนักเรียนในการประกวดโปสเตอร์การฉลองความสัมพันธ์ทางการทูต 120 ปี ไทย-ญี่ปุ่น, การประกวด Cosplay, แข่งขันร้องเพลงคาราโอเกะ รวมทั้งแฟชั่นโชว์จากประเทศญี่ปุ่น

ทั้งนี้ งานดังกล่าวจะมีขึ้นในบริเวณโซนต่างๆ ของห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ทั้งโซน Eden, Central Court และ Forum ตั้งแต่เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ ตามวันและเวลาดังกล่าว

บริษัท เดนท์สุ (ประเทศไทย) จำกัด

โทร 0-2632-4555 ต่อ 1406-1412